Sau lần ‘kết bạn’ với người yêu cũ, tôi đứng hình nghe cô ấy thông báo kết quả đêm cuồng nhiệt

197

Có trời mới biết tình cũ đã đẩy tôi đi tới bước ấy.

Tôi lập gia đình đã được 6 năm, một cuộc hôn nhân có thể nói là hạnh phúc khi vợ tôi là người phụ nữ khéo léo và biết chiều chồng, tôi thấy mình may mắn khi có được cô ấy.

Mấy tháng trước, lớp đại học của chúng tôi họp lớp sau gần chục năm ra trường. Buổi họp lớp được tổ chức ở một nhà hàng sang trọng, chúng tôi gặp nhau tay bắt mặt mừng khi đứa nào cũng trưởng thành, có tiền bạc và địa vị.

Chẳng biết trời xui đất khiến thế nào mà My – bạn gái thời đại học của tôi đến muộn và lại được xếp vào ngồi đúng bàn của tôi. Chúng tôi bốn mắt nhìn nhau e dè, ngượng ngùng.

Buổi họp lớp nhanh chóng kết thúc, tôi và My chưa kịp nói với nhau điều gì. Thế nhưng, hôm sau facebook “như thần” đã gợi ý tài khoản cá nhân của My mời chào tôi kết bạn, tôi lập tức nhấn nút rồi hồi hộp chờ đợi cái xác nhận bạn bè của cô ấy.

Ảnh minh hoạ

Sau khi kết nối lại với nhau qua mạng xã hội, tôi cùng My tâm sự, kể về những chuyện ngày xưa. Chúng tôi nhận ra nếu tôi không vô tâm và cô ấy bớt cái tôi xuống một tý thì có lẽ bây giờ chúng tôi cũng là một cặp trời sinh.

Cuộc nói chuyện khiến tôi biết được rằng sau những thất bại của tình yêu, My như con chim sợ cành cong nên tới giờ vẫn độc thân.

Cứ thế chúng tôi nhắn tin qua lại hết ngày này qua ngày khác, tất tần tận mọi thứ trong cuộc sống từ chuyện công việc đến con cái tôi đều thoải mái tâm sự với My.

Ít ngày sau chúng tôi hẹn gặp nhau, tôi lái xe đến đón cô ấy và phi hẳn nửa ngày trời đến một bãi biển mà xưa kia chúng tôi từng đến.

Tôi còn chủ động thuê 2 phòng tại một khách sạn gần đó. Tuy nhiên, sau bữa ăn tối với nhau, dùng chút rượu mạnh, không ai bảo ai chúng tôi dìu nhau về chung một phòng.

Bên My tôi thực sự sống lại những ngày tháng hồi sinh viên, yêu đương cuồng nhiệt chỉ nghĩ đến cảm xúc của bản thân mà quên hết trách nhiệm với vợ con…

Sau đêm đó, chúng tôi quay trở lại thành phố và bắt đầu những công việc thường ngày. Đều là người trưởng thành và ý thức được những gì đã qua nên My chủ động nói chia tay tôi vì cô ấy không muốn mình là kẻ thứ 3 phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác.

Nghe cô ấy nói mà tôi cũng có chút xấu hổ bởi vì tôi đã quá tham lam khi có gia đình rồi mà vẫn muốn được thoải mái yêu đương với cô ấy. Cuối cùng chúng tôi thống nhất quên chuyện đêm đó và coi như chưa từng gặp lại nhau.

Thế nhưng, 2 tháng sau bỗng nhiên My hẹn tôi ra quán café và hoảng sợ nói rằng cô ấy đã mang bầu cho dù hôm ấy chúng tôi đã chủ động dùng biện pháp tránh thai.

Tin đó như sét đánh ngang tai với tôi, mặc dù tôi trỗi dậy tình cảm với My nhưng không muốn mất đi gia đình vốn đang yên ấm của mình. Tôi bắt đầu những chuỗi ngày hoang mang, sợ sệt, chỉ lo vợ biết thì cô ấy sẽ làm um lên cho coi.

My là một cô gái tốt lại xinh đẹp, cô ấy xứng đáng với một người đàn ông tốt hơn tôi gấp hàng vạn lần. Suy nghĩ tới lui rồi tôi quyết định bảo My nên bỏ cái thai đi vì sinh ra trong hoàn cảnh như thế này đứa bé và cô ấy rất thiệt thòi.

Bất ngờ My cười nhạt và nói không có cái thai nào ở đây cả. Đó chỉ là một phép thử mà cô ấy dành cho tôi vì thực sự cô ấy vẫn còn yêu tôi nhưng sau khi nghe những lời ấy của tôi thì My biết mình thực sự nên buông bỏ.