Nữ nghệ sĩ khiến Hoài Linh phải tái xuất sân khấu cải lương là ai?

262

Sau 40 năm làm nghề, Thanh Hằng mới đồng ý làm mini show đầu tiên.

Sau chuỗi chương trình “Tài Danh Đất Việt” mang các tuồng cải lương đến gần khán giả, mới đây, “ông bầu” Gia Bảo tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình “Tài Danh Đất Việt – Đêm Tôn Vinh”, khách mời là những nghệ sĩ nổi tiếng.

“Đến với đêm tôn vinh, bạn sẽ thấy chỉ với một mình nghệ sĩ đứng trên sân khấu, không cần tô vẽ thêm bất kì sự lấp lánh nào khác về bối cảnh hay phục trang, thay vào đó, nghệ sĩ và khán giả kết nối với nhau trong chính những giai điệu quen thuộc của các bài ca kinh điển cũng khiến cảm xúc của mọi người được thăng hoa”, Gia Bảo chia sẻ.

Nữ nghệ sĩ khiến Hoài Linh phải tái xuất sân khấu cải lương là ai? - 1
Nghệ sĩ Thanh Hằng và Gia Bảo

Nghệ sĩ Thanh Hằng sẽ mở màn cho chuỗi chương trình đặc biệt này. Trong chương trình, giới mộ điệu cũng sẽ có dịp thưởng thức lại những bài ca và trích đoạn làm nên tên tuổi của nghệ sĩ Thanh Hằng trong hơn 40 năm qua.

Trả lời cho câu hỏi vì sao lại là nghệ sĩ Thanh Hằng, Gia Bảo chia sẻ: “Tôi thương cô Thanh Hằng nhiều lắm. Cô là một nghệ sĩ có tài, sau lứa của má Hồng Nga, má Ngọc Giàu, nghệ sĩ Thanh Hằng là một tên tuổi lớn, nhưng cô đã có khoảng thời gian dài ở nước ngoài nên khi nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh giúp nghệ sĩ Thanh Hằng có cơ hội được diễn lại sân khấu tại Việt Nam, bản thân cô Hằng cũng có những áp lực và không tự tin vì sợ khán giả quên mình. Thế nên, tôi rất muốn nghệ sĩ Thanh Hằng có dịp được tỏa sáng trên chính sân khấu dành riêng cho cô, cho khán giả hâm mộ cô”.

Hoài Linh và Thanh Hằng

Bên cạnh đó, Gia Bảo cho biết, ban đầu nghệ sĩ Thanh Hằng không muốn tham gia vì sợ giọng mình kham không nổi một show xuyên suốt. Vì vậy, nữ nghệ sĩ thích thú với ý tưởng “cải lương phòng trà”, cũng như sau khi được nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ, ủng hộ thì cô mới trở nên thoải mái hơn, gật đầu nhận lời. Và sự kiện này cũng đánh dấu mini-show diễn đầu tiên trong hơn 40 năm sự nghiệp của nghệ sĩ Thanh Hằng.

Bên cạnh nghệ sĩ Thanh Hằng, những tên tuổi nghệ sĩ Cải lương nổi trội khác như: NSND Thanh Ngân, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Trọng Phúc, nghệ sĩ Ngân Quỳnh, ca sĩ Quốc Đại… sẽ góp mặt trong vai trò khách mời. Đặc biệt, sự tái xuất của NSƯT Hoài Linh trên sân khấu cải lương cũng là một trong những điểm nhất rất được trông đợi.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)