Tây Du Ky1986 tiết lộ sự thật về cảnh quay đụng độ “Mãng xà tinh”

240

Vì thiếu kinh phí trầm trọng nên đạo diễn của bộ phim Tây Du Ký 1986 đã sáng tạo nhiều cách khác nhau để có được những cảnh quay ấn tượng nhất nhằm phục vụ khán giả.

Theo đó, Tây Du Ký phiên bản 1986 được biết đến là một trong những bộ phim nổi tiếng bậc nhất màn ảnh Trung Quốc. Và cho đến nay, dù đã lên sóng được 35 năm nhưng sức hút của bộ phim vẫn chưa từng hạ nhiệt. Song, ít ai biết rằng để có được thành công đó, đoàn làm phim Tây Du Ký đã phải nỗ lực rất nhiều vì thực tế giai đoạn ấy kinh phí vô cùng eo hẹp, mọi kỹ xảo đều thô sơ. Thậm chí, mới đây một vài bí mật hậu trường của bộ phim khi được tiết lộ đã khiến không ít khán giả phải “hết hồn”, đồng thời thán phục độ gan dạ, sẵn sàng hy sinh vì nghệ thuật của các diễn viên. 

Một số bí mật phía sau hậu trường bộ phim Tây Du Ký nay mới được hé lộ.

Màn đụng độ “Mãng xà tinh” là hoàn toàn chân thật

Cụ thể, trong tập 11 của phần 2 mang tựa đề Tuyệt vực biến thông đồ có cảnh thầy trò Đường Tăng đã đụng độ “Mãng xà tinh”. Nhiều người xưa nay vẫn cứ nghĩ rằng, “Mãng xà tinh” chỉ là kỹ xảo điện ảnh do đoàn làm phim Tây Du Ký tạo nên. Nào ngờ, sự thật đằng sau lại rùng rợn và chân thật hơn rất nhiều. Theo đó, được biết vì để tiết kiệm chi phí đồng thời giúp hình ảnh thêm sinh động, đạo diễn Dương Khiết đã mượn một con trăn thật từ người quen và cho đóng vai “Mãng xà tinh”.

Tây Du Ký 1986 tiết lộ sự thật về cảnh quay Mãng xà tinh
“Mãng xà tinh” trong Tây Du Ký là một chú trăn thật “siêu to khổng lồ”. 

Kết quả, dàn diễn viên trong phim từ nam đến nữ đều phải làm việc chung với nhân vật đặc biệt này. Tuy nhiên màn hợp tác không hề diễn ra dễ dàng, bởi có một lần “Mãng xà tinh” đã tẩu thoát ra ngoài trong lúc không ai chú ý khiến đoàn làm phim được một phen nháo nhào. Cuối cùng nhân viên hậu trường đã mất cả buổi trời mới tìm thấy “diễn viên”. 

Tây Du Ký 1986 tiết lộ sự thật về cảnh quay Mãng xà tinh
Những tưởng đây chỉ là kỹ xảo nào ngờ lại chân thật đến rùng rợn
Tây Du Ký 1986 tiết lộ sự thật về cảnh quay Mãng xà tinh
Dàn diễn viên trong phim đã phải vật lộn với một con trăn thật chứ không phải là kỹ xảo

Kỹ xảo của Tây Du Ký 1986 vô cùng thô sơ, lạc hậu

Giống như đã nói, vào thời điểm Tây Du Ký mới bắt đầu khởi quay, mọi kỹ xảo làm phim của Trung Quốc đều rất thô sơ và lạc hậu, chưa được hiện đại tiên tiến như bây giờ. Chưa kể, vì đoàn làm phim Tây Du Ký không có nhiều kinh phí nên kỹ xảo còn kém hơn cả chữ kém. Thế nhưng, không vì thế mà đoàn làm phim nản lòng thay vào đó đạo diễn, diễn viên và nhân viên hậu kỳ đều nỗ lực hết mình để hoàn thành bộ phim tâm huyết. Chính điều này đã khiến khán giả không khỏi cảm phục và yêu mến. 

Tây Du Ký 1986 tiết lộ sự thật về cảnh quay Mãng xà tinh
Cảnh bay vút lên trời của Lục Tiểu Linh Đồng được thực hiện nhờ đệm lò xò thô sơ.
Tây Du Ký 1986 tiết lộ sự thật về cảnh quay Mãng xà tinh
Thiếu kinh phí nên một số cảnh quay phải dùng người giấy thay thế
Tây Du Ký 1986 tiết lộ sự thật về cảnh quay Mãng xà tinh
Cảnh qua sông thần thánh trên phim hóa ra lại rất vất vả và nguy hiểm

Cho đến này, dù thời gian đã trôi qua hơn 3 thập kỷ, thêm vào đó hàng loạt phiên bản hiện đại hơn của Tây Du Ký cũng được lên sóng nhưng sức hút từ bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 vẫn luôn trụ vững trong lòng khán giả. Phần vì nội dung tuyệt vời, phần vì khán giả cảm nhận được tâm huyết và nỗ lực của cả đoàn làm phim.