Lương Triều Vỹ nhận 7,7 triệu USD khi đóng ‘Shang-Chi’

16

Con số 7,7 triệu USD giúp Lương Triều Vỹ trở thành diễn viên được trả thù lao cao thứ hai cho vai diễn đầu tay trong phim Marvel Studios.

Shang-Chi and the Legends of the Ten Rings là tác phẩm đầu tay của tài tử Lương Triều Vỹ tại Hollywood. Theo The-Numbers, sau 10 ngày phát hành, doanh thu toàn cầu của phim là 257,6 triệu USD.

Trong phim, Lương Triều Vỹ thủ vai Wenwu, thủ lĩnh tổ chức Thập Luân và cũng là cha của siêu anh hùng Shang-Chi (Lưu Tư Mộ). Theo On, mức thù lao mà tài tử Hong Kong nhận được khi hóa thân thành phản diện của Vũ trụ Điện ảnh Marvel là 7,7 triệu USD.

Shang-Chi anh 1
Lương Triều Vỹ mang đến cho Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings một gã phản diện phức tạp. Ảnh: Marvel Studios.

Con số này giúp Lương Triều Vỹ trở thành diễn viên được trả thù lao cho vai diễn đầu tay trong phim Marvel Studios cao thứ hai. Giữ vị trí thứ nhất là minh tinh Cate Blanchett trong Thor: Ragnarok (2018) với 12,5 triệu USD. Đứng thứ ba là nam diễn viên gạo cội Anthony Hopkins trong Thor (2011).

Cát-xê của Lương Triều Vỹ cũng cao gấp nhiều lần thù lao các tài tử Robert Downey Jr., Chris Evans hay Chris Hemsworth nhận được trong lần đầu tiên khoác lên mình bộ giáp siêu anh hùng. Downey Jr. được trả 500.000 USD cho vai Tony Stark của Iron Man (2008); Chris Evans nhận 300.000 USD khi đóng Captain America: The First Avenger (2011); Chris Hemsworth bỏ túi 150.000 USD cho Thor (2011).

Việc Marvel Studios trả Lương Triều Vỹ 7,7 triệu USD cho màn hóa thân trong Shang-Chi là xứng đáng. Bởi cống hiến của anh cho điện ảnh Hong Kong cũng như thế giới suốt bốn thập kỷ qua là không thể chối cãi. Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige từng bày tỏ sự ngưỡng mộ và ấn tượng với lối diễn xuất của tài tử Hong Kong.

Anh Phan (Theo Zing)

Nguồn: https://zingnews.vn/luong-trieu-vy-nhan-7-7-trieu-usd-khi-dong-shang-chi-post1262590.html