Nghệ sĩ Hoài Linh thích sống ở nhà thờ tổ, hay làm thơ trút nỗi buồn

313

Thời gian vừa qua đối với nghệ sĩ Hoài Linh là vô cùng khó khăn khi liên tiếp tiễn đưa những người thân yêu nhất. Nhưng sau tất cả anh vẫn xốc lại tinh thần, tươi tắn xuất hiện trên thảm đỏ Mai Vàng nhắn nhủ khán giả rằng mình ổn.

Chia sẻ về 1 năm qua, nghệ sĩ Hoài Linh cho biết anh chủ yếu sống ở nhà thờ Tâm Linh Việt. Anh vui thú điền viên cũng như dần có thói quen làm thơ để trút bầu tâm sự thay vì thổ lộ với người khác. Anh cũng không còn xuất hiện ồ ạt trên sóng truyền hình như trước, dù vậy anh khẳng định sẽ không bao giờ bỏ nghề vì đây đã là cái nghiệp, hơn thế anh còn may mắn khi nhận được quá nhiều sự yêu thương từ khán giả.

Hoài Linh trên thảm đỏ Mai Vàng tối 14/1 vừa qua. Ảnh: FB Linh Hoài Võ

Hoài Linh sống ở nhà thờ Tổ, có thú vui mới là làm thơ

Hình ảnh tươi tắn, rạng rỡ của nghệ sĩ Hoài Linh tại Lễ trao giải Mai Vàng tối 14/1 vừa qua nhận được nhiều sự chú ý. Trao đổi với cánh truyền thông, nghệ sĩ kỳ cựu chia sẻ về lý do anh tái xuất lần này: “Sau thời gian vắng bóng nhiều khán giả thắc mắc sức khỏe của tôi như thế nào. Ngoài việc đến lễ trao giải tôi còn muốn gặp khán giả để mọi người thấy sức khỏe tôi vẫn ổn”.

Hoài Linh muốn trực tiếp nhắn nhủ với khán giả thân thương tinh thần và sức khỏe của anh vẫn ổn sau bao biến cố vừa qua. Ảnh: BTC Mai Vàng

Trả lời báo chí, Hoài Linh bộc bạch suốt 1 năm qua anh chủ yếu sống ở nhà thờ Tâm Linh Việt, quận 9 vì ít nhận show diễn cũng như không tham gia phim ảnh nhiều như trước. Thời gian trống nhiều, nghệ sĩ vui vẻ tận hưởng cuộc sống điền viên, tự tay chăm sóc những cây cảnh trong nhà thờ Tổ. Cũng trong những ngày an nhàn này, Hoài Linh bắt đầu tập tành làm thơ để trút bầu tâm sự. Với nghệ sĩ kỳ cựu, làm thơ không chỉ di dưỡng tinh thần, đây còn là cách giúp anh giải sầu hiệu quả.

Hoài Linh ví mình là người nông dân thực thụ trong những ngày sống ở nhà thờ Tổ. Ảnh: FB Linh Hoài Võ
Ở nhà thờ Tổ, ngoài việc miệt mài chăm sóc cây cảnh, sống đúng như một người nông dân chân chất không màng thế sự, Hoài Linh còn tập làm thơ. Ảnh: FB Linh Hoài Võ
Danh hài ăn uống đạm bạc với các món dân dã. Ảnh: FB Linh Hoài Võ

Nhà thờ Tâm Linh Việt là tâm nguyện lớn nhất cuộc đời của nghệ sĩ Hoài Linh. Anh từng “cày cuốc” vất vả với mục tiêu hoàn thành công trình tâm linh này để các anh em nghệ sĩ có nơi tề tựu vào ngày giỗ Tổ nghề sân khấu hằng năm. Trong khuôn viên nhà thờ Tổ, nghệ sĩ Hoài Linh được đồng nghiệp, khán giả khắp mọi miền tặng những loại cây cảnh giá trị. Bản thân nghệ sĩ cũng tự tay vun trồng những loại cây, rau quả để cải thiện bữa ăn.

Cuộc sống của nghệ sĩ Hoài Linh ở nhà thờ Tổ rất yên bình. Ảnh: FB Hoài Linh Võ
Thỉnh thoảng, các anh em nghệ sĩ lại sang thăm hỏi nghệ sĩ Hoài Linh. Danh hài gạo cội còn thoải mái “diễn sâu” với các đồng nghiệp để cho ra đời những bức ảnh “sống ảo” thế này. Ảnh: FB Trúc Nhân

Ít xuất hiện trước công chúng nhưng không bao giờ bỏ nghề

Việc nghệ sĩ Hoài Linh không nhận nhiều show diễn cũng không xuất hiện trong các dự án phim ảnh như mọi năm khiến nhiều khán giả thắc mắc. Đáp lại, nghệ sĩ chia sẻ rằng anh sẽ chọn lọc những chương trình giải trí mang tính nhân văn, bảo tồn để tham gia thay vì góp mặt ồ ạt như trước. Anh cho biết ở cái tuổi của mình hiện tại thì các game show có vẻ đã không còn phù hợp nữa. Nhưng hạn chế đi show không đồng nghĩa với việc anh giải nghệ.

Hoài Linh sẽ chọn lọc các chương trình góp mặt trong tương lai. Ảnh: Hoa Dương
Lửa nghệ thuật luôn cháy trong tim người nghệ sĩ tài hoa này, vì thế anh kiên quyết bỏ nghề là không bao giờ. Ảnh: FB Hoài Linh Võ

Hoạt động nghệ thuật đã lâu, nhận không ít giải thưởng nên với nghệ sĩ Hoài Linh hiện tại, đó đã không còn là mục tiêu anh theo đuổi. Anh muốn được nhường lại cơ hội cho các lứa đàn em, tài năng và tâm huyết với sân khấu để cổ vũ tinh thần họ. Với người gắn bó với con đường nghệ thuật như Hoài Linh thì kế hoạch Tết bao giờ cũng là cống hiến hết mình cho khán giả. Anh cho biết năm 2021 cũng như thế, anh sẽ tham gia diễn kịch Tết thay vì dành thời gian cho gia đình.

Là nghệ sĩ gạo cội được đồng nghiệp, khán giả quý mến vì lối sống giản dị, nghệ sĩ Hoài Linh cũng luôn chủ động lánh xa hào quang showbiz ngay cả khi anh đã bước vào hàng ngũ sao hạng A, nhận mức thù lao cao ngất ngưởng. Cuộc sống yên bình, thanh sạch của anh Bốn ở nhà thờ Tổ khiến nhiều người phải ngưỡng mộ trước nhân cách đáng quý của nghệ sĩ hài kỳ cựu này.