NS Giang Còi: Hôn nhân lỡ dở, gà trống nuôi con và nỗi ân hận lớn nhất

65

Luôn nói tếu, lạc quan, vui vẻ, được bạn bè, hàng xóm quý mến nhưng nghệ sĩ Giang Còi lại tự nhận mình là “người đàn ông có trái tim nhiều sẹo nhất quả đất”.

Hai cuộc hôn nhân lỡ làng của nam nghệ sĩ… đào hoa

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh.

Thời trẻ, nghệ sĩ Giang Còi chiếm thiện cảm với vẻ ngoài lãng tử, điển trai, nụ cười tươi tắn. Sau này, nam diễn viên càng được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo ở chương trình Gặp nhau cuối tuần.

NS Giang Còi: Hôn nhân lỡ dở, gà trống nuôi con và nỗi ân hận lớn nhất - 1
Ảnh thời trẻ của nghệ sĩ Giang Còi (Ảnh: FBNV).

Nghệ sĩ Quang Tèo chia sẻ rằng, dù có tài năng, ghi dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất, đào hoa nhưng thực tế cuộc sống của nghệ sĩ Giang Còi bươn chải, truân chuyên nhiều, hôn nhân lận đận. Hai cuộc hôn nhân của nghệ sĩ Giang Còi đều lỡ làng. Những năm cuối đời, ông sống cảnh “gà trống nuôi con”.

Được biết, nghệ sĩ Giang Còi từng gắn bó sâu sắc với 3 người phụ nữ, trong đó trải qua hai cuộc hôn nhân chính thức và có 4 người con.

Giang Còi kết hôn lần đầu khi còn đang là sinh viên của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Ông và người phụ nữ này sống với nhau được 12 năm và có hai cậu con trai chung. Giờ hai cậu con trai lớn của nam nghệ sĩ đều đã lập gia đình. Trước đây, nghệ sĩ Giang Còi từng tâm sự, khi cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, ông từng mất thăng bằng một thời gian dài.

Cuộc hôn nhân thứ hai của nghệ sĩ Giang Còi là với một người phụ nữ kém 25 tuổi. Theo chia sẻ của nghệ sĩ Quang Tèo, vợ trẻ của đồng nghiệp lại chính là… học trò của mình.

“Có lẽ ít người biết, người vợ thứ ba kém Giang Còi 25 tuổi chính là học trò của tôi. Trước Hà học một lớp ở trường Sân khấu Điện ảnh, tôi có tham gia giảng dạy và Hà vẫn quý mến gọi tôi bằng bố. Thấy Giang Còi đang cần người đi diễn chung, tôi giới thiệu Hà đi diễn cùng anh. Hai người đi diễn cùng nhau, hợp nhau rồi… làm đám cưới luôn”, nghệ sĩ Quang Tèo kể.

Sau đám cưới, nghệ sĩ Giang Còi và vợ trẻ về sống ở vùng ngoại thành Hà Nội. Tuy nhiên, hai người cũng chia tay sau khi có cậu con trai chung.

Khi được hỏi về lý do dẫn đến 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, nghệ sĩ Giang Còi từng chia sẻ: “Có lẽ là vì sự vỡ mộng. Khi yêu nhau, người ta coi người mình yêu là nhất, cái gì cũng hoàn hảo, nhưng khi sống với nhau có rất nhiều thứ sẽ xảy ra. Tôi không muốn đổ lỗi cho người khác. Tôi quan niệm, vì bất cứ lý do gì, khi sự đổ vỡ xảy ra, người đàn ông phải nhận trách nhiệm về mình đầu tiên…”

NS Giang Còi: Hôn nhân lỡ dở, gà trống nuôi con và nỗi ân hận lớn nhất - 2
Nghệ sĩ Giang Còi – nét dân dã từ màn ảnh…
NS Giang Còi: Hôn nhân lỡ dở, gà trống nuôi con và nỗi ân hận lớn nhất - 3
NS Giang Còi: Hôn nhân lỡ dở, gà trống nuôi con và nỗi ân hận lớn nhất - 4
… đến cuộc đời (Ảnh: FBNV).

Nỗi day dứt của nghệ sĩ Giang Còi và cảnh “gà trống nuôi con”

Sau những lần ly hôn, Giang Còi lầm lũi sống cảnh “gà trống nuôi con”. Ông bảo, ai muốn bỏ đi cũng được nhưng nhà là chỗ để các con quay về. Kể từ khi cuộc hôn nhân thứ hai tan vỡ, Giang Còi dồn hết tình cảm cho các con, dành nhiều thời gian ở bên các con và chăm nom vườn tược.

Vì các con không thích bố diễn hài, sau này, nghệ sĩ Giang Còi chuyển dần sang công việc viết kịch bản, làm đạo diễn. Với hai cậu con trai lớn, nghệ sĩ Giang Còi lo đám cưới, hỗ trợ công việc. Với cô con gái, nghệ sĩ Giang Còi luôn quan tâm, chăm sóc. Ngọc Anh rất năng động, quán xuyến công việc nhà cửa. Hai bố con rất gần gũi, thường xuyên cùng làm việc nhà. Còn cậu con trai út đang học trường Thiếu sinh quân cũng được nghệ sĩ dạy sửa máy, biết hàn…

Vào thời điểm phát hiện bệnh ung thư hạ họng, nghệ sĩ Giang Còi từng bộc bạch nếu trường hợp xấu xảy đến, các con của ông sẽ tự lập được.

“Biết các con thiếu thốn tình cảm, anh Giang Còi yêu thương và lo lắng, chăm sóc cho các con lắm. Anh rất thương các con”, nghệ sĩ Quang Tèo tiết lộ.

Chính vì thương con cho nên nghệ sĩ Giang Còi luôn day dứt, ân hận vì không giữ được cho con một mái ấm trọn vẹn. “Thực ra, không ai muốn đổ vỡ nhiều trong hôn nhân. Tôi mong có cuộc sống êm đềm lắm chứ. Tuy nhiên, đổ vỡ vẫn xảy ra, có lẽ là do số phận…”, nghệ sĩ Giang Còi đã chia sẻ trên Dân trí.

NS Giang Còi: Hôn nhân lỡ dở, gà trống nuôi con và nỗi ân hận lớn nhất - 5
NS Giang Còi: Hôn nhân lỡ dở, gà trống nuôi con và nỗi ân hận lớn nhất - 6
NS Giang Còi: Hôn nhân lỡ dở, gà trống nuôi con và nỗi ân hận lớn nhất - 7
4 người con của nghệ sĩ Giang Còi. Ông rất thương các con và luôn áy náy vì không giữ được cho các con một gia đình trọn vẹn.

Từ đời sống hôn nhân trắc trở của mình, nghệ sĩ Giang Còi luôn mong các con có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

“Tôi có hai con trai với vợ đầu đã lập gia đình. Trong cuộc sống, vợ chồng tránh sao được lúc “bát đũa có lúc xô”. Về đây mà mách tôi là tôi trợn mắt, cấm tuyệt đối. Bởi tôi đã trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ không phải một lần. Tôi nói với các con: “Các con hãy cộng lại những năm tháng ba có đủ vợ, con cái, gia đình êm ấm được bao năm trong cuộc đời, mà năm nay ba gần 60 tuổi rồi”. Tôi nói thẳng, đừng có giẫm phải vết ba đã dẫm phải. Tôi sẽ từ mặt tất cả những đứa nào bỏ vợ, bỏ chồng”, nghệ sĩ Giang Còi từng bộc bạch.

Hà Thanh (Theo Dân Trí)

Nguồn: https://dantri.com.vn/van-hoa/ns-giang-coi-hon-nhan-lo-do-ga-trong-nuoi-con-va-noi-an-han-lon-nhat-20210805162909394.htm