Ông chủ nhà trọ trong ‘Tuyệt đỉnh kungfu’ bệnh tật, chật vật tuổi xế chiều

196

Ở tuổi xế chiều, tài tử Nguyên Hoa, vai ông chủ nhà trọ trong Tuyệt đỉnh Kungfu phải giải nghệ vỉ chấn thương do đóng phim hành động.

Sao võ thuật Nguyên Hoa đóng Bao Tô Công, ông chủ một dãy trọ trong phim Tuyệt đỉnh Kungfu. Bề ngoài, Bao Tô Công sợ vợ, cả ngày nhàn rỗi nhưng thực ra là cao thủ gác kiếm. Theo Sina, sau Tuyệt đỉnh kungfu, từ “bao tô công” (chỉ ông chủ nhà trọ) trở nên thông dụng hơn ở Hong Kong, Trung Quốc đại lục. Đây cũng là tác phẩm quan trọng trong sự nghiệp của Nguyên Hoa.

Mới đây, theo Apple daily, Nguyên Hoa tiết lộ sức khỏe ông suy yếu sau nhiều năm lăn xả trong các phim hành động. Tài tử thường xuyên đau khắp người, đặc biệt là ở vai, cổ, đầu gối, cổ tay, cổ chân.

“Cơn đau khiến tôi không thể ăn uống, ngủ nghỉ như bình thường được. Những lúc như vậy thì thuốc giảm đau và rượu xoa bóp là tốt nhất”, nam diễn viên chia sẻ.

Ông chủ nhà trọ trong ‘Tuyệt đỉnh kungfu’ bệnh tật, chật vật tuổi xế chiều - Ảnh 1.
Nguyên Hoa khi về già mắc bệnh tim, phổi nên đã đoạn tuyệt với các phim hành động.

“Đánh đấm nửa đời người, bây giờ tôi sống chung với các cơn đau. Nhưng tôi nghĩ mình không chọn sai nghề. Tôi thấy hạnh phúc khi được làm việc với đam mê, biến võ thuật thành sự nghiệp cả đời mình”, nam diễn viên vẫn sẽ chọn nghiệp diễn viên cho dù gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Cuộc đời chật vật của tài tử Tuyệt đỉnh Kungfu

Cuộc sống của Nguyên Hoa được xem là chật vật nhất trong các cao thủ võ thuật. Nam diễn viên trước đây được đài TVB ký hợp đồng nhưng mức lương vô cùng ít ỏi, khoảng 2.000 đô la Hong Kong (gần 6 triệu đồng) một tháng. 

Nguyên Hoa hiện sống cùng vợ tại Hong Kong, trong khi 2 con định cư nước ngoài. Kết hôn hơn 30 năm, tài tử và vợ vẫn giữ được tình cảm như những ngày đầu. Cặp vợ chồng này như hình với bóng cùng nhau, tài tử thường xuyên nhắc tới vợ trong các bài phỏng vấn.

Ông chủ nhà trọ trong ‘Tuyệt đỉnh kungfu’ bệnh tật, chật vật tuổi xế chiều - Ảnh 2.

Ông sinh năm 1950, thuở bé học võ cùng Thành Long, Hồng Kim Bảo… và trở thành diễn viên võ thuật thập niên 1970. Nguyên Hoa từng đóng thế cho Lý Tiểu Long đồng thời góp mặt trong Tinh Võ Môn, Long tranh hổ đấu, Sở Lưu Hương, Anh hùng vô lệ… Các động tác võ thuật của ông thể hiện quá đẹp khiến ngôi sao họ Lý khâm phục. Những năm gần đây ông đóng Diệp Vấn ngoại truyện, Ông nội tôi là đặc công… Trên Mingpao, Nguyên Hoa chia sẻ ở tuổi 69, niềm vui của ông là chơi đùa, ngắm ảnh của cháu. Hàng ngày, ông đi bộ, leo núi rèn luyện thể lực. 

Những phim tiêu biểu của Nguyên Hoa có thể kể đến như Tiếu ngạo giang hồ 1990, Hoàng gia nữ tướng, Tây Tạng tiểu tử, Mã Vĩnh Trinh, Phong thần bảng 2001, Cỗ máy thời gian… Vai diễn được nhắc đến nhiều nhất của ông là trong Tuyệt đỉnh kungfu. Tác phẩm giúp ông thắng giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại giải Kim Tượng năm 2005.

Đinh Đang (Theo Dân Việt)

Nguồn:https://danviet.vn/ong-chu-nha-tro-trong-tuyet-dinh-kungfu-benh-tat-chat-vat-tuoi-xe-chieu-20210518183435478.htm