“Hoàng tử mưa bụi” Đình Văn bất ngờ khoe vợ trên sóng truyền hình

126

Đình Văn lần đầu chia sẻ về những bước ngoặt cuộc đời ca hát trong “Dấu Ấn Huyền Thoại”.

Đình Văn là một trong những giọng ca nổi bật của thập niên 80, 90, quen thuộc với khán giả qua ca khúc “Thành phố của tôi”, “Mưa Bụi”.. Anh vừa trở thành khách mời của chương trình “Dấu Ấn Huyền Thoại”, phát sóng trên HTV7.

“Hoàng tử mưa bụi” Đình Văn bất ngờ khoe vợ trên sóng truyền hình - 1
Nhạc sĩ Đình Văn

Đình Văn xuất phát điểm là công nhân sửa chữa và lắp ráp máy in. Tuy nhiên, anh lại có niềm đam mê lớn với âm nhạc. Sau giờ làm việc tại công xưởng, phần lớn thời gian Đình Văn dành cho những buổi giao lưu văn nghệ.

Nhờ sở hữu chất giọng mộc mạc, sâu lắng, Đình Văn nhanh chóng chiếm được tình cảm của khán giả nghe nhạc gần xa. Năm 1982, anh đoạt Huy chương vàng Văn nghệ quần chúng với ca khúc “Thành phố của tôi”. Giải thưởng này là bước ngoặt để Đình Văn chọn đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp.

“Người thầy đầu tiên của tôi là nhạc sĩ Phan Nhân, nổi tiếng với bài “Hà Nội niềm tin và hy vọng”. Tuy chú đã ra đi nhưng tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chú. Chú từng viết một bài cho TP.HCM và tìm được một giọng nam để hát bài hát này. Mà khi đó tôi ốm,  xấu xí lắm nên truyền hình đâu cho lên. Vậy là chú  mới nói để cho cậu này hát. Đến hồi hát được rồi trời ơi người ta ái mộ, phát loa phường cả ngày lẫn đêm… Đêm nào truyền hình mở lên là toàn chỉ có tôi hát thôi. Cái đàn thùng tôi hát ra rả luôn. Mà hồi đó hát làm gì có tiền đâu, chúng tôi chỉ hát vì con tim thôi”, nhạc sĩ Đình Văn nhớ lại.

“Hoàng tử mưa bụi” Đình Văn bất ngờ khoe vợ trên sóng truyền hình - 3

Tuy chỉ suy nghĩ đơn giản là hát vì đam mê, hát vì con tim nhưng những gì anh để lại trong lòng khán giả lại là một dấu ấn khó phai. Thời điểm đó, ca khúc “Thành phố của tôi” gần như vang lên ở mọi miền đất nước. Nhờ sự phủ sóng dày đặc mà tên tuổi của Đình Văn năm ấy nổi lên như một hiện tượng và tiếp nối cho thành công của anh chính là chương trình “Mưa Bụi”. Dấu ấn của “Mưa Bụi” như một cái tên khắc họa rõ nét cho thời kỳ âm nhạc vàng son. Cũng vì vậy mà khi nói đến Đình Văn người ta gọi anh là “Hoàng tử Mưa Bụi”.

“Phải nói tôi nhớ mãi người em rất là tài giỏi – nhạc sĩ Hữu Minh (Minh Vy), người đã sinh ra Mưa Bụi. Chính nhờ Mưa Bụi mà từ thời kỳ đàn thùng của Đình Văn cho tới khi chuyển qua Mưa Bụi được anh em và các thế hệ yêu mến. Lúc đó tôi đi hát mà Hà Nội giống như ghiền Mưa Bụi vậy đó. 5 tháng, các bạn tưởng tượng 5 tháng ngày nào cũng hát mà không còn vé. Kinh khủng vậy đó. Mà chính nhờ điều đó, dấu son đặc biệt của nền âm nhạc Việt Nam”, Đình Văn tâm sự.

“Hoàng tử mưa bụi” Đình Văn bất ngờ khoe vợ trên sóng truyền hình - 4

Dù đã hơn 20 năm không hát bài “Thành phố của tôi” nhưng cảm xúc mà Đình Văn mang lại cho khán giả vẫn vẹn nguyên như ngày đầu tiên. Bên cạnh đó, anh còn làm sống dậy những ca khúc sống cùng năm tháng khác như: “Giăng câu”, “Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài lang”, “Bạc Liêu đất trời yêu thương”, “Nhành cây trứng cá”.

Đặc biệt, giọng ca “Mưa Bụi” còn nhân cơ hội để gửi lời cảm ơn đến vợ của mình – chị Ngọc Hiền, người phụ nữ tần tảo không ngại khổ cực một lòng yêu thương anh.

Nhắc về vợ, Đình Văn bồi hồi: “Khi cô này cổ đến là tôi vẫn đang ở nhà mướn, rồi hai vợ chồng đi bằng chiếc Attila màu đỏ mà chiếc Atila đó cũng của người bạn tặng thôi. Tôi vẫn đèo vợ tôi đi về quê mà cô này không có mắc cỡ, không nghĩ anh này nổi tiếng một thời mà đi chiếc Attila.

Bao nhiêu tình cảm mà cô dành cho tôi làm tôi cảm thấy rằng lúc vinh quang thì không có cô đến khi mình rời khỏi chương trình Mưa Bụi rồi, không còn gì, chỉ còn cây đàn thùng với con người mình thôi mà cô đã đến xây dựng gia đình với Đình Văn là cô không màng đến vật chất xa hoa. Và từ đó con tim tôi tất cả dành cho người vợ mình yêu thương”. 

Đây là lần hiếm hoi Đình Văn chia sẻ chuyện gia đình trước công chúng.

Đối với Đình Văn, “Dấu Ấn Huyền Thoại” không chỉ là nơi để anh được sống lại với những hoài niệm mà còn là “một chương trình thật sâu để đi vào, nói về cuộc đời tôi và tôi nghĩ rằng nên có một lần tham gia vào đó để nói lên những nỗi niềm mà mình chưa bao giờ mình bộc lộ”.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)

Nguồn: http://danviet.vn/hoang-tu-mua-bui-dinh-van-bat-ngo-khoe-vo-tren-song-truyen-hinh-50202110610344917.htm