Sợ con gái lấy chồng nghèo, mẹ mai mối cho người đàn ông hơn 14 tuổi

167

Vì không muốn con gái phải lấy chồng nghèo giống mình, người mẹ nhất quyết tìm một người đàn ông giàu, bất chấp tuổi tác chênh lệch quá lớn.

Vì muốn tốt cho con gái mình, người mẹ ép lấy người hơn cả giáp

Haruki Murakami đã từng nói một câu chuyện về tình yêu như vậy và vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức của tôi. Người cầm ô che mưa cho bạn, người giúp chắn vật lạ, người ôm bạn trong bóng tối, người làm bạn cười, người trò chuyện với bạn suốt đêm, người luôn bên cạnh lúc bạn khóc, người luôn trân trọng bạn… Người mang đến cho bạn tất cả sự ấm áp này, khiến cuộc sống của bạn trở nên đáng yêu vô cùng. Khi gặp được một người như vậy, đó chính là tình yêu mà bạn đang tìm kiếm, đừng để vụt mất.

Yến là bạn cùng phòng ở trường đại học của tôi. Cô ấy từng chia sẻ câu chuyện tình yêu của Haruki cho tôi nghe. Có lẽ vì chưa từng yêu ai nên cô gái lãng mạn này nghĩ rằng tình yêu rất đẹp.

Cô không muốn bắt đầu tình yêu một cách dễ dàng, cũng như không muốn kết thúc nhanh chóng. Vì thế, cô luôn muốn tìm được một người là tình yêu đầu tiên và cũng là cuối cùng.

Sau khi tốt nghiệp, cô về quê làm việc. Tại đây, cô gặp một chàng trai bằng tuổi ở cơ quan. Tiếp xúc lâu dần, 2 người cũng chính thức hẹn hò. Vì cũng ở tuổi lập gia đình, quen nhau cũng được một thời gian nên cả 2 nghĩ đến việc tổ chức đám cưới. Sau đó, cô quyết định dẫn bạn trai về ra mắt bố mẹ.

Tôi tin rằng nhiều người sẽ không quá xa lạ với câu nói này: “Bố mẹ cũng vì muốn tốt cho con. Chuyện hôn nhân rất quan trọng, con nên nghe lời bố mẹ để sau này không phải hối hận”.

Trong gia đình Yến, mẹ cô vẫn là người có tiếng nói và quyền lực nhất, bố cô cũng không được ý kiến gì. Nếu hôn nhân của cô có sự đồng ý của mẹ, chắc chắn mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Thế nhưng, mẹ cô lại nhất định không đồng ý cuộc hôn nhân này. Nguyên nhân được cho là điều kiện gia đình của nhà trai không tốt, chắc chắn không thể cho cô hạnh phúc trong tương lai. Nếu muốn tự mua nhà, chắc chắn chỉ có thể dựa vào sức lực của mỗi bạn trai.

Cô lại nghĩ rằng, nếu gia đình nhà trai không giúp được gì nhiều, nhưng chỉ cần cả 2 cố gắng, nhất định sẽ có một tương lai tốt đẹp.

Mẹ cô lại chẳng thể chấp nhận quan điểm này. Bà tin chắc rằng, nếu lấy một người đàn ông không có tiền, hôn nhân chẳng thể hạnh phúc và con gái bà sẽ là người thiệt thòi nhất. Bà còn lấy dẫn chứng cuộc hôn nhân của mình là ví dụ điển hình nhất.

Mẹ cô luôn bảo, nguyên nhân khiến bà đau khổ cả đời là vì không lấy được một người đàn ông biết kiếm tiền. Vì thế, bà không muốn con gái mình đi theo con đường cũ.

Vì thu nhập của bố cô không cao nên mẹ cô sống rất tiết kiệm. Để cô có thể học xong đại học, bố mẹ rất vất vả làm việc và tiết kiệm tiền. Sau đó, mẹ cô yêu cầu cắt đứt mối quan hệ này, đồng thời giới thiệu một người đàn ông khác cho cô.

Từ nhỏ cô đã là một người hiếu thảo, vì không muốn làm trái lời mẹ nên miễn cưỡng đi gặp đối tượng mai mối.

Người đàn ông mà mẹ cô giới thiệu năm nay đã 37 tuổi, hơn cô 14 tuổi nhưng kém bà 10 tuổi.

Nhìn tuổi tác và ngoại hình, cô chẳng cảm thấy điểm nào hài lòng. Thế nhưng, mẹ cô lại ra sức khuyên nhủ, bảo rằng người này là phù hợp nhất. Thứ 1, dù người đó không còn trẻ nhưng lại chưa kết hôn bao giờ. Vì thế, chắc chắn họ là người tập trung cho sự nghiệp, khi điều kiện tốt hơn thì kén chọn nên mới muộn vợ ở tuổi này.

Thứ 2, mẹ cô tin rằng đàn ông càng lớn tuổi càng biết trân trọng vợ mình, như thế hôn nhân mới hạnh phúc. Ở độ tuổi này, đàn ông thường nôn nóng lập gia đình, vì thế họ sẽ gìn giữ hôn nhân tốt hơn.

Thứ 3, lý do quan trọng nhất vẫn là kinh tế. Người đàn ông này có điều kiện rất tốt và bà tin rằng con gái mình nếu cưới anh ta sẽ không phải lo lắng thiếu thốn bất cứ thứ gì.

Tổng hợp những lý do này, mẹ của cô tin rằng đó là người thích hợp nhất để cưới con gái bà.

Mặc dù cô nhận ra tính nghiêm túc của vấn đề, những lời mẹ cô nói đều rất có lý. Nhưng vì cô quá yêu bạn trai nên không muốn rời xa anh ấy.

Cô và mẹ cãi nhau nhưng bà vẫn tin rằng lựa chọn của mình vẫn là tốt nhất cho con gái. Sau đó, cô chủ động gặp người đàn ông mai mối kia một lần nữa, nói rõ chuyện tình cảm của mình. Cuối cùng, người này đến gặp mẹ cô và nói rằng con gái bà không phù hợp với người mình đang tìm kiếm.

Thế nhưng, mẹ cô chẳng dễ dàng bỏ cuộc nhanh đến vậy. Bà bắt đầu tìm những đối tượng mới phù hợp với cô hơn.

Có thể thông cảm được cho những lý do của mẹ cô. Là mẹ, ai chẳng muốn con mình sống sung sướng, không phải khổ sở vì cái ăn cái mặc. Mẹ cô đã trải qua những ngày tháng khó khăn không có tiền, vì vậy không có gì lạ khi bà muốn con gái mình có cuộc sống giàu sang.

Chính cô cũng hiểu được sự vất vả của mẹ mình bao năm qua. Cô cũng biết mẹ rất thương mình nên không nỡ làm trái ý.

Khi còn nhỏ, bạn có thể hiếu thảo và lắng nghe ý kiến của họ. Thế nhưng bạn cũng cần nhớ rằng, hôn nhân là chính bản thân của mình quyết định, vì bạn sẽ dành cả phần đời còn lại cho người đàn ông này.