Hoài Linh lấm lem bùn đất, tự tay ra ao thả lưới bắt cá

200

Những hình ảnh chân chất, bình dị của nghệ sĩ Hoài Linh đi bắt cá làm bữa cơm chiều khiến cho cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Trên kênh YouTube của nghệ sĩ Hoài Linh vào ngày 7/3 đã đăng tải đoạn video chia sẻ khoảnh khắc đời thường vô cùng bình dị tại nhà thờ Tổ. Trong video, Hoài Linh chân lấm tay bùn lội ao, tự tay thả lưới đánh bắt cá chuẩn bị bữa cơm chiều.

Mất một hồi lâu, nam diễn viên “Dạ cổ hoài lang” cùng người thân mới vợt được mẻ cá, ông thở hụt hơi nói ngồi xuống đất gỡ từng con cá khỏi lưới nói: “Kiếm bữa cơm khổ không quý vị. Bây giờ nước xuống rồi nên bắt cá lớn không được đâu, chỉ bắt cá lòng tong thôi”.

“Tôi mệt quá, kiếm bữa ăn khó khăn quá. Cá này dùng để kho tiêu hoặc kho với nghệ cũng được. Cá lớn tôi cũng thích nhưng không ngon bằng cá này. Mấy loại cá nhỏ này kho tiêu sẽ dễ ăn”, nam nghệ sĩ cho biết thêm.

Dù có đôi chút vất vả nhưng Hoài Linh cảm thấy rất vui vẻ, diễn viên “Nhà có năm nàng tiên” tâm sự từng có một tuổi thơ gắn bó với những thứ chân quê, bình dị này. Đi học về lại thả cặp sách chạy đi bắt cá. Những kỹ năng giăng lưới, tháo cá ông đều được luyện từ nhỏ.

Chính những lúc lao động như vậy, nam nghệ sĩ mới hiểu sự vất vả, khó nhọc của những người đánh bắt cá kiếm sống qua ngày, Hoài Linh tâm sự: “Bởi mới nói, mai mốt mọi người đi chợ thấy có mấy người ngồi bán những con cá nhỏ như thế này để trong rổ thì chắc là cá đồng, đừng trả giá nhiều không tội nghiệp người ta.

Có tự tay đi bắt thế này mới thấy cực lắm, chẳng sung sướng gì, đôi khi còn có mảnh vụn thủy tinh, rác, nguy hiểm lắm. Bởi vậy, nếu họ có nói 50 ngàn mà mọi người trả xuống 45 ngàn thì cũng không cần thiết, biếu họ 5 ngàn cũng được. Với lại mọi người cũng đừng thả rác hay thủy tinh xuống sông, người ta đi chân trần không thấy, tội nghiệp người ta. Tôi làm clip này để mọi người hiểu được cái cực khổ của người nhà quê khi đi đánh lưới bắt cá”.

Hoài Linh lấm lem bùn đất, tự tay ra ao thả lưới bắt cá - ảnh 3

Đoạn clip mau chóng thu hút được sự chú ý của người xem, nhiều khán giả để lại bình luận thích thú trước, ngưỡng mộ cuộc sống thôn dã yên bình của người nổi tiếng, “Nhất anh Linh, em cũng nông dân chính hiệu, đánh dậm, bắt ốc , cua,…đơn giản, chất phát, thế là sướng nhất anh nhỉ, gần gũi, cảm ơn anh Linh”, “Được thấy chú con như được tiếp thêm nghị lực sống. Cứ mộc mạc, lạc quan thì đời càng đẹp, càng tươi sáng. Cảm ơn chú”, “Từ các vai diễn chú cũng mộc mạc giản dị, chú có đóng vai sang trọng thì nét chân chất vẫn không thể giấu đi được…chú đúng là có tài có tâm,tuyệt vời chú ơi”, “Đúng là Hoài Linh sống giản dị và bình dân ai cũng thương yêu”,….

Sau khi lập kênh YouTube vào hồi đầu năm nay, Hoài Linh luôn được khán giả ủng hộ và đón nhận nồng nhiệt. Các video của nam nghệ sĩ chủ yếu là những clip ngắn chia sẻ cuộc sống bình dị ở nhà thờ Tổ.

Gần đây, khi có nhiều anti-fan chê ông ăn mặc không tôn trọng khán giả, Hoài Linh đáp trả: “Quý vị phải thông cảm cho tôi. Những video trên kênh của tôi làm ra là tôi quay về đời thực của mình. Từ xưa tới giờ, tôi toàn mặc đồ như vậy để làm vườn. Chứ có ai làm vườn mà mặc đồ như thế này (vest) đâu…Tôi chỉ muốn làm hài cho vui chút ít trong sinh hoạt đời thường để cho có tiếng cười thôi. Nhưng mà nói tôi ăn mặc không tôn trọng khán giả thì tội nghiệp tôi…Tôi lạy mọi người, cho tôi trở lại với cái cốt nông dân của tôi đi. Như vậy là tôi cảm ơn dữ lắm rồi”.