Xót xa với tình cảnh nguy kịch của ca sĩ Việt Quang từng nổi tiếng một thời

179

Do hoàn cảnh của Việt Quang khá khó khăn nên hiện tại các đồng nghiệp là nghệ sĩ đang kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ để giúp nam ca sĩ có kinh phí chữa bệnh.

Mới đây, nhiều nghệ sĩ ở khu vực phía Nam đồng loạt chia sẻ hình ảnh ca sĩ Việt Quang nằm điều trị trong bệnh viện với khuôn mặt tím tái và thân hình tiều tụy khiến khán giả không khỏi xót xa.

Ca sĩ Việt Quang bị viêm phổi nặng - Báo Người lao động
Ca sĩ Việt Quang

Chị gái của nam ca sĩ chia sẻ với truyền thông rằng giọng ca 7X bị viêm phổi và có chuyển biến nặng khoảng hơn tháng trở lại đây. Cũng theo người này, ban đầu Việt Quang có dấu hiệu ho, chán ăn nên chủ quan và chỉ mua thuốc về uống. Khi tình hình sức khỏe ngày càng nặng thì anh nhập viện và được chẩn đoán viêm phổi, có lúc nam ca sĩ còn bị mê sảng, sốt cao, ăn là nôn nên người thân chỉ cho ăn cháo loãng với đường.

Hình ảnh gần đây của ca sĩ Việt Quang

Do hoàn cảnh của Việt Quang khá khó khăn nên hiện tại các đồng nghiệp là nghệ sĩ đang kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ để giúp anh có kinh phí chữa bệnh. Đồng thời, nhiều khán giả cũng liên tục gửi lời chúc sức khỏe và may mắn đến nam ca sĩ.

Việt Quang sinh năm 1977, là giọng ca nổi lên cùng thời với Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, Đàm Vĩnh Hưng,…Nhờ sở hữu ngoại hình sáng sân khấu, chất giọng nam cao cùng phong cách biểu diễn tự tin, anh từng trở thành thần tượng của thế hệ 7X, 8X với các bản hit như “Tình phiêu lãng”, “Tình ơi”, ‘Ngắm trăng” “Cà phê buồn”,… Thậm chí anh còn từng học trường Sân khấu Điện ảnh cùng khóa với diễn viên Thái Hoà và thời điểm khi Việt Hương, Thúy Nga, Thái Hòa đang chật vật tìm chỗ đứng thì Việt Quang đã là ngôi sao sáng trên các sân khấu ca nhạc.

Trong chương trình Vang Bóng Một Thời phát sóng đầu năm ngoái, Việt Quang tâm sự rằng năm 2008, anh bất ngờ bị mất giọng hát và vắng bóng hoàn toàn trên các sân khấu ca nhạc. “Khi thời kỳ đỉnh cao, Quang tự tin về sức khỏe của mình, đi nước ngoài lưu diễn không bao giờ bảo vệ thanh quản của mình. Gia đình có kêu mình đi khám xem sao thì mình ngại, sợ người ta biết mình hát yếu nên không đi”, anh ngậm ngùi nói.

Ca sĩ Việt Quang trong Vang Bóng Một Thời năm 2020

Mất giọng hát, lại không chữa trị kịp thời nên anh chuyển sang kinh doanh bất động sản và khá thành công. Thế nhưng biến cố một lần nữa ập đến với nam ca sĩ. “Lúc đó thị trường chứng khoáng sập thì mình thua lỗ rất nhiều, hát không được, kinh doanh thua lỗ. Việt Quang từng nghĩ tới chuyện tự tử nhưng gia đình biết, mẹ cản và canh mình suốt khoảng thời gian đó”, anh kể lại.

Để vượt qua giai đoạn khó khăn đó, Việt Quang quyết định sang nước ngoài định cư. Anh cũng kể rằng thời gian đó mình không nói chuyện được nhiều, chỉ thều thào và dùng ký hiệu, mỗi lần anh nói ai cũng ngạc nhiên vì giọng quá ghê. “Hồi đó bạn bè hay ai có rủ Việt Quang đi hát karaoke là như sỉ nhục mình vậy đó. Mình không hát được, nói chuyện cũng không được. Có một lần thì bạn bè say hết rồi mình mới dám cầm mic hát thử, có dở nó cũng không biết đâu”.

Khi giọng hát đã trở lại được 80% thì Việt Quang quyết định quay lại Việt Nam để hoạt động âm nhạc, tuy nhiên khoảng thời gian vắng bóng quá lâu, thị hiếu của khán giả cũng đã ít nhiều thay đổi khiến anh không còn đủ tự tin để xuất hiện trên các chương trình âm nhạc như trước.

Lộc Liên (Theo Tiền Phong)

Nguồn: https://tienphong.vn/xot-xa-voi-tinh-canh-nguy-kich-cua-ca-si-viet-quang-tung-noi-tieng-mot-thoi-post1343210.tpo