Hãng thời trang Anh gây sốc với thiết kế váy phồng như túi đựng rác

205

Một hãng thời trang của Anh quốc đã gây sốc khi trình làng chiếc váy phồng có tên “Jacquard Sleeveless Balloon Shirt Dress” hệt như túi nhựa đựng rác màu đen.

Hồi đầu tháng 1, khi vừa ra mắt, mẫu váy Jacquard Sleeveless Balloon Shirt Dress đã khiến người mua sắm không khỏi… sửng sốt vì thiết kế “không đụng hàng” này. Giá ban đầu của mẫu váy này là 485 bảng Anh (khoảng hơn 15 triệu đồng), nhưng sau đó hãng giảm giá 50%, chỉ còn 242 bảng (tương đương 7,6 triệu đồng).

Thiết kế mới trình làng của hãng Nu gây tranh cãi vì giống bao đựng rác – Ảnh: Dailymail

Chiếc váy này sau đó cũng trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội và người yêu thời trang. Một tài khoản chế nhạo rằng “Sao mà nhiều rác thế”. Người khác thì viết rằng “Hãy nói với tôi rằng đó không phải là một cái túi đựng rác đi”. Trong khi đó, những người còn lại cho rằng thiết kế này giống trang phục Halloween tự làm, rẻ tiền.

Thiết kế có giá hơn 15 triệu đồng nhưng sau đó đã được giảm giá mạnh đến 50% – Ảnh: Dailymail

Thực tế, rất có thể những chiếc túi nhựa đen đựng rác vốn quen thuộc trong đời sống thường nhật đã trở thành một… nguồn cảm hứng thiết kế mới cho các hãng thời trang.

Không chỉ Nu, mà hãng thời trang bán lẻ asbosos cũng gây tranh cãi vì một số thiết kế hệt như bao, túi đựng rác đen

Chỉ mới vài tháng trước đây, một thương hiệu thời trang khác của Anh cũng tung ra một bộ sưu tập gồm nhiều mẫu thiết kế sử dụng chất liệu giả da màu đen bóng chỉ với giá 16 bảng Anh. Các thiết kế này khi ấy đã bị nhận xét là giống như những món đồ được may bằng… túi nhựa đựng rác. Thậm chí. người dùng mạng xã hội còn chia sẻ một số bộ trang phục này với chú thích: “Cảnh báo, đó là Ngày của Rác’.