Đứng trước khó khăn, hãy ở bên người lạc quan bởi họ luôn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho bạn

196

Đừng để sợ hãi và lo lắng ảnh hưởng đến cuộc sống tự do, hạnh phúc trong tương lai.

1. Bỏ qua những điều vô nghĩa

Hãy xác định rõ xem đâu là những điều vô nghĩa và đâu là những điều có ý nghĩa trong cuộc sống của bạn. Với những điều có ý nghĩa, bạn cần chú trọng. Còn với những điều vô nghĩa, bạn chỉ cần lờ đi là xong. Ví dụ, khi bạn không có dao, kéo để ăn bánh pizza, bạn có thể xé nó bằng tay.

2. Biết rõ sức mạnh của riêng bạn

Mọi người đều nghi ngờ khả năng của họ. Đứng trước khó khăn, thử thách, họ thường chùn bước, nhụt chí và cho rằng mình không thể vượt qua. Nhiều khi, sự thiếu tự tin này sẽ làm ảnh hưởng đến thành công của bạn. Hãy nhìn nhận chính xác về bản thân xem bạn là ai, ở đâu, điểm mạnh và hạn chế của bạn là gì. Lúc đó, bạn sẽ tìm ra được những thứ phù hợp với mình.

3. Suy xét kỹ càng về những điều làm bạn sợ

Hãy suy nghĩ, cân nhắc kỹ về những điều làm bạn sợ hãi để tìm ra cách để vượt lên nỗi sợ hãi đó. Ví dụ, bạn thích đi du lịch nhưng sợ đi máy bay. Sau một vài chuyến bay, bạn sẽ cảm thấy rằng thực ra chuyến bay không đáng sợ như bạn tưởng. Mọi người đều có thể bay được và bạn cũng vậy.

4. Tin tưởng bản thân

Mặc dù trong cuộc sống, bạn sẽ gặp không ít khó khăn, trở lực. Hãy dành một phút mỗi ngày để nhìn lại tất cả những khoảnh khắc, những quãng thời gian bạn tưởng chừng như không thể vượt qua được. Nhưng cuối cùng, bạn đã vượt qua và đạt được những thành công. Đây cũng chính là cách để giúp bạn tin tưởng bản thân hơn.

5. Nhắc nhở bản thân rằng bạn xứng đáng

Có rất nhiều thông điệp gửi đến chúng ta trong cuộc sống. Trong đó, không ít những thông điệp tiêu cực làm bạn nản lòng như bạn quá béo, quá ngốc, quá nghèo… Lúc này, bạn cần phân biệt xem đâu là thông điệp phù hợp với bản thân bạn. Hãy luôn tự nhủ với bản thân rằng bạn xứng đáng được yêu thương, hạnh phúc và đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

6. Ở bên cạnh những người lạc quan, tích cực

Không có gì đáng chán hơn việc ở bên những người có suy nghĩ tiêu cực, hay buồn bã, phàn nàn hoặc những người hay tức giận. Những người này có thể biến bạn trở thành người tiêu cực như họ. Vì vậy, bạn không nên đến gần họ. Những người luôn tìm ra cách giải quyết mọi việc trong cuộc sống mới là những người cung cấp năng lượng tích cực cho bạn.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

Nguồn: https://emdep.vn/triet-ly-song/dung-truoc-kho-khan-hay-o-ben-nguoi-lac-quan-boi-ho-luon-lan-toa-nguon-nang-luong-tich-cuc-cho-ban-20210602141439413.htm