Hari Won làm từ thiện, đáp trả “đanh thép” khi bị hỏi sao không giúp người Việt

293

Bà xã Trấn Thành không ngại nói lên quan điểm cá nhân trước những ý kiến trái chiều.

Mới đây, trên trang cá nhân, Hari Won thu hút sự chú ý của dân mạng khi chia sẻ về việc đã giúp đỡ các học sinh khó khăn của ngôi trường cô đã từng theo học ở Hàn Quốc. Theo đó, bà xã Trấn Thành cho biết, đây là năm thứ 2 cô thực hiện hành động ý nghĩa này.

Hari Won làm từ thiện, đáp trả “đanh thép” khi bị hỏi sao không giúp người Việt - 1

Nữ MC bồi hồi: “Đây là năm thứ 2 mình đã chuyển tiền học bổng cho gia đình khó khăn của trường mình đã tốt nghiệp. Hồi nhỏ nếu không nhận dc sự giúp đỡ của mấy cô chú là không thể nào có được ngày hôm nay. Lúc nhỏ, mình nói với cô chú giúp mình là “Có gì sau này con sẽ trả nợ cho cô chú”. Lúc đó cô chú bảo: “Con hãy thành công đi. Thành công rồi hãy giúp đỡ những bạn cùng hoàn cảnh của con. Thế là đủ”. Giờ con đã thực hiện được 2 năm theo lời cô chú. Mong năm sau và năm tiếp theo… Con được trả nợ bằng cách cô chú nói”.

Theo đó, từng là một cô gái có hoàn cảnh bấp bênh, nhờ có sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm mà Hari Won đã có thể tốt nghiệp chương trình giáo dục ở Hàn Quốc. Giờ đây, khi đã thành công, bà xã Trấn Thành đã “trả ơn” người xưa bằng cảnh trao tặng học bổng cho các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn ở trường cũ. Giọng ca “Anh cứ đi đi” trải lòng: “Xưa mình cũng đã từng nghèo và cũng đã từng được giúp đỡ. Giờ Hari đã thoát khỏi cảnh kia, hi vọng các em đó thành công trong sự nghiệp và lại tiếp tục giúp đỡ các bạn khác trong trường”.

Bài viết của Hari Won nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Chỉ sau vài giờ đăng tải, dòng trạng thái của nữ ca sĩ đã nhận được hơn 80.000 lượt thích cùng hàng ngàn bình luận và chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với việc làm ý nghĩa và nhân văn của nữ MC. Tuy nhiên, bên cạnh đó, lại có nhiều ý kiến thắc mắc về việc Hari Won sao không giúp đỡ các học sinh ở Việt Nam mà lại chỉ trao học bổng ở Hàn Quốc: “Nước mình cũng còn nhiều em có hoàn cảnh khó khăn không thể đi học lắm”…

Hari Won làm từ thiện, đáp trả “đanh thép” khi bị hỏi sao không giúp người Việt - 3

Trước các lời góp ý của dân mạng, MC “Nhanh như chớp” đã nhanh chóng lên tiếng. Theo đó, bà xã Trấn Thành giải thích rằng việc cô trả ơn những người Hàn Quốc đã giúp mình bằng cách trao những học bổng cho những học sinh Hàn gặp khó khăn. Hơn nữa, cô cho hay đa số các học sinh hoàn cảnh khó khăn đều xuất thân từ gia đình đa văn hóa, trong đó có rất nhiều học sinh gốc Việt. Vì thế đây cũng là cách để cô giúp đỡ người Việt xa xứ. Hari Won cũng tiết lộ về việc cô có quỹ riêng để giúp đỡ trẻ em Việt Nam. Quan điểm của bà xã Trấn Thành là “không phân biệt quốc gia”.

Ý kiến của Hari Won nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả. Dân mạng đều khuyên giọng ca “Hương đêm bay xa” đừng để ý đến các ý kiến trái chiều và hãy cứ làm việc thiện theo cách của mình: “Ngưỡng mộ chị”, “Một tấm lòng vàng”, “Giúp ai cũng được, quan trọng là giúp được người thôi”…

Hari Won và Trấn Thành được biết đến là cặp vợ chồng MC nổi tiếng, giàu có nhất nhì showbiz Việt, sở hữu khối tài sản “khủng” khiến nhiều người ngưỡng mộ. Trong hậu trường một chương trình truyền hình, danh hài Trường Giang từng tiết lộ Trấn Thành có ba căn nhà ở Mỹ, với “vài trăm hec-ta đất” ở khu vực sân bay Long Thành. 

Hari Won làm từ thiện, đáp trả “đanh thép” khi bị hỏi sao không giúp người Việt - 4

Bên cạnh đó, cặp vợ chồng MC nổi tiếng cũng nổi danh là những sao Việt làm từ thiện thầm lặng nhiều nhất. Trấn Thành từng bày tỏ quan điểm trong một chương trình truyền hình: “Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hóa ra từ một hành động ý nghĩa đâm ra nó thành “đối phó với cộng đồng” sao? Không, mình không làm vậy đâu”. 

Thúy Vi (Theo Dân Việt)

Link gốc: http://danviet.vn/hari-won-lam-tu-thien-dap-tra-danh-thep-khi-bi-hoi-sao-khong-giup-nguoi-viet-50202118310584240.htm