Hé lộ những thước phim đầu tiên của Trịnh Công Sơn và Diễm Xưa trên màn ảnh

195

Phim điện ảnh “Em và Trịnh” hé lộ những thước phim đầu tiên về chàng Trịnh và nàng thơ, cố đô Huế và đặc biệt là thời khắc khiến người yêu nhạc Trịnh sau này mãi bâng khuâng tưởng tượng.

Hình ảnh đầu tiên của chàng Trịnh và nàng thơ Diễm Xưa trên màn ảnh

Những thước phim đầu tiên của “Em và Trịnh” mở ra một khung trời bàng bạc, nhìn từ căn phòng mờ tối, thanh nhã, có người trai trẻ ôm đàn, dạo những nốt tình tứ đầu tiên. Rồi chàng chợt sững sờ nhìn ra ngoài, trong cơn mưa, có bóng áo dài trắng thấp thoáng trên con đường lá đổ…

Từ hình ảnh thoáng qua của cô gái ấy đã làm Trịnh thổn thức. Ngày ngày chàng luôn nhìn ra ô cửa sổ, để chờ đợi  ngắm bóng dáng người con gái, rất mong manh, đi qua hàng cây long não lá li ti xanh mướt. Nhà nàng bên kia sông, mỗi ngày phải băng qua cầu Phủ Cam để đến trường.

 Avin Lu trong những cảnh quay đầu tiên của “Em và Trịnh”.

Mùa mưa Huế, hình ảnh người con gái thùy mị mang nét kín cổng cao tường rất cổ điển ấy đã làm chàng Trịnh không ngày nào không nhìn xuống đường chờ đợi. Diễm mang đến cho anh một mối tình nhẹ nhàng và lãng mạn như hai chữ “Diễm Xưa”.

Những hình ảnh đưa khán giả ngược thời gian trở về Huế của những năm 1960 thơ mộng, chứng kiến thời khắc một mối tình tuyệt đẹp mới chỉ được nghe qua lời kể: này là gác Trịnh, nhà thờ Phủ Cam, hàng cây long não, con đường bờ sông trong cơn mưa Huế, và đặc biệt một nhạc phẩm thiên tài nảy mầm trong trái tim người nghệ sĩ tài hoa.

Tại đây, chàng Trịnh có cuộc gặp mặt tình cờ với nàng “Diễm Xưa”.
Để rồi mãi lưu luyến về sau… 

Đảm nhận vai Trịnh Công Sơn thời trẻ chính là Avin Lu – nam diễn viên hội tụ gần như đầy đủ các tố chất mà đạo diễn đặt ra như: biết hát, biết đàn, biết diễn xuất… Tuy nhiên, để hiểu được thế giới nội tâm của Trịnh Công Sơn, nam ca sĩ chuyển lên Đà Lạt sống một mình 2 tháng.

Ở đó, chàng trai 9X sống chậm lại, trải nghiệm cảm giác cô đơn, chuyên tâm nghiên cứu vai diễn, tập đàn, tập hát, viết nhạc, tập nói giọng Huế, tập viết thư và ký cho bằng được chữ ký của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Avin Lu dành 2 tháng để nghiên cứu vai diễn Trịnh Công Sơn thời trẻ.

Trong khi đó, Lan Thy – cô gái sinh năm 1998, người đảm nhận vai Diễm Xưa lại được nhận xét là có vẻ đẹp của minh tinh Hồng Kông thập niên 90, gương mặt thanh tú với đôi mắt biết cười, sống mũi cao, mái tóc đen dài, chuẩn Á Đông.

Lan Thy là gương mặt mới của màn ảnh. 

Với những thước phim đầu tiên được hé lộ, “Em và Trịnh” hứa hẹn là một bộ phim không chỉ đẹp mà còn chắt lọc tinh tế, sang trọng trong từng khung hình, với chuyện đời của nhạc sĩ thiên tài họ Trịnh được tái hiện gắn liền với âm nhạc và tình yêu.

Phim dự kiến ra mắt vào Giáng sinh 2021.