Không chỉ Xuân Bắc, loạt sao này cũng mang về 40 triệu đồng từ “Ai là triệu phú”

210

Thành tích và tri thức của các ngôi sao khiến nhiều dân mạng trầm trồ và ngưỡng mộ.

“Ai là triệu phú” là một trong những chương trình đòi hỏi người chơi phải vận dụng kiến thức, sự hiểu biết rộng để có thể trả lời tốt những câu hỏi đề ra. Chất lượng câu hỏi cũng được cho là có độ khó khá cao, không dễ dàng gì để người chơi thắng cuộc. Vì thế, khi những gương mặt nổi tiếng của Vbiz tham gia và giành được số tiền thưởng ấn tượng, khán giả càng xuýt xoa ngưỡng mộ.

NSƯT Xuân Bắc: 40 triệu đồng

Không chỉ Xuân Bắc, loạt sao này cũng mang về 40 triệu đồng từ "Ai là triệu phú" - 1

Mới đây, danh hài Xuân Bắc được con trai Bi Béo “hộ tống” tham gia “Ai là triệu phú” số mới nhất phát sóng tối 30/3. Khi MC Đinh Tiến Dũng hỏi dự đoán của Bi Béo về khả năng của bố Xuân Bắc, cậu bé không ngần ngại “dìm hàng” ông bố nổi tiếng: “Với chiến thuật thông minh, bố cháu sẽ vượt qua mốc cực đại ở câu số 5”.

Trong chương trình, Xuân Bắc trả lời một mạch 12 câu hỏi đúng, sử dụng tất cả các quyền trợ giúp mà anh có. Bên cạnh việc hỏi ý kiến 2 nhà thông thái, Xuân Bắc còn nhờ cả Bi Béo và gọi điện thoại cho cậu con cả Minh Bủm để tư vấn câu trả lời. Tuy nhiên, đến câu hỏi thứ 13 với nội dung: “Sách đỏ Việt Nam được công bố lần đầu tiên vào năm bao nhiêu?”, danh hài gốc Bắc đã chọn dừng cuộc chơi, giữ số tiền thưởng 40 triệu đồng.

Cộng đồng mạng cảm thấy tiếc nuối vì nếu tự tin hơn với đáp án của mình, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã có thể nhận được tiền thưởng cao hơn lên tới 60 triệu đồng. Tuy nhiên, sự hài hước của bố con nam danh hài đã đem đến không ít tiếng cười cho khán giả.

NSND Hoàng Dũng: 40 triệu đồng

Không chỉ Xuân Bắc, loạt sao này cũng mang về 40 triệu đồng từ "Ai là triệu phú" - 3

Ông trùm Phan Quân trong “Người phán xử” – cố NSND Hoàng Dũng là một trong những khách mời tham gia chương trình “Ai là triệu phú” ngày 1/5/2018. Xuất hiện với phong thái đĩnh đạc, nam diễn viên có cuộc đối đáp thú vị với MC Phan Đăng. “Bạn vừa giới thiệu tôi là “Người phán xử” nhưng trong giờ phút này tôi lại có cảm giác mình đang là người bị phán xử”, cố NSND Hoàng Dũng hài hước.

Ngồi trên ghế nóng, cố NSND Hoàng Dũng thoải mái vượt qua được 5 câu hỏi đầu tiên. Chỉ đến câu số 9 thì cố NSND Hoàng Dũng phải nhờ đến hai sự trợ giúp: 50:50 và trợ giúp từ khán giả. Trải qua câu số 10 với trợ giúp gọi điện thoại cho người thân và câu 12 bằng cách hỏi tổ tư vấn, cố NSND Hoàng Dũng quyết định dừng chân ở câu 13, đem về số tiền 40 triệu đồng tiền thưởng.

Mặc dù vậy, đây có lẽ là một trong những quyết định đầy tiếc nuối nhất của cố NSND Hoàng Dũng. Bởi lẽ với câu hỏi có nội dung – “Seabiscuit là tên của con vật gì đã từng được coi là động lực của người Mỹ vào thập niên 30 thế kỷ trước?”, đáp án mà ông vốn định đưa ra lại là một đáp án chính xác. Nếu tiếp tục trả lời câu này, cố NSND Hoàng Dũng sẽ nhận được số tiền thưởng là 60 triệu đồng.

Xuân Nghị: 40 triệu đồng

Không chỉ Xuân Bắc, loạt sao này cũng mang về 40 triệu đồng từ "Ai là triệu phú" - 4

Xuất hiện tại “Ai là triệu phú”, diễn viên Xuân Nghị không chỉ thể hiện sự thông minh mà còn đem đến tiếng cười cho khán giả tại trường quay. Dù ban đầu tỏ ra khá hồi hộp, thế nhưng càng về sau, Xuân Nghị càng cho thấy sự bình tĩnh qua những câu trả lời. Nam diễn viên dễ dàng vượt qua những cột mốc đầu tiên, và chính thức gặp khó khăn ở câu thứ 9 có nội dung: “Tỉnh nào dưới đây có bài dân ca Đi cấy?” đã khiến Xuân Nghị phải sử dụng quyền trợ giúp đầu tiên là gọi điện thoại cho người thân. Người mà Xuân Nghị lựa chọn để được trợ giúp là diễn viên hài Trung Ruồi, cả hai đã tạo nên một màn gọi điện thoại hài hước bậc nhất “Ai là triệu phú” gây bão mạng xã hội.

Xuân Nghị xuất sắc nhận giải thưởng 40 triệu đồng khi hoàn thành câu hỏi thứ 12, và chỉ dừng bước trước câu hỏi về nhà văn châu Phi đạt giải Nobel Văn học. Tính đến thời điểm hiện nay, Xuân Nghị là một trong số ít những nghệ sĩ giành được mức giải thưởng 40 triệu đồng tại “Ai là triệu phú”.

MC Nguyên Khang: 40 triệu đồng

Không chỉ Xuân Bắc, loạt sao này cũng mang về 40 triệu đồng từ "Ai là triệu phú" - 5

Vốn là một MC hoạt ngôn có khả năng phân tích sắc sảo, Nguyên Khang dễ dàng ẵm được giải thưởng cao khi tham gia “Ai là triệu phú”. Anh dễ dàng vượt qua 10 câu hỏi đầu tiên một cách thông minh, với kiến thức trải rộng trong các lĩnh vực văn học, âm nhạc, cải lương, thể thao, điện ảnh. 

Bước vào câu hỏi thứ 11, Nguyên Khang đã phải sử dụng tới quyền trợ giúp cuối cùng là tư vấn từ khán giả có mặt tại trường quay. Kết quả, nam MC trả lời đúng, nhận được 30 triệu đồng và bước vào câu hỏi số 12. Tới câu hỏi này, nam MC đã không còn bất cứ quyền trợ giúp nào của chương trình, nhưng bằng kiến thức đã từng đọc qua nhiều sách báo, Nguyên Khang đã đưa ra được đáp án đúng. Anh dừng bước trước câu 13 có nội dung xoay quanh các môn phối hợp của thể thao Olympic. Nguyên Khang được nhà báo Phan Đăng ký tấm set trị giá 40 triệu đồng. 

Châu Đăng Khoa: 40 triệu đồng

Không chỉ Xuân Bắc, loạt sao này cũng mang về 40 triệu đồng từ "Ai là triệu phú" - 6

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa – người đã làm nên một loạt hit lớn cho những tên tuổi như Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Orange – từng tham gia “Ai là triệu phú” số đặc biệt đầu năm mới 2017. Tại đây, anh xuất sắc vượt qua cột mốc câu hỏi số 12 với số tiền thưởng lên tới 40 triệu đồng. Châu Đăng Khoa chính là người nổi tiếng đầu tiên đạt được 40 triệu đồng của “Ai là triệu phú”.

Như đa số người chơi khác, Châu Đăng Khoa dễ dàng vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên. Khi độ khó trong các câu tiếp theo tăng lên, anh đã phải sử dụng đến quyền trợ giúp cũng như dựa vào sự may mắn, sự phán đoán và kiến thức của mình. Đến câu số 11 và 12, khi quyền trợ giúp đã hết, tác giả bài hát “Người lạ ơi” đã thể hiện được bản lĩnh khi xuất sắc vượt qua hai câu hỏi bằng phương pháp loại trừ và hiểu biết cá nhân. Sang câu thứ 13, với nội dung hỏi về một ngôi đình cổ, Châu Đăng Khoa quyết định dừng cuộc chơi vì nội dung này nằm ngoài tầm hiểu biết của mình, bảo toàn số tiền thưởng trị giá 40 triệu đồng.

Min: 30 triệu đồng

Không chỉ Xuân Bắc, loạt sao này cũng mang về 40 triệu đồng từ "Ai là triệu phú" - 7

Trong chương trình “Ai là triệu phú” phát sóng ngày 18/7/2017, ca sĩ Min là khách mời đặc biệt ngồi ghế nóng cùng MC Lại Văn Sâm. Cô nàng tự tin giao lưu và có màn thể hiện kiến thức khá tốt.

Min vượt qua những câu hỏi đầu khá dễ dàng và nhanh chóng vượt qua mốc 5 và 10 quan trọng. Bước sang câu hỏi số 11 có nội dung “Đạo diễn trẻ tuổi nhất trong lịch sử từng đoạt giải Oscar?”, sau vài phút suy nghĩ, giọng ca “Trên tình bạn dưới tình yêu” đưa ra đáp án là Damien Chazelle. Vì không chắc chắn nên khi biết đó là một đáp án đúng, Min há hốc miệng vì bất ngờ. Bước sang câu 12 hỏi về một loại nấm, nữ ca sĩ lưỡng lự không dám quyết định nên chấp nhận dừng cuộc chơi với số tiền thưởng 30 triệu đồng.

Hoàng Yến Chibi: 30 triệu đồng

Không chỉ Xuân Bắc, loạt sao này cũng mang về 40 triệu đồng từ "Ai là triệu phú" - 8

Cũng giống như nhiều người chơi khác, Hoàng Yến Chibi dễ dàng vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên. Sau đó từ câu thứ 5 đến câu thứ 11, vì mức độ khó ngày càng tăng lên, diễn viên “Tháng năm rực rỡ” đã quyết định sử dụng hai quyền trợ giúp quen thuộc là trợ giúp tư vấn tại chỗ và thăm dò ý kiến khán giả tại trường quay. 

Đến câu thứ 12 có nội dung “Ốc cửu khổng là tên gọi khác của loài động vật thân mềm nào?”, Hoàng Yến Chibi tỏ ra khá phân vân. Bản thân của câu hỏi này cũng khá khó và khiến không ít người phải nhăn trán suy nghĩ. Dù còn một quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân nhưng Hoàng Yến Chibi không sử dụng. Nữ ca sĩ quyết định dừng cuộc chơi để bảo toàn số tiền thưởng 30 triệu đồng.

Lan Phương: 22 triệu đồng 

Không chỉ Xuân Bắc, loạt sao này cũng mang về 40 triệu đồng từ "Ai là triệu phú" - 9

Trong chương trình “Ai là triệu phú” phát sóng vào năm 2016, nữ diễn viên Lan Phương là một trong các thí sinh ngồi trên “ghế nóng” trả lời những câu hỏi do người dẫn chương trình Lại Văn Sâm đưa ra. Đáng chú ý, đến câu hỏi thứ 8 là câu hỏi về làng giải trí trong nước, Lan Phương đã phải nhờ đến sự trợ giúp của khán giả tại trường quay để vượt qua. Nội dung câu hỏi của chương trình là: “Người đẹp nào đại diện cho Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015?” với 4 đáp án được đưa ra lần lượt là Kỳ Duyên, Lan Khuê, Thúy Vân và Phạm Hương. Những tưởng đây sẽ là một câu hỏi “tặng điểm” nhưng nữ diễn viên lại tỏ ra bối rối và tự “dằn vặt” bản thân: “Tại sao em lại không quan tâm đến cái tin này nhỉ?”, “Em bực bội với mình quá đi mất, tại sao không đọc báo một cái thế là xong?”. Cuối cùng, phải cậy nhờ khán giả trường quay, nữ diễn viên “Bố già” mới có thể đi tiếp.

Dừng bước tiếc nuối khi trả lời sai ở câu thứ 12, Lan Phương nhận tiền thưởng ở mốc số 10 là 22 triệu đồng.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: 22 triệu đồng

Không chỉ Xuân Bắc, loạt sao này cũng mang về 40 triệu đồng từ "Ai là triệu phú" - 10

Nhắc đến những người chơi nổi tiếng của “Ai là triệu phú”, không thể không nhắc đến Lương Thùy Linh. Người đẹp khiến khán giả trầm trồ với vốn kiến thức phong phú bằng việc trả lời đúng liên tiếp 7 câu hỏi mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Ở câu hỏi số 8, độ khó của các câu hỏi dần tăng lên, Lương Thùy Linh quyết định sử dụng quyền trợ giúp đầu tiên. Nhờ sự tự tin bản lĩnh, Lương Thùy Linh tiếp tục thành công đến với câu hỏi số 12 – “Món ẩm thực dân dã nào không nằm trong cuốn sách “Món ngon Hà Nội” của nhà văn Vũ Bằng?”. Hoa hậu gốc Cao Bằng đã quyết định hỏi ý kiến bạn đồng hành.

Nghe theo lời bạn, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 dừng chân đầy tiếc nuối, nhận được phần thưởng 22 triệu đồng.

Thuý Vi (Theo Dân Việt)

Link gốc: http://danviet.vn/khong-chi-xuan-bac-loat-sao-nay-cung-mang-ve-40-trieu-dong-tu-ai-la-trieu-phu-50202114956866.htm