Lười ‘yêu’ vì đại dịch Covid-19: Chuyên gia tình dục mách bí quyết cho mọi cặp đôi

143

Đại dịch Covid-19 có thể khiến các cặp đôi lười ‘yêu’ hơn, nhưng vẫn có cách để giúp hai bạn tăng cường kết nối.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống, trong đó có tình dục. Mới đây, một nghiên cứu cho thấy cứ 10 người thì có 4 người không làm ‘chuyện ấy’ với bạn đời của họ trong toàn bộ đại dịch Covid-19.

Một nghiên cứu khác đã kiểm tra tác động của Covid-19 đối với đời sống tình dục của những người ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý và Vương quốc Anh. Phân tích này phát hiện ra một sự giảm sút trong hoạt động tình dục cùng với đối tác.

Một nghiên cứu khác cho thấy việc ở cạnh bạn đời 24/7 trong thời gian phong tỏa đã khiến các cặp đôi chuyển sang thủ dâm và sử dụng phim khiêu dâm nhiều hơn và ít quan hệ tình dục với nhau hơn.

Trước thực trạng này, chuyên gia về tình dục và mối quan hệ người Canada Jessica O’Reilly đã xuất hiện trên chương trình The Morning Show để thảo luận về cách cải thiện đời sống tình dục trong đại dịch Covid-19.

Ảnh minh hoạ

Trước tiên, O’Reilly nhấn mạnh rằng đôi khi việc các cặp vợ chồng không quan hệ tình dục thường xuyên không phải dấu hiệu của điều gì đó quá nghiêm trọng.

Cô nói: “Ước tính có khoảng 15 đến 20% những người đã kết hôn nói rằng họ ít hoặc không quan hệ tình dục trong thời gian dài”.

O’Reilly lưu ý rằng có nhiều lý do khiến mọi người không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, chẳng hạn như trầm cảm sau sinh, nuôi con nhỏ, căng thẳng trong công việc…

Nhưng theo O’Reilly, đã có nhiều dữ liệu cho thấy tần suất quan hệ tình dục và sự hạnh phúc trong mối quan hệ có tỷ lệ thuận với nhau.

“Nhưng các nhà nghiên cứu Canada cũng phát hiện ra rằng khi tần suất tình dục tăng lên, hạnh phúc không nhất thiết tăng theo”, cô nói.

Chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng mỗi cá thể đều khác biệt – tần suất quan hệ 1 lần/tuần có thể là quá nhiều đối với một số người nhưng có thể là quá ít với người khác.

“Bạn thực sự phải hiểu nhu cầu của bản thân và nói cho nửa kia biết”, O’Reilly nói.

Cô nói thêm rằng các cặp vợ chồng có thể có một mối quan hệ hạnh phúc, viên mãn mà không cần quan hệ tình dục nếu cả hai đều đồng tình.

“Tình dục chỉ quan trọng khi bạn cho là như vậy. Sự thân mật và tình dục không phải là một, bạn vẫn có thể thân mật theo nhiều cách khác nhau”.

Lười ‘yêu’ vì đại dịch Covid-19: Chuyên gia tình dục mách bí quyết cho mọi cặp đôi - 1
Cách cải thiện đời sống tình dục trong đại dịch Covid-19

Nhưng nếu bạn vẫn có nhu cầu làm ‘chuyện ấy’ thường xuyên với đối tác, O’Reilly nói rằng điều quan trọng là phải nhìn nhận rõ vấn đề và trò chuyện về nó một cách tích cực. Theo chuyên gia, những lời buộc tội và tự cho mình là nạn nhân sẽ không mang lại kết quả tích cực.

“Thay vào đó, hãy nói về lý do khiến hai bạn ngừng quan hệ tình dục và bạn cảm thấy thế nào về điều đó”, chuyên gia nói.

Nếu một trong hai người mất hứng thú, bạn cần hiểu tại sao họ mất hứng thú.

Nếu cả hai đều muốn quan hệ tình dục nhiều hơn, O’Reilly khuyên cả hai nên đặt ra mục tiêu, sau đó xem xét những thay đổi hành vi hoặc lối sống cần thực hiện để biến mục tiêu thành hiện thực. Gặp chuyên gia tình dục hoặc hôn nhân cũng có thể giúp ích.

Trong khi đại dịch gây ra nhiều áp lực cho các mối quan hệ, O’Reilly nói rằng điều quan trọng là mọi người không nên quá nghiêm khắc với chính mình.

“Đừng ngại thừa nhận tất cả những lý do khiến bạn không có hứng thú với tình dục hoặc không còn ưu tiên quan hệ tình dục”, cô nói. “Hãy tìm cách kết nối với nhau, không chỉ trong tình dục, mà còn trong mối quan hệ của hai bạn”.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/luoi-yeu-vi-dai-dich-covid-19-chuyen-gia-tinh-duc-mach-bi-quyet-cho-moi-cap-doi-161210106172941724.htm