Vượt mặt loạt bom tấn Hollywood, ‘Bố già’ lập kỷ lục bán 5 triệu vé sau 23 ngày chiếu, thu gần 350 tỷ đồng

223

Bố Già đã trở thành phim chiếu rạp đầu tiên tại Việt Nam vượt mốc 5 triệu vé.

Mới đây, Trấn Thành và ê-kíp chính thức xác nhận phim Bố già đã vượt mốc 5 triệu vé bán ra, tính đến 16h ngày 29/3, tức sau 23 ngày “trình làng” khán giả. Doanh thu của Bố Già cũng đã đạt 341,7 tỷ VNĐ. Như vậy, Bố già trở thành phim chiếu rạp tại Việt Nam bán được nhiều vé nhất mọi thời đại, vượt qua loạt bom tấn như Avengers: Endgame,  Fast & Furious, Mission Impossible….  Với đà hiện tại, rất có thể phim sẽ cán mốc 400 tỷ doanh thu sau khi hết thời gian ra rạp.

Sau hơn 3 tuần chiếu rạp, Bố già đã xác lập kỉ lục mới với con số 5 triệu lượt vé, đồng nghĩa với việc đã có hơn 5 triệu khán giả đến rạp chiếu phim để cùng khóc cùng cười với cha con ông Ba Sang cùng gia đình Giàu, Sang, Phú, Quý. 

Trước khi giành được kỉ lục này, “Bố già” xác lập kỉ lục tác phẩm nội địa thu 100 tỉ đồng nhanh nhất với thời gian 4 ngày. Tiếp đến, ngày 14.3, phim trở thành tác phẩm Việt đầu tiên cán mốc doanh số 200 tỉ đồng và đạt 290 tỉ đồng trong vòng 2 tuần công chiếu.

Trong bữa tiệc mừng thành công của Bố Già, Trấn Thành chia sẻ anh không còn quan tâm nhiều đến doanh thu mà thay vào đó là số lượng vé bán ra. Trấn Thành cũng quyết định không công bố doanh thu cuối cùng của phim, chỉ tiết lộ số lượng vé đã bán.

Vượt mặt loạt bom tấn Hollywood, 'Bố già' lập kỷ lục bán 5 triệu vé sau 23 ngày chiếu, thu gần 350 tỷ đồng - 1

Bố già” lấy bối cảnh một con hẻm nghèo, nơi Ba Sang sống cùng con trai Quắn và con gái nuôi Bù Tọt. Trong khi người bố vất vả với nghề chở hàng thuê, thì cậu con trai kiếm tiền bằng nghề sản xuất nội dung trên mạng xã hội. Khác biệt trong quan điểm sống khiến cả hai thường xuyên tranh cãi.

Phim lấy nước mắt của khán giả bởi những trường đoạn cảm xúc về ba Sang và Quắn, về những mối quan hệ gia đình. Qua đó, tác phẩm mang đến thông điệp sâu sắc về tình phụ tử, về mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Bố già hiện đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

TH (Nguoiduatin.vn)

Link gốc: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vuot-mat-loat-bom-tan-hollywood-bo-gia-lap-ky-luc-ban-5-trieu-ve-sau-23-ngay-chieu-thu-gan-350-ty-dong-tintuc747893