Sau Sơn Tùng, đến lượt Jack bị nghi đạo nhạc Akira Phan và Selena Gomez.?

283

Chỉ trong 1 ngày, Sơn Tùng M-TP và Jack liên tục vướng phải ồn ào nghi vấn đạo nhạc.

Trong khi câu chuyện Chúng ta của hiện tại từ Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhạc vẫn còn đang ầm ĩ thì mới đây, Jack là cái tến tiếp theo rơi vào trường hợp tương tự. Cụ thể, trên mạng đã xuất hiện một đoạn clip so sánh Em gì ơi của Jack và Vì ai em ra đi ra mắt rất lâu trước đó của Akira Phan.

Cụ thể, một bạn trẻ đã đăng tải lên TikTok đoạn clip so sánh giữa hai ca khúc Em Gì Ơi của Jack và Vì Ai Em Ra Đi do Akira Phan sáng tác. Từ video ấy, nhiều người không khỏi giật mình bởi phần melody ở đoạn điệp khúc trong Em Gì Ơi khá tương đồng với phần intro ca khúc của Akira Phan. Tới lúc này, nhiều dân mạng bày tỏ sự thắc mắc tại sao tiết tấu hai đoạn nhạc nói trên khi đặt cạnh nhau lại “hao hao” giống nhau. Họ đặt câu hỏi phải chăng đã có sự “vay mượn” xảy ra giữa hai ca khúc?

Đáng nói, nghi vấn ‘Em Gì Ơi của Jack có giai điệu ‘na ná’ Vì Ai Em Ra Đi của Akira Phan đã dấy lên từ 1 năm trước. Tuy nhiên, giữa cơn bão của Sơn Tùng vướng nghi vấn đạo nhái, lùm xùm của Jack đã bị netizen ‘đào lại’ để đem ra so sánh bởi từ trước đến nay, fan của Jack và Sơn Tùng M-TP vẫn coi hai giọng ca này là đối thủ trên mặt trận âm nhạc.

Vận đen tiếp tục bủa vây Jack dịp đầu năm khi một bản demo khác của Jack dù chưa chính thức ra mắt và chỉ mới trình diễn trên sân khấu một đại nhạc hội diễn ra cách đây không lâu nhưng đã bị nghi ngờ ‘đạo nhái’ hit đình đám It Ain’t Me của Selena Gomez. Dân mạng đã dấy lên tranh luận khi người thực hiện đoạn clip đã chỉ ra được những đoạn melody quá giống nhau giữa 2 ca khúc. 

Jack được biết đến là một trong những nam ca sĩ có chất riêng tại Vpop vì thế dù mới gia nhập đường đua âm nhạc nhưng Jack đã gặp hái được những thành công mà nhiều ca sĩ lâu năm cũng phải ao ước. Rất nhiều ca khúc của Jack đã trở thành hit ngay khi vừa ra mắt như Hồng Nhan, Bạc Phận, Sóng Gió, Em gì ơi, Đom Đóm, Hoa Hải Đường…

TH (Nguoiduatin.vn)