Nhóm Ngũ Cung: “Rock không nằm ở vẻ bề ngoài mà trong sự giằng xé nội tâm”

204

5 thành viên nhóm nhạc rock Ngũ Cung ra MV mới kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường.

Tối ngày 15/4, ban nhạc rock Ngũ Cung phát hành MV “Yêu”, kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường (thứ 3 từ trái qua). Nhắc tới Ngũ Cung, những fan rock nhớ tới 5 thành viên của ban nhạc bắt đầu hoạt động từ năm 2007. Các thành viên hiện tại gồm: Ca sĩ, trưởng ban nhạc Hoàng Hiệp, guitar lead, sáng tác Trần Thắng, guitar bass + acoustic Tuấn “mặt ma”, guitar bass + rhythm Phonesay Alounsavath và trống Trần Đức. Sau hơn 10 năm thành lập, nhóm từng được coi là làn gió mới cho nên âm nhạc Việt khi chơi rock mang âm hưởng riêng về văn hóa con người dân tộc Việt Nam. Nhóm được yêu mến bởi những ca khúc gắn liền tên tuổi như Cướp vợ, Nỗi đau, Giã cốm đêm trăng, Cô đôi thượng ngàn…

Nhóm Ngũ Cung: “Rock không nằm ở vẻ bề ngoài mà trong sự giằng xé nội tâm” - 3

Khán giả hay bó buộc, đã là rocker thì phải xuất hiện cool ngầu, nhưng trong buổi họp báo này, Ngũ Cung lại lựa chọn hình ảnh vô cùng soái ca. Chia sẻ về điều này, đại diện nhóm cho biết: “Ngũ Cung thường sử dụng hình ảnh của mình trong MV là những phong cách ngày xưa, mặc áo da hầm hố để nói về quá khứ. Còn hiện tại đã theo style hoàn toàn khác – lịch lãm, trẻ trung, quý phái để nói về hiện tại và tương lai. Qua đây chúng tôi muốn chia sẻ thêm với mọi người rằng Rock không phải nằm ở vẻ bề ngoài mà nằm trong sự giằng xé ở nội tâm. Đừng nhìn nhận nhạc Rock phải thế này thế kia, hãy cho nó đúng là âm nhạc, phóng khoáng một cách tự nhiên”.

Nhóm Ngũ Cung: “Rock không nằm ở vẻ bề ngoài mà trong sự giằng xé nội tâm” - 4

Vợ chồng MC Anh Tuấn tới chúc mừng những người bạn. Đây là lần khá hiếm hoi nam MC kỳ cựu của đài truyền hình Việt Nam dẫn bà xã xinh đẹp tới dự một sự kiện ra mắt MV âm nhạc.

Nhóm Ngũ Cung: “Rock không nằm ở vẻ bề ngoài mà trong sự giằng xé nội tâm” - 5

Lý Hồng Nhung (thứ hai từ trái qua) – bà xã kém 14 tuổi của MC Anh Tuấn từng lọt chung kết Hoa hậu Việt Nam 2008. Hai vợ chồng nam MC được khen trẻ đẹp bất chấp thời gian. MC Anh Tuấn hào hứng pha trò khi chụp hình.

Nhóm Ngũ Cung: “Rock không nằm ở vẻ bề ngoài mà trong sự giằng xé nội tâm” - 6

Nữ ca sĩ Phương Thanh tới ủng hộ nhóm Ngũ Cung. Chị chia sẻ trước khi thích Ngũ Cung thì đã rất hâm mộ nhóm nhạc Bức Tường – nhóm được coi là anh cả trong làng nhạc rock. Với bài hát mới của Ngũ Cung, Phương Thanh đã được xem demo trước. “Với Thanh, đây là 1 bài hát hay và tuyệt vời của các chàng trai rất men, rất đàn ông. Một sự kết hợp tuyệt vời giữa 1 giọng thấp với giọng cao, giọng Nguyễn Đức Cường men trầm, giọng Ngũ Cung thì cao và có một sự tổng hoà tuyệt vời. Năm nay Rock sẽ rất khủng nếu như tất cả mọi người đều ra sản phẩm với chất lượng, hình ảnh và mức độ quay như vậy” – nữ ca sĩ chia sẻ.

Nhóm Ngũ Cung: “Rock không nằm ở vẻ bề ngoài mà trong sự giằng xé nội tâm” - 7

Ca khúc “Yêu” được nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chắp bút cùng với Trần Thắng – thành viên giữ vai trò sáng tác chính của ban nhạc Ngũ Cung. Nói về lý do chọn một từ duy nhất đặt tên bài hát, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chia sẻ: “Khi tôi nghe Trần Thắng kể về chuyện tình của mình, tôi thấy “đau đớn và quằn quại” cho nên tôi đã viết ca từ nhẹ nhàng đi, để mọi người ai cũng có thể tìm thấy hình ảnh của mình trong đấy, không chỉ là của riêng Trần Thắng, tôi hay Ngũ Cung mà của tất cả mọi người”.

Nhóm Ngũ Cung: “Rock không nằm ở vẻ bề ngoài mà trong sự giằng xé nội tâm” - 8

Ban nhạc Bức Tường cũng tới chung vui cùng đàn em, ủng hộ cho sản phẩm mới của nhóm Ngũ Cung.

Nhóm Ngũ Cung: “Rock không nằm ở vẻ bề ngoài mà trong sự giằng xé nội tâm” - 9

Vũ Hạnh Nguyên (trái) – bà xã của nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, chụp hình cùng MC Phí Linh. Không chỉ được mệnh danh “yêu nữ hàng hiệu”, Hạnh Nguyên còn là người “khá ghen”. Trong MV “Yêu” lần này, Đức Cường mạnh dạn thể hiện một phân cảnh tình cảm thân mật với bạn diễn nữ. Nói về cảnh quay này, nhạc sĩ chia sẻ hài hước: “Nói thật với các bạn, tôi cũng không phải vừa đâu. Bởi vì tôi về nhà, tôi nói chuyện với Hạnh Nguyên, cô ấy phải cúi gằm mặt xuống đấy… Vì tôi quỳ mà (cười)”. Anh hé lộ ở hậu trường các anh em trong ban nhạc Ngũ Cung đều biết nên cảnh quay đó không ai thực hiện trước, phải đợi có mặt Hạnh Nguyên mới dám quay.

Nhóm Ngũ Cung: “Rock không nằm ở vẻ bề ngoài mà trong sự giằng xé nội tâm” - 10

MV mới lần này vừa thể hiện được chất rock rất riêng của nhóm vừa có những giai điệu nhẹ nhàng của tình yêu nhưng có lúc gai góc và bùng cháy.

Theo Chi An (Dân Việt)

Link gốc: http://danviet.vn/nhom-ngu-cung-rock-khong-nam-o-ve-be-ngoai-ma-trong-su-giang-xe-noi-tam-502021164125323258.htm