Trào lưu chụp lolita vẫn được chuộng dù bị lên án

216

Mặc dù gây nên không ít tranh cãi nhưng phong cách chụp hình này vẫn được nhiều người đẹp Việt lăng xê.

Trào lưu chụp lolita vẫn được chuộng dù bị lên án - 1
Không ít cô gái Việt Nam theo đuổi hình ảnh gợi cảm xen lẫn ngây thơ trong những shoot hình.

Thanh xuân là khoảnh khắc đẹp nhất đời người, với phái đẹp lại càng là điều quý giá muốn níu giữ. Bởi vậy, nhiều cô gái lựa chọn lưu lại qua những shoot hình. Tùy phong cách mà mỗi người tìm đến các phong cách khác nhau, tươi trẻ, kẹo ngọt hay năng động, hầm hố. Một số người lại thích phong cách gợi cảm. 

Nhưng gợi cảm thôi có phần chưa đủ ấn tượng, thêm đôi chút ngây thơ lại chiếm được trái tim nhiều cô gái hơn cả. Từ những người đẹp showbiz tới các cô gái bình thường đều phải lòng phong cách này. Dù nó gặp một số tranh cãi vì trộn lẫn hai khái niệm mang tính tương phản. Đôi khi, chúng còn khiến người mẫu gặp nhiều nhầm không hay.

Một cách lưu giữ thanh xuân

Mới đây, Linh Ngọc Đàm – cô gái được mệnh danh là “nữ streamer giàu nhất Việt Nam” khiến không ít người bất ngờ khi tung bộ ảnh mang vẻ quyến rũ đan xen vẻ ngây thơ. Điều này có vẻ trái ngược với phong cách thường thấy của người đẹp nhưng vẫn được công chúng khen ngợi.

Trào lưu chụp lolita vẫn được chuộng dù bị lên án - 3
Trào lưu chụp lolita vẫn được chuộng dù bị lên án - 4
Linh Ngọc Đàm khiến không ít người bất ngờ khi đăng tải shoot hình gợi cảm như thế nà

Cách đây ít lâu, “búp bê Việt” Lilly Luta cũng tung bộ ảnh mang hơi hướng nàng thơ nhưng táo bạo với hình bán nude. Nói về những hình ảnh tương tự như thế này, Lilly Luta từng chia sẻ: “Bản thân tôi là một người có suy nghĩ thoáng. Với độ tuổi của tôi hiện tại việc sexy không phải là vấn đề gì quá nhạy cảm. Tôi cảm thấy body mình đẹp, tuổi trẻ của mình cũng đang đẹp nên muốn phát triển điều này bằng những shoot ảnh để khi mình già còn có cái nhìn lại để không luyến tiếc”

Trào lưu chụp lolita vẫn được chuộng dù bị lên án - 5
Trào lưu chụp lolita vẫn được chuộng dù bị lên án - 6
Lilly Luta có những bộ ảnh đã trở thành thương hiệu mang phong cách ngây thơ, gợi cảm.

Cùng quan điểm với Lilly Luta, một số người mẫu trẻ cũng bày tỏ về việc lưu giữ thanh xuân qua những bộ ảnh mang phong cách “thiếu nữ gợi cảm”. Nguyễn Ngọc Hoàng Anh – hot girl Việt Nam từng được báo chí Trung Quốc khen ngợi nói điểm cô thích nhất ở bộ ảnh mình chụp là vẻ nửa kín nửa hở và cô đăng tải lên trang cá nhân cũng để lưu giữ cho sau này. 

Trào lưu chụp lolita vẫn được chuộng dù bị lên án - 7
Trào lưu chụp lolita vẫn được chuộng dù bị lên án - 8
Nguyễn Ngọc Hoàng Anh coi đây là một cách thức để lưu giữ tuổi xuân đang đẹp nhất.

Gợi cảm và dung tục chỉ cách một cú bấm máy

Hơn nữa khi chụp hình, cả người mẫu và nhiếp ảnh gia đều tiết chế trong việc thực hiện để tạo nên những bức hình nghệ thuật. “Mình thấy mình và nhiếp ảnh gia tiết chế nhiều thứ để chụp ra bộ này từ trang phục đến pose dáng cũng không có gì quá phản cảm. Chỉ là mình muốn đem cái gì đó lạ đến cho mọi người thôi. Lạ nhưng không quá phản cảm. Sexy nhưng không hư” – Hoàng Anh nói thêm. 

Trào lưu chụp lolita vẫn được chuộng dù bị lên án - 9
Nhiếp ảnh gia Linh Phan khẳng đinh cần phải biết tiết chế trong cách chụp hình.

Còn nhiếp ảnh gia Linh Phan – người thường xuyên thực hiện những shoot hình mang phong cách này thì bày tỏ: “Như mọi người cũng biết nghệ thuật và dung tục trong ảnh sexy chỉ cách nhau một cú bấm máy. Nên đa số ảnh của mình, mình sẽ để mẫu thoải mái tự pose dáng và mình chỉ bắt lại những khoảnh khắc được xem là có hồn nhất, cảm xúc nhất của mẫu. Như thế thì ảnh sẽ không bị dung tục mà lại thể hiện được sự tinh tế mà mình muốn gửi gắm vào bức ảnh”

Trào lưu chụp lolita vẫn được chuộng dù bị lên án - 10
Chi Pu từng gây ấn tượng với những shoot hình thanh xuân như thế này.

ư dân mạng khẳng định, nếu biết giữ chừng mực nhằm tạo nên những tác phẩm có tính nghệ thuật thì điều này hoàn toàn không có gì đáng chê trách. Hơn nữa, vẻ đẹp của những cô gái ở độ tuổi thanh xuân không hẳn chỉ có ngây thơ hay tươi trẻ mà còn là vẻ đẹp nữ tính, đầy sức sống.

Theo Hồng Linh (Dân Việt)

Nguồn: http://danviet.vn/trao-luu-chup-lolita-van-duoc-chuong-du-bi-len-an-50202114336732.htm