Thơ Nguyễn lên tiếng trần tình sau sự việc bị chỉ trích dữ dội: ‘Em đến với thế giới này là nhân duyên’

350

Trước chia sẻ như “trút hết ruột gan” của nữ YouTuber Thơ Nguyễn, có vẻ như cộng đồng mạng vẫn không cảm thông và nguôi cơn giận. Nhiều người vẫn giữ nguyên thái độ bức xúc, phẫn nộ và cảm thấy 9X nói chuyện khá lan man, nhảm nhí.

Sự việc Youtuber Thơ Nguyễn đăng tải clip cho búp bê uống nước ngọt để “xin vía học giỏi” cho các bạn nhỏ vẫn đang tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận. 

Ngay sau khi xuất hiện, nội dung này của Thơ Nguyễn đã nhận phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các phụ huynh có con nhỏ. Nguyên nhân khiến nhiều người bất bình và lo lắng là bởi, video có thể gây ảnh hưởng, làm lệch lạc suy nghĩ của con nhỏ liên quan đến vấn đề “mê tín dị đoan”. 

Thơ Nguyễn lên tiếng trần tình sau sự việc bị chỉ trích dữ dội: 'Em đến với thế giới này là nhân duyên' Ảnh 1
Thơ Nguyễn thực hiện những hành vi mê tín dị đoan kêu gọi “con gái” “xin vía”. Ảnh cắt từ clip

Trước sự chỉ trích dữ dội, hiện tại, Thơ Nguyễn đã tạm ẩn đoạn clip này. Bên cạnh đó, cô nàng còn quay một clip với nội dung xin mọi người “đừng tẩy chay” và cô sẽ tự dừng việc làm YouTube. 

Thơ Nguyễn lên tiếng trần tình sau sự việc bị chỉ trích dữ dội: 'Em đến với thế giới này là nhân duyên' Ảnh 2
Chia sẻ dài của Thơ Nguyễn sau vụ việc lùm xùm. 

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Thơ Nguyễn còn chia sẻ một bài viết khá dài về lùm xùm vừa xảy ra. Trong đó, nữ YouTuber 9X liên tục khẳng định mọi thứ xảy đến với cô đều “là duyên, là nghiệp”.

Thực ra việc em còn làm người nổi tiếng tới bây giờ em chưa bao giờ em nghĩ là vì em. Em nghĩ 1 người còn có khả năng kiếm tiền, lao động kiếm tiền đóng thuế, làm nhiều điều có ích nếu nghỉ hưu sớm thì có lỗi, trời đất sẽ không thương vì sự lười biếng đó.

Mỗi lần em áp lực em nghĩ cần dừng cuộc chơi thôi thì em lại nói như vậy là nghiệp, lười biếng là nghiệp, chưa cố hết sức cũng là nghiệp nên em lúc nào cũng cố gắng.

Thơ Nguyễn tiếp tục xuất hiện trong đoạn clip mới xin mọi người đừng tẩy chay. 

Em luôn tin, tất cả những thứ trên đời đều là nhân duyên, giống kiểu việc em làm clip giả những người nuôi Kumanthong trên tiktok cho các bạn 13 xem em cũng nghĩ là nhân duyên, việc em nói ra kumanthong là mê tín dị đoan cũng là nhân duyên, em tin duyên em tới lúc phải nói. Điều khiến em buồn là những thứ em làm mọi người hiểu theo nghĩa khác đi và mọi người không xem đầy đủ nhưng vội đánh giá em.

Em biết rằng việc em đến với thế giới này cũng là nhân duyên, việc em được trẻ em yêu quý là nhân duyên. Từ nhỏ em đã chỉ chăm sóc mấy đứa bé hàng xóm thay vì chơi bạn cùng lứa, lớn lên em xin má thi mầm non má không cho. Đại học em vẫn về phụ chị dâu chăm học sinh mỗi tuần, rồi giờ làm cho kid em nghĩ là duyên. Và hôm nay khi em bị người ta nói sai sự thật cũng là duyên là nợ”, Thơ Nguyễn viết.

Thơ Nguyễn lên tiếng trần tình sau sự việc bị chỉ trích dữ dội: 'Em đến với thế giới này là nhân duyên' Ảnh 4
Trước đó, nhiều nội dung trên kênh YouTuber của Thơ Nguyễn từng bị “ném đá”

Bên cạnh đó, Thơ Nguyễn cho rằng, bản thân không “mê tín”, “không nuôi Kumanthong” (1 loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người tuy nhiên lại mang khá nhiều hệ luỵ) và bản thân cô cũng luôn tin vào “luật nhân quả”. Chính vì vậy, mỗi ngày cô gái này đều cố gắng làm điều tốt, làm điều thiện.

Mê tín, nuôi Kumanthong để cầu tài cầu lộc em k làm vì em có quan điểm rõ ràng là sai khiến đứa bé làm gì cho mình là nghiệp. Nhưng em tin vào nhân quả, em luôn sống với tâm rằng mình phải làm nhiều thật nhiều điều thiện không phải cho người ta mà để cho kiếp sau mình được tốt.

Em còn nhiều điều muốn làm lắm, em thấy bạn em đăng kí hiến tạng, em cũng muốn, mỗi lần em áp lực muốn chêt’ em hay nghĩ thân xac’ em còn tốt mà em không yêu quý thì không được. Nào em đăng kí xong như bạn em thì em sẽ làm điều em muốn. Nhưng hôm nay, em xin ích kỉ 1 xíu được không. Em biết rằng điều này chưa đúng tâm bồ đề nhưng em xin 1 lần cho em.

Thơ Nguyễn lên tiếng trần tình sau sự việc bị chỉ trích dữ dội: 'Em đến với thế giới này là nhân duyên' Ảnh 5
Một trong những nội dung phản cảm của Thơ Nguyễn từng khiến nhiều người lên án dữ dội

Em hay nói với má em, với người nhà em, nếu con có gì thì tất cả tài sản của con sẽ để từ thiện. Má em em cũng lo xong rồi, chị em cũng co phần rồi. Nhà đất em cho chị em chưa sang tên thì sau khi em đi sẽ đc sang tên nhé. Còn lại toàn bộ tài sản dùng để duy trì lớp học tình thương của em và cho các bé em đang đỡ đầu nuôi tiếp 10 năm. Phần còn lại sẽ dùng làm quỹ từ thiện. Em cũng vừa hứa với xã là sẽ nuôi cả các cụ neo đơn và lợp nhà cho các gia đình khó khăn.

Em biết ơn đời, ơn người vì mang em tới cuộc đời này, biết ơn các em nhỏ bên mình. Cảm ơn ạ.”

Dường như không nhận được sự cảm thông…

Trước chia sẻ như “trút hết ruột gan” của nữ YouTuber Thơ Nguyễn, có vẻ như cộng đồng mạng vẫn không cảm thông và nguôi cơn giận. Nhiều người vẫn giữ nguyên thái độ bức xúc, phẫn nộ và cảm thấy 9X nói chuyện khá lan man, nhảm nhí.

“Cô ta nói cái gì vậy trời! Lòng và lòng vòng chả hiểu cô ta nói cái gì. Hỡi những người làm cha làm mẹ như mình, hãy tẩy chay ngay kênh youtube của cô ta đi vì con cái của chúng ta!

“Phụ huynh hãy yêu cầu các nhãn hàng gỡ hình ảnh để các em nhỏ không theo dõi nữa, công chúng không khắt khe đến khi nào nền giải trí mới văn mình được”.

“Nói cái gì không hiểu gì hết, cố vớt vát mà càng nói càng như bị ngáo”

“Nói chung làm Youtube không xấu, không sai, nhưng chị hiểu là fan chị nhiều các cháu nhỏ, các cháu chưa suy nghĩ nhiều đượcc như người lớn mình, rất dễ làm theo kể cả là cái xấu hay cái tốt! Nên mong chị thay đổi tích cực hơn để các cháu học được cái tốt, cái đẹp!”, là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Phương Linh (Theo Saostar)