Nhung Kate: ‘Tôi và Johnny Trí Nguyễn chưa nghĩ đến chuyện kết hôn’

37

Diễn viên sinh năm 1989 cho biết cô không quan tâm đến chuyện tích lũy cho tương lai bởi “ngày mai không biết sẽ ra sao”.

Vừa qua, Nhung Kate gây chú ý khi trở thành một trong những diễn viên chính của mini series The Continental, tiền truyện của chuỗi phim điện ảnh John WickCô sẽ xuất hiện bên cạnh các diễn viên Colin Woodell (vai Winston Scott) và Mel Gibson (vai Cormac), cùng Jessica Allai, Ben Robson…

Trước khi sang Hungary quay phim, diễn viên gốc Hải Phòng chia sẻ với Zing về thời gian chuẩn bị cho vai diễn.

Tôi đã bị choáng ngợp khi đọc kịch bản tiếng Anh

– Nhung Kate đã chuẩn bị những gì trước khi lên đường sang Hungary đóng tiền truyện John Wick?

– Tôi chuẩn bị vai diễn này cũng như mọi dự án khác. Với một số kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình đóng phim ở Việt Nam cũng như một số dự án quốc tế, tôi áp dụng để nghiên cứu nhân vật Yến.

Trong 5 ngày cuối, trước khi sang Hungary, tôi không tập luyện võ mà dành phần lớn thời gian lo giấy tờ, thủ tục. Trước đó, tôi tập luyện võ mỗi ngày. Tôi tập bất cứ khi nào mình rảnh. Thời gian còn lại, tôi tự học tiếng Anh.

Nhung Kate dong tien truyen John Wick anh 1
Nhung Kate dong tien truyen John Wick anh 2
Nhung Kate cho biết cô có gần một tháng chuẩn bị cho vai diễn trong The Continental. Ảnh: NVCC.

– Với vốn tiếng Anh khiêm tốn, chị xoay xở thế nào khi học kịch bản?

– Ban đầu, nhìn xấp kịch bản bằng tiếng Anh dài, tôi bị choáng và cảm thấy lười, không muốn đọc. Nhưng tôi vượt qua sự lười biếng nhờ công cụ hỗ trợ dịch. Sau đó, tôi đọc bằng mắt, dịch nghĩa những từ mới bằng hình ảnh. Cuối cùng, tôi phát âm từ mới nhiều lần và so sánh với công cụ dịch.

– Nhung Kate kỳ vọng gì khi tham gia một dự án Hollywood, bên cạnh các ngôi sao nổi tiếng?

– Trước giờ, tôi luôn nghĩ sự thành công của phim là đóng góp từ cả một tập thể, chứ không phải cá nhân diễn viên. Bộ phim sẽ không thể thành công nếu thiếu vắng bất kỳ vai trò nào. Họ thậm chí còn làm việc dài hơi, đóng góp sự sáng tạo vào bộ phim nhiều hơn diễn viên.

Với vai diễn này, tôi không dám nói trước điều gì. Tôi nghĩ khi được làm việc trong môi trường toàn người chuyên nghiệp, tài năng, bản thân cứ cố gắng. Tôi tâm niệm chỉ cần làm tốt việc của mình thôi.

– Qua những buổi gặp gỡ, đọc thoại cùng ê-kíp, chị thấy sự chuẩn bị cho vai diễn của Hollywood có gì thú vị?

– Tôi thấy cũng không có quá nhiều khác biệt với Việt Nam đâu. Việc diễn xuất không hẳn dựa trên nền tảng học ở đâu mà là quá trình học hỏi của bản thân người đó. Diễn xuất phải học cả đời bởi không thể gói gọn lại trong một dạng nhân vật. Diễn xuất là sống đời sống của người khác mà thôi.

– Nói như thế có nghĩa chị không lo lắng khi đứng bên cạnh các ngôi sao người Mỹ?

– Tôi có thói quen làm mọi thứ từ từ, không vội vàng. Năng lực ở đâu mình biết, và cứ cố gắng trau dồi bản thân, sống tốt hơn mỗi ngày. Mình không thể phát triển vượt bậc trong vòng vài ngày được. Tôi nghĩ bản thân chỉ cần ngày nay giỏi hơn hôm qua là tốt rồi. Thực tế, qua từng dự án, tôi phát triển học hỏi được nhiều hơn.

– Thói quen làm việc chậm rãi và từ từ có làm chị mất nhiều cơ hội trong môi trường đầy cạnh tranh như showbiz?

– Tôi có quan điểm một người diễn viên không phải có tài năng là đủ. Có người kém tài năng nhưng có hào quang vẫn nổi tiếng. Thực tế, không ít người tài năng, lại thiếu hào quang nên họ không thể nổi tiếng.

Có người nổi tiếng nhưng lại không được công nhận về tài năng. Không ít người chăm chỉ, nỗ lực, biết hòa nhập với môi trường làm phim và đạt được thành công. Lại có những người dường như có tất cả nhưng khi tham gia vào môi trường làm việc, tỏ ra không phù hợp, dẫn tới khó đi đường dài.

Còn tôi thì chưa khám phá được mình thế nào. Tôi vẫn tiếp tục chơi với những dự án, công việc được mời.

Nhung Kate dong tien truyen John Wick anh 3
Nhung Kate dong tien truyen John Wick anh 4
Nữ diễn viên cho biết cô yêu nghề nhưng không mưu cầu nổi tiếng. Ảnh: NVCC.

– Nhung Kate thử lý giải vì sao bản thân chưa thể trở thành một ngôi sao?

– Sự nổi tiếng không phải là mục đích sống của tôi. Từ xưa đến giờ, tôi chỉ mê diễn xuất. Ở nhà lâu, tôi cảm giác nhớ phim trường lắm. Không đóng phim, tôi thường mở các trích đoạn diễn xuất kinh điển, xem các bậc tiền bối thể hiện. Mong muốn của tôi là được hòa trong đời sống nhân vật, những thứ khác không quan trọng.

Có những lúc đời sống cũng ép mình vào tình huống hết tiền, cần tiền. Nhưng tôi nghiệm ra khi đặt mục đích khác ngoài đam mê diễn xuất thì chất lượng công việc không tốt.

Tôi và Johnny Trí Nguyễn có cuộc sống bình dị

– Cuộc sống luôn có nhiều nhu cầu và cần chi tiêu. Chị sống như thế có thiếu thực tế không?

– Tôi không nghĩ đến tiền, chỉ khi có sự khẩn cấp, mới phải đi làm. Bình thường, tôi cũng không có nhu cầu tiêu tiền. Tôi chưa từng áp lực về tiền bạc.

Tiền bạc là thứ giúp cho mình đời sống tốt. Nhưng đời sống tốt theo quan niệm của mỗi người là khác nhau. Với tôi, chỉ đơn giản mỗi ngày được thở là tốt rồi. Ngày mai đâu biết chuyện gì xảy ra.

– Nghĩa là chị không lo lắng hay tích lũy cho tương lai?

– Trong nhiều năm gần đây, tôi không nghĩ về tương lai. Tôi là kiểu người không có kế hoạch, cái gì đến thì thực hiện, chơi với nó. Không có, mình vẫn sống bình thường.

Tôi không tích lũy tiền bạc. Tiền có được sau khi làm việc, tôi thường chuyển đi đến chỗ khác hết. Khi tôi trao đi rồi thì không còn là của mình nữa. Hiện tại, tôi không sở hữu, đứng tên bất kỳ một tài sản nào.

– Suy nghĩa và cách sống của chị có phần nào ảnh hưởng từ anh Johnny Trí Nguyễn?

– Chắc chắn tôi có ảnh hưởng từ anh. Chúng tôi có nhiều năm trao đổi với nhau về tâm linh. Tâm linh là hành trình khám phá của mỗi người, thuận theo tự nhiên. Mỗi người đều tuyệt vời theo cách riêng của họ.

Tôi và anh Trí đang có cuộc sống bình dị, đơn giản hóa tất cả mọi việc. Giữa chúng tôi không cần có những gạch đầu dòng vẫn cảm thấy thoải mái.

– Câu hỏi mọi người vẫn thắc mắc nhiều năm qua: Nhung Kate đã nghĩ đến kế hoạch kết hôn và sinh con?

– Hiện tại, chúng tôi chưa có kế hoạch về chuyện đó, cũng không bận tâm nghĩ tới. Cuộc sống mỗi ngày đang có nhiều thứ để tôi quan tâm. Bây giờ, tôi muốn khám phá, trải nghiệm thế giới.

5 năm trước, tôi có tìm hiểu về chuyện kết hôn, sinh con. Tôi tìm hiểu chỉ để mình có kiến thức, nhìn nhận rõ ràng hơn về nó. Nhưng mục tiêu sống của tôi không ở chuyện đó. Tôi thấy cuộc sống có nhiều thứ để mình thưởng thức và vui chơi. Nếu không có công việc, tôi ở nhà nghe nhạc, chơi game hoặc không làm gì cả cũng đủ vui rồi.

Bích Hằng (Theo Zing)

Nguồn: https://zingnews.vn/nhung-kate-toi-va-johnny-tri-nguyen-chua-nghi-den-chuyen-ket-hon-post1274430.html