“Hoàn châu cách cách” được làm lại với nhiều thay đổi mới

306

Dự án phim truyền hình “Hoàn châu cách cách” phiên bản mới sắp được thực hiện và có một số thay đổi đáng kể. Nhà sản xuất hiện đang thông báo tuyển chọn hai diễn viên chính cho phim.

“Hoàn Châu cách cách” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ sĩ Quỳnh Dao. Phần đầu tiên lên sóng vào tháng 4/1998 và đã trờ thành hiện tượng phim truyền hình châu Á vào thời điểm đó. Sau đó, phần hai của phim nhanh chóng được thực hiện và nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Dàn diễn viên “Hoàn châu cách cách” đời đầu gồm Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt… đều trở thành những diễn viên nổi tiếng và tài năng của làng giải trí.

“Hoàn châu cách cách” bản năm 1998 và 1999 đã trở thành những phim truyền hình thành công và nổi tiếng nhất cách đây 20 năm. 

Riêng nhân vật Tiểu Yến Tử đã giúp Triệu Vy trở thành thần tượng quốc dân và có sự nghiệp diễn xuất thuận lợi. Các diễn viên như Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt, Trương Thiết Lâm, Đới Xuân Vinh, Lý Minh Khải, Vương Diễm… đến nay vẫn được công chúng quan tâm.

Tới năm 2003 và năm 2011, “Hoàn Châu cách cách” được làm lại với tựa phim “Hoàn Châu cách cách 3” và “Tân Hoàn Châu cách cách” cùng dàn diễn viên mới nhưng không tạo được hiệu ứng và thành công như hai phần đầu.

Năm 2021, dự án “Hoàn Châu cách cách” lại được lên kế hoạch thực hiện với tên gọi mới “Có một cô nương Hoàn Châu”. Nội dung xoáy sâu vào cuộc đời của hai nữ chính Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy. Kết cấu của phim sẽ được thay đổi so với phiên bản cũ.

Phim sẽ do công ty sản xuất và phân phối phim Tencent Pictures thực hiện và dự kiến có độ dài 38 tập. Nhà sản xuất đã thông báo tuyển dụng diễn viên với yêu cầu trên 18 tuổi, có ngoại hình đẹp, nền tảng diễn xuất và thu hút sự chú ý của công chúng.

Hoàn châu cách cách được làm lại với nhiều thay đổi mới - 2
Bộ ba (từ trái sang): Phạm Băng Băng, Lâm Tâm Như và Triệu Vy đã trở ngôi sao của làng giải trí sau thành công của “Hoàn châu cách cách”. 
Hoàn châu cách cách được làm lại với nhiều thay đổi mới - 3
Triệu Vy là người thể hiện vai Tiểu Yến Tử thành công nhất từ trước đến nay. 
Hoàn châu cách cách được làm lại với nhiều thay đổi mới - 4
Huỳnh Dịch cũng đảm nhiệm vai Tiểu Yến Tử trong “Hoàn châu cách cách” (năm 2003)
Hoàn châu cách cách được làm lại với nhiều thay đổi mới - 5
Lý Thạch vào vai Tiểu Yến Tử trong “Tân Hoàn Châu cách cách” (năm 2011)

Theo truyền thông Trung Quốc, nhà sản xuất dự định lựa chọn hai diễn viên trẻ Dương Siêu Việt và Cúc Tịnh Y vào vai hai nàng cách cách. tuy nhiên, khi thông tin này được công bố, một số khán giả đã phản đối vì cho rằng, cả hai nữ thần tượng đều còn hạn chế về diễn xuất dù là gương mặt nổi tiếng trên mạng xã hội.

Cũng có ý kiến cho rằng, việc thực hiện phiên bản mới của “Hoàn châu cách cách” là không nên bởi hai phần phim thực hiện vào năm 2003 và 2011 đều không thành công như mong đợi. Ngoài ra, nhân vật Tiểu Yến Tử của Triệu Vy hay Hạ Tử Vy của Lâm Tâm Như đều quá ấn tượng nên việc để các diễn viên trẻ vượt qua “cái bóng” này thực sự rất khó khăn. Do đó, bộ phim vừa là cơ hội nhưng cũng là thử thách lớn cho những người muốn thử sức.

Theo thông tin mới nhất, dự án phim truyền hình “Có một cô nương Hoàn Châu” sẽ có thay đổi lớn trong tuyến nhân vật khi bỏ luôn nhân vật nàng hầu Kim Tỏa. Đây là nhân vật do Phạm Băng Băng thể hiện trong hai phần đầu của phim. Các nhân vật quan trọng của phim như Ngũ a ca Vĩnh Kỳ, Phúc Nhĩ Khang, Tình Nhi, Tiêu Kiếm vẫn được giữ lại.

Hoàn châu cách cách được làm lại với nhiều thay đổi mới - 6
Hai ngôi sao thần tượng là Dương Siêu Việt…
Hoàn châu cách cách được làm lại với nhiều thay đổi mới - 7
… Cúc Tịnh Y đang là hai cái tên được chọn cho “Có một cô nương Hoàn châu” – phiên bản mới của “Hoàn châu cách cách”.