Quai bị quan hệ tình dục có sao không? Có cần kiêng không?

212

Rất nhiều người vẫn thắc mắc liệu mắc bệnh quai bị quan hệ tình dục có sao không; có ảnh hưởng đến sức khỏe hay chất lượng cuộc “yêu” hay không?

Quai bị là một bệnh lây lan qua đường hô hấp và cần thực hiện một số kiêng khem trong thời gian bệnh toàn phát. Vậy nên nhiều người vẫn thắc mắc rằng quai bị quan hệ tình dục có sao không?

Dưới đây là bài viết giải đáp thắc mắc về vấn đề quai bị quan hệ tình dục có sao không; có nên quan hệ tình dục khi bị quai bị không và liệu rằng quan hệ có làm lây bệnh cho bạn tình hay không?

1. Có nên quan hệ tình dục khi bị quai bị không?

Quai bị là căn bệnh do vi rút gây ra, thông thường người mắc bệnh có các biểu hiện như viêm tuyến nước bọt sau mang tai. Bạn có thể tìm hiểu lý do Sưng tuyến nước bọt khi bị quai bị là do đâu?.

Quai bị quan hệ tình dục có sao không?  - Ảnh 1.
Rất nhiều người vẫn thắc mắc liệu mắc bệnh quai bị quan hệ tình dục có sao không – Ảnh: scripps

Căn bệnh này gây ra đau đớn, khó chịu cho người mắc bệnh, nhất là trong việc ăn uống và sinh hoạt. Ngoài ra, quai bị còn có thể gây ra nhiều biến chứng như viêm buồng trứng ở nữ giới, viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm màng não…

Theo các bác sĩ, người mắc bệnh quai bị nên được cách ly để tránh lây truyền virus cho người khác; đồng thời nên tránh vận động để các vị trí sưng tấy nhanh chóng hồi phục hơn. Việc tránh vận động bao gồm cả hoạt động quan hệ tình dục bởi hoạt động này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh lẫn người bạn tình.

Việc quan hệ tình dục hầu như không liên quan đến các biến chứng của bệnh quai bị, thế nhưng việc tiếp xúc gần gũi có thể lây truyền virus sáng đối phương. Ngoài ra, quá trình vận động trong khi quan hệ có thể khiến cơ thể người bệnh thêm mệt mỏi, khiến sức đề kháng và sức khỏe tổng quát bị giảm sút.

Quai bị quan hệ tình dục có sao không?  - Ảnh 2.
Bài viết giải đáp thắc mắc về vấn đề quai bị quan hệ tình dục có sao không – Ảnh: besthealthmag

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, người mắc bệnh quai bị không nên quan hệ tình dục trong thời gian mắc bệnh. Và người bệnh có thể quan hệ tình dục trở lại sau khi khỏi bệnh 10 ngày trở lên, khi đảm bảo được rằng không có bất kì biến chứng nào đối với tinh hoàn.

Ngoài ra, người bệnh nên chú ý vệ sinh cơ thể, răng miệng, nên ăn thức ăn mềm lỏng và uống nhiều nước để cơ thể được nâng cao sức đề kháng. Theo dõi nếu cơ thể có biểu hiện sốt cao hoặc đau ở tinh hoàn thì nên đến bệnh viện khám để được điều trị.

2. Quai bị quan hệ tình dục có sao không?

“Chuyện yêu” là nhu cầu rất bình thường của mỗi người, thế nhưng quai bị quan hệ tình dục có sao không là thắc mắc của rất nhiều người. Và nếu mắc quai bị mà vẫn quan hệ thì có xảy ra nguy hiểm gì không?

Quai bị quan hệ tình dục có sao không?  - Ảnh 3.
Đáp án của câu hỏi quai bị quan hệ tình dục có sao không chính là người bệnh có thể bị suy giảm sức khỏe – Ảnh: theburgnews

– Kéo dài thời gian mắc bệnh: Thời gian khỏi bệnh lâu hơn so với bình thường nếu như bạn mắc quai bị và vẫn quan hệ tình dục. Bởi hoạt động này khiến người bệnh tiêu tốn khá nhiều năng lượng, khiến cơ thể mệt mỏi hơn rất nhiều.

– Nếu “đối tác” chưa có miễn dịch với bệnh, bạn có thể làm lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

– Cuộc “yêu” sẽ không được hoàn hảo bởi lý do sức khỏe cộng với tâm lý dè dặt.

– Có thể gây đau đớn cho cả người bệnh lẫn bạn tình của họ.

– Ảnh hưởng đến tâm lý khi “yêu” vào những lần sau. Bởi bất cứ sự trở ngại nào cũng để lại dấu ấn không tốt đối với bản thân người bệnh lẫn bạn tình của họ.

Tiểu Quyên (Theo Phụ nữ việt nam)

Link gốc:https://phunuvietnam.vn/quai-bi-quan-he-tinh-duc-co-sao-khong-co-can-kieng-khong-412021747021203.htm