Phim bùa ngải của Victor Vũ – Chi Pu công bố lịch chiếu, Trúc Anh gây choáng với cảnh nhận búp bê làm con

288

Phim điện ảnh kinh dị “Thiên thần hộ mệnh” của Victor Vũ đã công bố lịch chiếu mới.

Tác phẩm điện ảnh tâm lý – ly kỳ Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ chính thức công bố ngày khởi chiếu mới 9/4/2021 kèm trích đoạn hậu trường đằng sau phân cảnh kinh dị nhất, hé lộ những chiêu thức chơi ngải đằng sau câu chuyện đấu đá trong giới giải trí hào nhoáng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, toàn bộ phim Tết đều phải dời ngày khởi chiếu, dẫn đến sự thay đổi cho hàng loạt bộ phim liền sau. Qua một thời gian cân nhắc, ekip Thiên thần hộ mệnh chính thức công bố ngày ra rạp mới của bộ phim sẽ là 9/4/2021.

Phim bùa ngải của Victor Vũ - Chi Pu công bố lịch chiếu, Trúc Anh gây choáng với cảnh nhận búp bê làm con - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, ekip cũng hé lộ trích đoạn hậu trường đằng sau phân cảnh Mai Ly (Trúc Anh) đi thỉnh Luk Thep tại mật thất chứa hàng trăm bức tượng giam giữ linh hồn người chết của một thầy pháp Thái Lan. Đạo diễn Victor Vũ đã dự tính sang Thái Lan quay hình cho cảnh phim này, song vì dịch bệnh bùng phát nên đoàn phim đành phải tự dựng nên một căn phòng thay thế. Không chỉ nghiên cứu kỹ cách bố trí nơi “thỉnh ngải”, giám đốc sáng tạo Đỗ An còn chuẩn bị tạo hình cụ thể của từng con búp bê Kumanthong – Luk Thep nhằm tái hiện chân thực quy trình “nhận con” như trên đất Thái.

Cũng chính vì nặng tính tâm linh như vậy nên Đỗ An càng phải dày công nghiên cứu, thậm chí là học cách vẽ bùa thật và phục dựng mô hình tượng phép để biết cách “bẻ lái” phần nhìn sao cho vừa sống động, vừa không bị phạm phải những điều thiêng liêng, cấm kỵ.

Phim bùa ngải của Victor Vũ - Chi Pu công bố lịch chiếu, Trúc Anh gây choáng với cảnh nhận búp bê làm con - Ảnh 2.
Phim bùa ngải của Victor Vũ - Chi Pu công bố lịch chiếu, Trúc Anh gây choáng với cảnh nhận búp bê làm con - Ảnh 3.
Phim bùa ngải của Victor Vũ - Chi Pu công bố lịch chiếu, Trúc Anh gây choáng với cảnh nhận búp bê làm con - Ảnh 4.
Phân cảnh nhận con trong phim được thực hiện khá rùng rợn.

Quá trình vận chuyển búp bê từ Thái Lan sang Việt Nam cũng lắm gian nan khi nhiều nơi cung cấp búp bê đã không thể tìm được đúng loại Luk Thep mà Đỗ An yêu cầu do dịch bệnh kéo dài. Để mang đến những “thiên thần” truyền được cảm hứng cho nhân vật và khán giả, anh đã phải cân nhắc, chọn lọc vô cùng kỹ càng.

Thiên thần hộ mệnh khai thác hậu trường showbiz, hé lộ góc khuất trong hành trình theo đuổi âm nhạc của các cô gái trẻ với tác động không nhỏ của búp bê Kumanthong. Đoàn phim đầu tư nhiều tiền bạc để thiết kế bối cảnh, tạo dựng không khí hiện đại nhưng ma mị. Các diễn viên được huấn luyện về vũ đạo cho nhiều cảnh biểu diễn.

Phim bùa ngải của Victor Vũ - Chi Pu công bố lịch chiếu, Trúc Anh gây choáng với cảnh nhận búp bê làm con - Ảnh 5.
Phim bùa ngải của Victor Vũ - Chi Pu công bố lịch chiếu, Trúc Anh gây choáng với cảnh nhận búp bê làm con - Ảnh 6.
“Thiên thần hộ mệnh” hứa hẹn là tác phẩm giật gân đáng chú ý của Victor Vũ.

Không đi theo công thức “bộ ba hoàn hảo” vẫn thường được sử dụng trong điện ảnh, dường như Victor Vũ có một toan tính khác với bốn cô nàng xinh đẹp Chi Pu – Trúc Anh – Amee – Salim. Liệu rằng với nhiều nhân vật như thế, câu chuyện bùa ngải – showbiz trong Thiên thần hộ mệnh sẽ phức tạp và đan cài nhiều ẩn ý đến thế nào? Bộ tứ thiên thần chính là một màn hé lộ kín đáo của Victor Vũ về thế giới tâm linh của Thiên thần hộ mệnh khi số 4 trong quan niệm châu Á luôn gắn liền với cái chết.

Theo Pháp luật và bạn đọc