Lần đầu ra mắt, tôi bị nhà người yêu dọa hú hồn, muốn chia tay lại vướng chuyện khó xử

186

Lần đầu ra mắt nhưng gia đình người yêu luôn đưa những đề nghị sốc, chỉ nghe tôi đã sợ mất mật, muốn chạy làng.

Lần đầu về ra mắt, tôi phát hoảng vì mấy lời gợi ý của bố mẹ và em gái người yêu. (Ảnh minh họa)

Tôi có người yêu được 2 năm, tình yêu nồng ấm, ngọt ngào. Tôi có một chuỗi cửa hàng giày da còn Lan làm kế toán cho một công ty nước ngoài. Lan, người yêu tôi thuộc mẫu phụ nữ thật thà, bộc trực. Lúc tức lên, em sẵn sàng văng tục, nói sẵng. Nhưng sau đó lại làm hòa, chẳng giận ai bao giờ. 

Tôi cũng từng chia tay Lan vì nét tính cách đó. Nhưng có lẽ do tình cảm tôi dành cho người yêu quá sâu đậm nên tôi sẵn sàng bỏ qua cho em. Chúng tôi quay lại với nhau và yêu nhau đến tận bây giờ.

Cảm thấy tình cảm đôi bên đã chín muồi, người yêu dắt tôi về nhà ra mắt. Trước đó, tôi cũng nhiều lần đưa Lan đến nhà mình rồi. Mẹ tôi không thích em vì tướng mạo, tính khí em…như đàn ông nhưng bà không nói ra. Trước mặt em, bà vẫn nhẹ nhàng và quan tâm. 

Cũng chính vì lẽ đó, tôi định sau khi cưới sẽ dọn ra ở riêng dù nhà tôi còn rộng. Tôi không muốn cả nhà phải khó xử vì chuyện mẹ chồng- nàng dâu.

Gia đình người yêu gây sốc

Chuyện bắt đầu từ khi tôi về ra mắt bố mẹ em. Bố mẹ em đang sống trong một ngôi nhà mái bằng khá rộng rãi. Tôi đã sốc khi ngay lần đầu ra mắt, bố em nhìn tôi từ đầu đến chân rồi bảo: “Nhà có 2 cô con gái nên sau khi cưới, con về đây ở với cô chú”.

Thấy tôi thưa rằng tôi về ở rể sẽ rất bất tiện, ông ngay lập tức làm mặt lạnh với tôi.

Sau đó, ngay sau bữa ăn, mẹ Lan mới bảo: “Thực ra, nhà cô có miếng đất chưa xây. Hai con lấy nhau về thì góp vốn với cô chú, xây nhà cho thuê, xong tiền lợi nhuận sẽ ăn chia”.

Tôi sốc tập 2 khi ngay trong lần đầu gặp mặt, bố mẹ Lan đã kêu gọi chung vốn làm ăn. Em gái Lan thì khỏi phải nói. Ngay lần đầu gặp tôi, cô bé đã xuýt xoa khen tôi có chiếc điện thoại Iphone 12 đẹp long lanh. Rồi cô bé liên tục bảo: “Anh đổi điện thoại cho em đi”. 

Rồi chẳng đợi tôi đáp lại, cô nàng lấy máy tháo sim ra định đổi luôn. Tôi tá hỏa, viện cớ trong điện thoại của tôi còn lưu nhiều ảnh riêng tư, hẹn khi khác sẽ mua cho cô bé cái mới thì em gái của Lan mới chịu.

Sau lần ra mắt “hú hồn”, tình cảm của tôi dành cho người yêu bắt đầu lung lay. Tôi không biết mình liệu có đang ích kỷ quá không? Bởi Lan rất yêu tôi. Nhưng cứ nghĩ đến việc phải làm rể trong gia đình em, tôi hãi quá.

Và chốt cú cuối, chính miệng Lan bảo tôi cho em vay nóng 70 triệu rồi tiền mừng cưới tôi sẽ cầm hết. Tôi hỏi em cần 70 triệu làm gì thì Lan bảo để em trả nợ cho em gái em. Cô bé ấy đang nợ bên tín dụng đen 70 triệu.

Người yêu nói đằng nào tôi và cô ấy cũng cưới nhau nên chuyện tiền bạc tôi nên tin tưởng cô ấy. Sau này cưới nhau thì tiền bạc sẽ là của chung. Thấy tôi ngần ngừ, chưa đưa ra quyết định, Lan báo thêm tin sốc nữa là cô ấy đang có thai 8 tuần.

Lần đầu ra mắt, tôi bị nhà người yêu dọa hú hồn, muốn chia tay lại vướng chuyện khó xử - 3
Tôi nói muốn người yêu bỏ thai, hoãn lại chuyện hôn sự thì cô ấy bù lu bù loa lên. (Ảnh minh họa)

Muốn chia tay, người yêu báo có thai

Tôi có cảm giác như người yêu đang lừa tôi vào bẫy vậy. Tôi nói với Lan rằng tôi sẽ cho em 70 triệu để em trả nợ cho em gái em. Còn đám cưới, tôi muốn từ từ tính. Nghe thấy câu đấy, Lan khóc lóc bù lu bù loa lên. Cô ấy chửi bới tôi là loại khốn nạn khi dùng tiền ép em bỏ thai. Lan nói rằng sẽ quyết không bỏ thai. Và nếu tôi dám hủy bỏ đám cưới, em sẽ quyên sinh luôn để tôi hối hận suốt đời.

Mấy hôm nay, tâm trí tôi đang rối bời, không biết tính sao cho phải. Thực lòng thì tình cảm của tôi với Lan đã không còn được như xưa. Tôi cũng không muốn làm rể trong gia đình nhà em. Nhưng Lan lại dùng cái thai để ràng buộc tôi và ép tôi phải cưới cô ấy. 

Tôi cũng nghĩ rằng nếu tôi từ hôn, không chắc bố mẹ Lan đã tha cho tôi. Vậy tôi nên làm gì bây giờ? Xin độc giả gỡ rối.

Quyết Thắng (Theo Dân Việt)