Thuỳ Dương từ “y tá quốc dân” trở thành “bác sĩ ngọt lịm” trong Bố Già

239

Bộ phim “Bố Già” do Trấn Thành vừa làm đạo diễn (cùng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng), biên kịch, vừa vào vai chính đã trở thành phim Việt cán mốc doanh thu 100 tỷ nhanh nhất.

Phim “Bố Già” không một kịch bản giật gân với những nút thắt bất ngờ. Thay vào đó, cốt truyện hoàn toàn chân thực, đời thường.

Đó là câu chuyện về một gia đình nhiều thế hệ gồm Hai Giàu (Ngọc Giàu), Ba Sang (Trấn Thành), Tư Phú (Hoàng Mèo) và Út Qúy (La Thành). 4 chị em: Giàu – Sang – Phú – Quý nhưng mãi vẫn … nghèo, sống chen chúc trong con hẻm lao động giữa Sài Gòn xa hoa.

Bố Già dẫn người xem đi từ xóm nghèo nhiều người sống hồi nhỏ ngập nước khi mưa lớn, đám trẻ con ngụp lặn trên chiếc ngõ chạy dài, đến người hàng xóm ồn ào sẵn sàng chặn ngõ khi “nhà có đám”. Tất cả những hình ảnh rất đời thường đó khiến ai cũng thấy “như đã gặp đâu đó một lần ở ngoài đời vậy.”

Câu chuyện mâu thuẫn thế hệ trong gia đình Việt dễ dàng nhận thấy trong phim. Người con trai luôn khuyên ba “hãy sống cuộc đời của ba, đừng sống vì người khác nữa”. Những trận cãi vã “nảy lửa” giữa 2 cha con vì lối sống khác nhau khiến người xem ngậm ngùi, chua xót.

Ba Sang tuy nghèo về vật chất nhưng nguyện bù đắp cho con bằng sự hy sinh vô bờ bến. Ông tiếc rẻ chiếc áo hàng hiệu con trai mua tặng, ông lén đổ thêm nước vào chai dầu đã cạn để con trai xài cho thật hết.

Sự tiện tằn của người cha già khiến ai cũng ngậm ngùi nhớ về một thời mình đã lớn lên như thế, hạnh phúc như thế trong sự bảo bọc của cha mẹ.

Không hề đưa ra những triết lý cao siêu, lời thoại trong “Bố già” vẫn mang đầy hơi thở của cuộc sống và suy ngẫm sâu cay. Nửa đầu bộ phim, khán giả còn mải mê với những trận cười sảng khoái trước các câu thoại gây hài theo lối chơi chữ, khi bộ phim càng về cuối, cảm xúc bỗng trầm lại, những câu thoại chát chúa được hay bằng những lời chân tình.

Nhân vật Ba Sang trong cơn tức giận vì đứa con trai không hiểu mình, không cảm cho sự hy sinh của ông cho gia đình đã thốt lên “Tao chỉ vì thương mày!” khiến người xem đến đây đã không thể cầm được những giọt nước mắt. Tình thương của ông dành cho hai đứa con không thể nào đong đếm bằng lý trí, trực giác. Ba Sang đã sống một cuộc đời hy sinh như thế.

Thuỳ Dương từ “y tá quốc dân” trở thành “bác sĩ ngọt lịm” trong Bố Già - 2

Thuỳ Dương một lần nữa lại được chọn mặt gửi vàng làm Cameo trong một bộ phim điện ảnh bom tấn Việt 2021…..

Thuỳ Dương từ “y tá quốc dân” trở thành “bác sĩ ngọt lịm” trong Bố Già - 3

Tuy chỉ xuất hiện ngắn ngủi trong một cảnh quay trở thành bác sĩ ngoại khoa mổ cho ông bố nhưng vẫn lập tức gây ấn tượng với khán giả bởi chất giọng ngọt ngào và phong thái nhẹ nhàng tạo cảm giác tin cậy cho bệnh nhân, điều này khiến không ít khán giả nhận ra cô y tá quốc dân năm nào và giúp lượng follow trên trang Facebook cá nhân của Thuỳ Dương tăng vọt để xác định chắc chắn cô bác sĩ ngọt ngào trong một cảnh quay đó có đúng là Thuỳ Dương hay không.

Thuỳ Dương từ “y tá quốc dân” trở thành “bác sĩ ngọt lịm” trong Bố Già - 4

Thuỳ Dương cho biết đây là niềm vui tuyệt vời đối với những diễn viên đảm nhận vai trò cameo trong phim như cô , nhưng niềm vui lớn nhất là thông điệp về tình thân đã được sự quan tâm sâu sắc rộng lớn như vậy của khán giả khiến sự ra đời của Bố già hoàn toàn hữu ích cho cuộc sống.

Thuỳ Dương từ “y tá quốc dân” trở thành “bác sĩ ngọt lịm” trong Bố Già - 5

Ngoài Thuỳ Dương, trong phim còn có sự góp mặt thêm của hai Cameo xịn sò nữa là ca sĩ Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương trong hai nhân vật cũng táo bạo, lạ mắt.

Thuỳ Dương từ “y tá quốc dân” trở thành “bác sĩ ngọt lịm” trong Bố Già - 6

Cameo là danh từ để chỉ sự xuất hiện ngắn của một vai diễn nào đó trong kịch, phim truyền hình hay điện ảnh. Nhân vật này sẽ không xuất hiện xuyên suốt tác phẩm mà chỉ trong trích đoạn ngắn và lời thoại thì cũng tương đối ít, cũng không có tên trong phần credit khi kết thúc tác phẩm. Cameo thường được đảm nhận bởi những người có tiếng được công chúng biết đến như vận động viên, ca sĩ hay diễn viên khi nhận được lời mời tham gia vào một tác phẩm nào đó. Chính vì vậy với những vai diễn Cameo hiện tại cũng có một số vai trò như tăng sự chú ý cho tác phẩm, tăng rating của chương trình, tạo độ hot với công chúng.

Theo Dân Việt