Hình ảnh đẹp thời trẻ của NSND Hoàng Dũng và những câu thoại gây sốt trong phim

219

Chiều mùng 3 Tết Nguyên đán, thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ bàng hoàng, đau xót. Những hình ảnh và sự nghiệp của nghệ sĩ tài hoa sẽ mãi trong lòng người hâm mộ.

NSND Hoàng Dũng qua đời chiều 14/2 (mùng 3 Tết Nguyên đán Tân Sửu) sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 65 tuổi. Ông là một trong những diễn viên gạo cội của điện ảnh và sân khấu Việt Nam. Gần đây, khán giả truyền hình đặc biệt ấn tượng về ông qua hàng loạt vai diễn trong Về nhà đi con, Hồ sơ cá sấu, Người phán xử… Nhiều câu thoại của NSND Hoàng Dũng được khán giả yêu thích, ghi nhớ và chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.
Đến với nghệ thuật một cách tình cờ và gần như là được nghệ thuật lựa chọn, NSND Hoàng Dũng dành cả cuộc đời gắn bó với ánh đèn sân khấu và phim ảnh. NSND Hoàng Dũng chinh phục mọi tầng lớp khán giả bởi diễn xuất ấn tượng với khối tài sản vô giá là các vai diễn.
Hoàng Dũng tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 1978 rồi về công tác tại Đoàn kịch Hà Nội sau này chuyển tên thành Nhà hát Kịch Hà Nội. Ngoài sân khấu, ông còn tham gia hàng trăm bộ phim điện ảnh và truyền hình. Ông được phong tặng danh hiệu NSND vào năm 2007 và sau này trở thành Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Ngoại hình lịch lãm, lối diễn đa dạng, biến hoá từ chính diện đến phản diện, trên địa hạt sân khấu, ông đã cống hiến cho khán giả nhiều vai diễn ấn tượng.
Vai ông trùm Phan Quân trong phim “Người phán xử” nhiều lần gây sốt mạng xã hội với những câu thoại được đánh giá là cực chất: Gia đình là thứ tồn tại duy nhất. Tất cả những thứ khác, có hay không cũng không quan trọng”, trở thành một phát ngôn “để đời.
Cuộc đời đôi khi là một canh bạc, nhưng phải đánh canh bạc bằng cái đầu; Một con cáo già bao giờ cũng nguy hiểm hơn cả lũ sói non; Những người không cùng dòng máu thì không là gì cả. Mày có mẹ mày, chị gái, con trai mày và tao. Tất cả những người khác sẵn sàng đâm sau lưng mày.
Bố nói với con rồi. Tiền chỉ là ảo ảnh thôi. Dù con có là tỉ phú thì con vẫn sẽ không được tôn trọng nếu không biết tôn trọng cha mình; Cái chết vẫn hơn là sợ chết; Con là doanh nhân, mà doanh nhân khi nóng giận thì tốt nhất nên… đi ngủ.
Trong phim “Về nhà đi con”. Với vai ông Luật trong phim này, NSND Hoàng Dũng được khán giả gọi là “bố chồng quốc dân”. Sau đây là những câu thoại đầy triết lý khiến khán giả thích thú: Thanh niên sức dài vai rộng mà suốt ngày chỉ nghĩ đến việc đi chơi. Chơi như thế thì đến cám cũng không có mà ăn đâu con ạ.
Cứ để bọn trẻ va đập rồi đời dạy chúng nó; Là thằng đàn ông thì phải dám chịu trách nhiệm.
NSND Hoàng Dũng đã có một sự nghiệp rực rỡ với gia tài nghệ thuật quý giá, một cuộc sống viên mãn, đủ đầy và hạnh phúc. Những điều đẹp đẽ ông để lại sẽ còn mãi trong lòng bạn bè, đồng nghiệp và khán giả – những người luôn yêu thương, kính trọng và ngưỡng mộ ông.