Vũ Linh tái xuất trong show của Hồng Nga

199

Nghệ sĩ Vũ Linh làm khách mời trong minishow của Hồng Nga vào tháng 5, sau hai năm nghỉ hát trị bệnh đường ruột.

Vũ Linh nhận lời hát cho show Kiếp cầm ca vì quý tình đồng nghiệp hàng chục năm với Hồng Nga. Trước đó, ông được các nghệ sĩ mời – trong đó có đàn em thân thiết Thanh Hằng, song bác sĩ không cho phép vì sức khỏe chưa đảm bảo. Ngoài bệnh đường ruột, nhiều năm trước, Vũ Linh còn mắc vấn đề về cột sống, không thể đứng thường xuyên hay biểu diễn vũ đạo. Trong đêm nhạc tới, ông góp giọng với bản tân cổ Hàn Mặc Tử (soạn giả Viễn Châu).

Nghệ sĩ Vũ Linh trở lại sau thời gian trị bệnh. Ảnh: Đông Đông.

Hồng Nga tổ chức đêm nhạc tái ngộ sau hơn một năm sống ở Mỹ. Năm 2020, bà cùng con gái sang Mỹ, sau đó bị kẹt lại vì Covid-19. Khi trở lại, bà áp lực vì thời gian dài vắng bóng. Bà nói: “Tôi lo sức khỏe khó đảm bảo khi cầm trịch một mình, rồi khán giả còn ai mua vé mình diễn không. Nghệ sĩ Gia Bảo – đạo diễn chương trình – động viên, tiếp thêm tinh thần để tôi quay trở lại sân khấu”.

Ở tuổi 76, dù làn hơi có phần yếu đi, nghệ sĩ vẫn ca, diễn như thường. Bà nói: “Tôi hát trực tiếp chứ chưa bao giờ nhép. Tôi quan niệm, hát nhép mãi sẽ quen hơi, sau đó có muốn hát thật cũng không nổi, diễn xuất theo đó cũng trở nên vô hồn”.

Hồng Nga
Hồng Nga làm show sau hơn một năm kẹt ở Mỹ. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Trong đêm nhạc, Hồng Nga diễn lại trích đoạn vở Nửa đời hương phấn (soạn giả Hà Triều – Hoa Phượng) – vai má của The, vở Ánh sáng phù du (soạn giả Hữu Lộc – Kha Tuấn) – vai bà mẹ chăn dắt trẻ em. Bà kết hợp Phi Nhung, Võ Minh Lâm trong một trích đoạn tuồng. Chương trình còn có sự tham gia của nghệ sĩ Minh Vương, Đàm Vĩnh Hưng, Thoại Mỹ, Tú Sương, Thanh Hằng, Linh Tâm, Minh Nhí…, diễn vào ngày 9/5.

Hồng Nga sinh năm 1945, nổi tiếng với nhiều vai đào độc, đào lẵng, đào mùi. Thuở nhỏ, có năng khiếu ca hát, bà được nhạc sĩ Tám Đen ở Cầu Dừa, quận 4 nhận làm con nuôi và dạy vọng cổ. Bà đi hát lần đầu ở gánh cải lương Hằng Xuân – An Phước của bà Bầu Sáu Đặng, lúc này bà lấy nghệ danh là Kim Nga. Sau đó, bà gia nhập đoàn của danh ca Út Trà Ôn và đổi tên thành Hồng Nga. Bà nổi tiếng với các vở tuồng Lưới trời, Mắt em là bể oan cừu (soạn giả Vân An), Tần Thủy Hoàng, Phút sau cùng của Điền Long, Gã câm và người đẹp (soạn giả Hoài Nhân), Duyên kiếp (soạn giả Hoàng Song Việt). Năm 2018, bà tổ chức liveshow Nếu có yêu tôi tại Nhà hát Trần Hữu Trang, TP HCM.

Tam Kỳ (Theo Vnexpress)

Link gốc: https://vnexpress.net/vu-linh-tai-xuat-trong-show-cua-hong-nga-4262550.html