Hồng Diễm: “Tôi sững sờ trước phản ứng của khán giả về cảnh Châu bị cưỡng bức”

302

Hồng Diễm chia sẻ: “Đối với tôi, bức xúc của khán giả trước cảnh Châu bị Vỹ cưỡng hiếp trong “Hướng dương ngược nắng” là một điều cực kỳ bất ngờ”.

Cảm thấy vui vì toàn được đóng người yêu của bạn diễn ít tuổi 

Mới đây, chia sẻ với khán giả truyền hình, Hồng Diễm cho biết, nếu tính từ bộ phim “Chàng trai đa cảm” (phát sóng năm 2007) thì chị đã có 14 năm gắn bó với nghiệp diễn. Trong 14 năm đó, dù vai diễn đếm chưa hết các đầu ngón tay nhưng chị cảm thấy rất hạnh phúc vì được khán giả đón nhận.

Hồng Diễm chia sẻ: “Năm 2020 là dấu mốc rất ngọt ngào đối với tôi”

“Sau 14 năm tham gia phim, vai diễn vẫn chưa nhiều, vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng những gì mình đạt được cho đến bây giờ là thực sự phải cảm ơn khán giả xem truyền hình rất nhiều.

Nghĩ lại hành trình mình đi qua trong năm 2020, tôi cảm thấy rất biết ơn hội đồng nghệ thuật vì đã dành cho tôi hai giải thưởng danh giá: Nữ diễn chính xuất sắc thể loại phim truyền hình giải Cánh diều; Nữ diễn viên chính xuất sắc của giải thưởng Ấn tượng VTV 2020. Tôi nghĩ rằng, đây là dấu mốc mà tôi không bao giờ có thể lặp lại được lần thứ hai. Vì cùng một vai diễn mà nhận được hai giải thưởng là điều rất hiếm.

Thực ra, đây là dấu mốc rất ngọt ngào đối với tôi. Tuy nhiên, trong quá trình làm nghề chưa bao giờ đặt mục đích phải đạt được giải thưởng gì đó. Tôi làm nghề rất vô tư. 

Chỉ biết, khi đã nhận kịch bản sẽ dành hết tâm sức cho vai diễn đó. Bởi đã dành thời gian, dành tình cảm cho vai diễn nên mình cũng mong kết quả sẽ xứng đáng”, Hồng Diễm bày tỏ.

Nữ diễn viên sinh năm 1982 thú nhận rằng, trong một loạt các phim đã tham gia như: Cầu vồng tình yêu, Mat-xit-cơ va Mùa thay lá, Cả một đời ân oán, Hướng dương ngược nắng… chị toàn được đóng vai vợ hoặc người yêu của những bạn diễn ít tuổi hơn mình. Chỉ có duy nhất có phim “Chàng trai đa cảm”, đóng vai người yêu của Việt Anh là bạn diễn hơn tuổi.

“Các bạn diễn của tôi có thể hơi mệt mỏi vì lúc nào cũng phải lái “máy bay”. Tôi cũng rất thông cảm với các bạn ấy. Nhưng thực sự tôi rất vui vì mình luôn được đóng người yêu của những bạn diễn ít tuổi”, Hồng Diễm hài hước.

Hồng Diễm: “Tôi sững sờ trước phản ứng của khán giả về cảnh Châu bị cưỡng bức” - Ảnh 3.
Ít ai biết rằng, ngoài đời, Hồng Diễm nhiều hơn Hồng Đăng 2 tuổi.

Trước câu hỏi, ông xã có tắt tivi mỗi khi xem vợ diễn với bạn diễn trên phim, Hồng Diễm khẳng định, gia đình không tắt tivi khi xem phim chị đóng.

“Nhà tôi vẫn bật tivi để xem vai diễn của vợ mình sẽ đi đến đâu chứ. Thực ra, tôi cũng nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình rất nhiều. Tôi luôn luôn cảm ơn gia đình nhỏ của mình vì đã tạo điều kiện tối đa để tôi thỏa sức với đam mê.

Mọi người cũng biết, khi đã vào phim thì lịch làm việc rất căng thẳng nên đôi khi mình lơ là trong việc chăm sóc gia đình. Những khi đó, gia đình rất chia sẻ và cảm thông với mình. Để khi xong công việc rồi tôi dành toàn tâm toàn ý cho gia đình. Đó là khi tôi bù đắp cho cả gia đình”, Hồng Diễm chia sẻ thêm.

Hồng Diễm sững sờ trước phản ứng của khán giả về cảnh Châu bị cưỡng bức

Đề cập đến vai Minh Châu trong phim đang gây sốt “Hướng dương ngược nắng”, Hồng Diễm cho biết, đây là vai diễn mà chị có thể mặc thoải mái nhất trong tất cả các bộ phim đã đóng. Trước đây, trong phim “Chàng trai đa cảm”, “Cầu vồng tình yêu”, “Cả một đời ân oán” cũng được mặc đẹp nhưng có phần hạn chế hơn. Có lẽ vì Minh Châu là cô gái đam mê thời trang nên được mặc đa phong cách, muốn gì cũng được, đạo diễn không hạn chế.

Hồng Diễm: “Tôi sững sờ trước phản ứng của khán giả về cảnh Châu bị cưỡng bức” - Ảnh 4.
Cảnh Châu bị Vỹ cưỡng bức trong “Hướng dương ngược nắng”.

“Đối với Hồng Đăng, mỗi lần kết hợp là một cảm xúc khác nhau vì vai diễn khác nhau, cuộc đời khác nhau, tính cách khác nhau. Cái đó cũng tạo cho chúng tôi những cảm xúc mới mẻ”.

Trước đó, nói về cảm xúc khi đóng những cảnh yêu đương với Hồng Đăng trong bộ phim thứ sáu, Hồng Diễm cũng bộc bạch rằng “Được cái, diễn cảnh yêu nhau, chúng tôi vẫn tự nhiên như cũ. Thậm chí, chúng tôi diễn cảnh yêu đương với nhau dễ hơn diễn với các bạn diễn mới. Có lẽ vì chúng tôi đã làm việc với nhau lâu rồi, ít nhiều đã hiểu cách diễn của nhau nên khi đóng những cảnh tương tác, tình cảm… sẽ tự nhiên, thoải mái hơn. Một phần khác là ở ngoài chúng tôi cũng nói chuyện với nhau rất tự nhiên”.

Nữ diễn viên tiết lộ, hiện tại, bộ phim đã phát sóng đến phần 2. Trong phần 2, Minh Châu sẽ gặp rất nhiều biến cố và những biến cố đó được giải quyết như thế nào thì mời khán giả xem phim.

“Tôi thấy vai Minh Châu giống với mình nhất từ trước tới nay. Cô gái này luôn đứng ra dung hòa tất cả các mối quan hệ trong gia đình. Bên trong, có thể cô ấy rất nổi loạn nhưng cô ấy hiểu được vị trí trong gia đình và biết mình phải làm gì. Vì là người hiểu chuyện nên cô ấy dung hoà được tất cả các mối quan hệ.

Khi đọc kịch bản, tôi thấy Minh Châu có nhiều tính cách gần với tôi nhất ở ngoài đời. Những vai Dung, Khuê trong các phim trước đây là những cô gái hơi hiền, khác với mình ngoài đời. Minh Châu cũng là vai diễn tôi mang nhiều bộ quần áo mình mặc ngoài đời vào phim nhất”.

Hồng Diễm: “Tôi sững sờ trước phản ứng của khán giả về cảnh Châu bị cưỡng bức” - Ảnh 5.
Hồng Diễm thấy bất ngờ về những phản ứng của khán giả trước cảnh Châu bị cưỡng bức.

Đặc biệt, Hồng Diễm cảm thấy bất ngờ vì khán giả đã dành cho vai Minh Châu một tình cảm “siêu to, khổng lồ”. Chẳng hạn, sau tập phim có cảnh Châu bị Vỹ bày mưu cưỡng bức. Đọc những phản ứng của khán giả mà cô sững sờ.

“Đối với tôi, bức xúc của khán giả trước cảnh Châu bị Vỹ cưỡng bức là một điều cực kỳ bất ngờ. Tôi không nghĩ khán giả lại bức xúc cho Châu và yêu nhân vật Châu đến vậy. Tôi cảm thấy những tình cảm đó còn hơn bất kỳ giải thưởng nào.

Lúc bên nhà sản xuất tung đoạn clip preview trước khi phát sóng tập phim, phần đa khán giả đều chắc nịch rằng sẽ có một người đến cứu Châu. Phúc là người được nhiều khán giả gọi tên nhất. Nhưng cuối cùng lại không có ai đến cứu cả. Điều này khiến khán giả rất thất vọng.

Ở thời điểm này, chúng tôi vẫn đang tiếp tục quay và chưa nắm được hết kịch bản trong tay. Tôi vẫn chưa biết vai Châu của tôi sẽ đi về đâu. Nhưng chắc chắn, kết phim sẽ là đưa ra một hướng giải quyết rất nhân văn, hợp lòng người”, Hồng Diễm bật mí thêm.