NSND Hoàng Dũng mắc bện viêm cơ, qua đời ở tuổi 65

201

14/2 (tức mùng 3 Tết), NSND Hoàng Dũng đột ngột qua đời lúc 14h15 phút tại Bệnh viện Huyết học Trung ương, hưởng thọ 65 tuổi. Sự ra đi của một diễn viên kỳ cựu đã nhận được nhiều quan tâm của đông đảo khán giả.

NSND Hoàng Dũng từng chia sẻ về tình hình sức khoẻ vào hồi tháng 12/2020: “Tôi cũng cố gắng duy trì sức khỏe nhưng nhiều khi chỉ nói bằng mồm chứ không thực hiện được, ai cũng thế mà! Làm công việc là nghề nghiệp của mình, lại là đam mê của mình nên nhiều khi làm xong mới thấy mệt còn khi đi làm phim thì quên hết. 

Hiện tôi đang bị viêm cơ, ngay giờ phút này nếu ho chút cũng đau, lắm hôm tôi chỉ ngủ được 2 tiếng, ngồi dậy cũng khó. Đó không chỉ là lời cảnh báo cho việc làm việc quá sức mà là mình già thật rồi”.

Mặc dù mắc bệnh trong người nhưng nam diễn viên vẫn luôn hết mình vì công việc. Ảnh: Zing

Viêm cơ là căn bệnh như thế nào?

Viêm cơ là một tình trạng viêm mãn tính, phát triển ở các cơ trong cơ thể. Bệnh viêm cơ thường ít có triệu chứng ban đầu, khi phát bệnh có thể gây ảnh hưởng đến các phần khác trong cơ thể như khớp, thực quản, phổi, da và tim. Căn bệnh này có thể gặp ở tất cả mọi lứa tuổi, kể cả người lớn và trẻ em.

Hiện nay, nguyên nhân chính xác gây ra bệnh viêm cơ vẫn chưa được xác định. Các chuyên gia cho rằng, có thể do chấn thương và nhiễm trùng là nguyên nhân chính gây ra viêm cơ.

Hiện chưa tìm ra nguyên nhân của bệnh viêm cơ. Ảnh: Health

Một số triệu chứng thường gặp của bệnh viêm cơ

– Dễ té ngã: Bệnh viêm cơ sẽ ảnh hưởng đến vùng cơ vai, hông và đùi. Vì thế, cơ dễ bị đau, yếu, nhanh mỏi gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt như, khiến người bệnh té ngã hơn.
– Sụt cân nhanh.
– Chạm vào cơ cảm thấy hơi sung, gây đau đớn
– Cơ thể không khỏe, mệt mỏi.
– Đổ mồ hôi nhiều về đêm, gây mất ngủ.

Cơ dễ bị mỏi, đau yếu. Ảnh: Health

Có nhiều căn bệnh nan y nhưng không có dấu hiệu rõ ràng, dễ nhầm lẫn với nhiều căn bệnh bình thường khác. Vì thế, nếu có bất kì dấu hiệu bất thường nào trên cơ thể cần đến bệnh viện thăm khám và tốt nhất là nên kiểm tra sức khỏe 6 tháng/lần.