Người phụ nữ khiến “ông hoàng cải lương” Vũ Linh phải tái xuất gây chấn động

204

Khán giả phấn khởi trước thông tin NSƯT Vũ Linh sẽ trở lại sân khấu.

Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan, sinh năm 1958 tại TP. HCM. Anh được mệnh danh là “thần tài” của sân khấu cải lương, được khán giả biết đến với nhiều tuồng hát như Hòn vọng phu, Giũ áo bụi đời, Bức ngôn đồ Đại Việt, Cô đào hát, Lương Sơn Bá…

Trong 46 năm theo nghề, nghệ sĩ Vũ Linh đoạt hàng loạt các giải thưởng lớn nhỏ. Năm 1997, anh được trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

Người phụ nữ khiến “ông hoàng cải lương” Vũ Linh phải tái xuất gây chấn động - 1
Vũ Linh – “ông hoàng cải lương” đình đám

Mới đây, NSƯT Vũ Linh chính thức xác nhận sẽ tham gia hát với tư cách khách mời đặc biệt trong minishow của nghệ sĩ Hồng Nga. Đây còn là tin tức “chấn động” trong làng cải lương bởi đây là lần đầu tiên anh trở lại sân khấu sau thời gian dài vắng bóng trong nhiều năm.

Minishow của nghệ sĩ Hồng Nga nằm trong chuỗi chương trình “Tài Danh Đất Việt – Đêm Tôn Vinh” do “ông bầu” Gia Bảo tổ chức. Trước đó, đêm diễn với sự góp mặt của nghệ sĩ Thanh Hằng cùng dàn nghệ sĩ khách mời nổi tiếng diễn ra thành công vang dội.

Ông bầu Gia Bảo cho biết, ngay khi đêm diễn đầu tiên của nghệ sĩ Thanh Hằng vừa kết thúc, anh đã nhận rất nhiều yêu cầu từ khán giả về việc tổ chức đêm thứ hai. “Thật ra, trong kế hoạch của tôi, đêm thứ hai có thể sẽ lùi đến cuối tháng sau hoặc lâu hơn 1 chút. Vì như ban đầu tôi nói, đây là các đêm diễn sẽ diễn ra tầm 2 – 3 tháng một lần. Nhưng, tôi không nghĩ rằng mọi người lại dành sự yêu mến quá lớn như vậy. Do đó, mọi thứ để được đẩy nhanh tiến độ hơn dự tính”.

Theo đó, để đảm bảo sức chứa, Gia Bảo đã quyết định chuyển đến phòng trà Không Tên – đây là một địa điểm có sức chứa lên đến 500 chỗ ngồi, kết hợp cùng không gian ấm cúng và đáp ứng một số tiêu chí của đêm diễn.

Người phụ nữ khiến “ông hoàng cải lương” Vũ Linh phải tái xuất gây chấn động - 2
Nghệ sĩ Hồng Nga

Về lý do buộc phải tăng chỗ ngồi, nghệ sĩ Gia Bảo cho rằng đó là sự trở lại của “má” Hồng Nga cũng như tiếp nối sức nóng từ đêm diễn đầu tiên của nghệ sĩ Thanh Hằng. “Lúc đầu, má Hồng Nga rất lo lắng vì không biết một mình má cầm trịch đêm diễn thì sức khoẻ của má có đảm bảo không? Rồi khán giả còn nhớ má không? Có ai mua vé đến xem má diễn không. Nhưng mà má Hồng Nga nói với tôi, thời gian má ở bên nước ngoài, má quá nhớ sân khấu, nhớ diễn, nhớ người hâm mộ. Nên tôi và các những nghệ sĩ cũng ra sức động viên má, hỗ trợ má. Tôi nghĩ, đêm diễn “Tài Danh Đất Việt – Đêm Tôn Vinh” này sẽ một bước đệm để tiếp thêm sức mạnh và cho má thấy rằng khán giả vẫn yêu thương má nguyên vẹn như những ngày đầu”.

Người phụ nữ khiến “ông hoàng cải lương” Vũ Linh phải tái xuất gây chấn động - 3

Tuy nhiên, với tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ Hồng Nga, vì để đảm bảo cho chất lượng đêm diễn cũng như sức khỏe nghệ sĩ, Gia Bảo quyết định sẽ giảm tải thời lượng và số vở. Món quà đặc biệt được nghệ sĩ Hồng Nga chuẩn bị chính là vai diễn nổi bật trong Nửa Đời Hương Phấn, cùng vai diễn bà mẹ chăn dắt trẻ em trong Ánh Sáng Phù Du

Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng sẽ mang nhiều bài hát cải lương từng làm say lòng giới mộ điệu đến với đêm diễn riêng của mình. Thêm vào đó, nghệ sĩ Hồng Nga còn kết hợp cùng Phi Nhung và Võ Minh Lâm trong một vở tuồng bí mật. “Đây sẽ là đêm diễn khán giả khóc được, cười được, đau được, vui sướng được”, Gia Bảo bày tỏ.

Chia sẻ thêm về minishow của mình sau khoảng thời gian dài trở lại sân khấu, nghệ sĩ Hồng Nga bồi hồi: “Tôi rất lo, không biết mình sẽ làm được bao nhiêu % nữa. Nhưng, các bạn biết không, tôi quá nhớ nghề, nhớ sân khấu rồi. Ở bên đó, rất buồn, mình vừa nhớ quê, nhớ nhà, nhớ khán giả mà đôi lúc mình tủi. Đúng là cái máu nghề không bao giờ bỏ đi được. Lần này trở lại, có thể mọi thứ nó không như 100%  trước đây vì giờ mình cũng lớn rồi, nhưng tôi rất hy vọng mình và các nghệ sĩ tham gia sẽ đem đến một đêm thật thăng hoa cho quý vị khán giả yêu thương”.

Người phụ nữ khiến “ông hoàng cải lương” Vũ Linh phải tái xuất gây chấn động - 4

Hiện tại, về nước sau khoảng thời gian dài bị “kẹt” tại Mỹ, nghệ sĩ Hồng Nga vẫn đang tịnh dưỡng, lên các công việc chuẩn bị cho đêm diễn của mình trong thời gian tới và chia lịch tập luyện để lần xuất hiện của mình chỉn chu nhất có thể. Nghệ sĩ cho biết cô đang rất nóng lòng được cống hiến, được cháy trên sân khấu lần nữa.

Với thế mạnh diễn bằng mắt và hình thể sân khấu, đặc biệt là những cách nhấn nhá về lời thoại, nghệ sĩ Hồng Nga thành danh qua những vai bà mẹ đậm chất Việt Nam hay những người đàn bà luôn chịu thương, chịu khó. Thế nhưng, không giới hạn ở đó, nghệ sĩ Hồng Nga còn “cân” những kiểu đào thương, đào phản diện. Và sự nổi danh với các vai trong những vở tuồng kinh điển: Thái Hậu Dương Vân Nga, Nửa Đời Hương Phấn, Lan Và Điệp đã chứng minh tài năng của nữ nghệ sĩ.

“Đây không chỉ là một đêm mà tôi và các anh chị em nghệ sĩ cùng nhau mang đến những trích đoạn, những bài hát để chúng tôi thỏa nỗi nhớ nghề, nhớ người hâm mộ. Đây còn là món quà mà Hồng Nga muốn tặng đến những người đã luôn yêu thương tiếng hát, yêu thương Hồng Nga trong suốt nhiều năm qua. Mình đã đi nước ngoài quá lâu rồi, trải qua rất nhiều thăng trầm trong cảm xúc, đôi khi cứ khóc hoài. Nhưng đúng là chỉ có đứng ở quê nhà mình, ở trên sân khấu mình mới thấy mình được sống”, nghệ sĩ Hồng Nga chia sẻ.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-phu-nu-khien-ong-hoang-cai-luong-vu-linh-phai-tai-xuat-gay-chan-dong-502021144175921720.htm