Trạng Tí: Mẹo bị chê niềng răng sai trái, Ngô Thanh Vân không thèm đáp trả nhưng có động thái này

212

Ngô Thanh Vân bất ngờ đăng ảnh nhân vật Cả Mẹo sau loạt lùm xùm liên quan đến phim “Trạng Tí”.

Sau bao ngày hứng chịu bão dư luận vì làn sóng tẩy chay của cư dân mạng đổ vào Trạng Tí, Ngô Thanh Vân tiếp tục có động thái đáng chú ý là đăng tấm poster nhân vật Cả Mẹo.

Cả Mẹo xuất hiện trong Trạng Tí với vai trò diễn viên phụ, vai chính đương nhiên thuộc về Tí. Dẫu vậy, Ngô Thanh Vân không thèm đăng poster riêng của Tí hay bất cứ ai mà trong thời điểm này lại chọn đăng ảnh Mẹo.

Ngô Thanh Vân.
Bức ảnh vừa được Ngô Thanh Vân chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngô Thanh Vân chia sẻ rằng: “Poster nhân vật Cả Mẹo. Cậu công tử nhà giàu chính hiệu trong Trạng Tí. Ngay từ khi bắt đầu tìm kiếm diễn viên, Vân đã yêu thích Trần Đức Anh vì ngoại hình của bé rất phù hợp với Mẹo trong trí tưởng tượng của Vân. Cả Mẹo là cậu ấm trong gia đình Bá Hộ Mão. Dù là con nhà giàu, nhưng Mẹo vẫn rất hoà đồng và thích chơi đùa cùng các bạn trong làng. Tuy nhiên với tính cách có đôi chút ranh mãnh và láo cá, Mẹo sẽ là một mảnh ghép vô cùng thú vị trong bộ tứ Tí – Sửu – Dần – Mẹo”.

Việc Ngô Thanh Vân dành sự ưu ái cho Mẹo âu là cũng có nguyên do, bởi trước đó không lâu, cư dân mạng đã phát hiện ra lỗi sai khó chấp nhận được, ấy là Mẹo xuất hiện trên poster quảng bá với bộ răng đang niềng. Niềng răng làm đẹp chẳng có gì sai trái nhưng khi đặt trong Trạng Tí – bộ phim lấy bối cảnh thời phong kiến thì sai rành rành không chối cãi được.

Hình ảnh niềng răng gây tranh cãi của Mẹo.

Thêm nữa, trong tấm poster có ảnh niềng răng này, ekip sản xuất còn viết sai ngữ pháp tiếng Anh. Khán giả nhanh chóng phát hiện một “lỗi sai ngớ ngẩn” ở dòng chữ tiếng Anh: “Save the day” (dịch: Giải cứu thế giới) thay vì câu đúng: “Save the date” (dịch: Ghi dấu lại ngày). Cư dân mạng tiếp tục chỉ trích, chê cười ekip của Ngô Thanh Vân là “dốt ngoại ngữ” nhưng vẫn cố ghi tiếng Anh để chứng tỏ bản thân, ngờ đâu sai ngay lỗi cơ bản khó lòng chấp nhận được.

Theo Su (Pháp Luật & Bạn Đọc)