Dù tình cảm có tốt đẹp đến đâu, cũng đừng dùng tiền bạc để đong đếm

14

Tình cảm và tiền bạc là hai vấn đề nhạy cảm, dễ làm nảy sinh mâu thuẫn trong cuộc sống.

Chúng ta đều biết rằng tình yêu và tiền bạc không phải lúc nào cũng liên quan với nhau. Nếu không thì chuyện tình yêu sẽ không còn trong sáng và chân thành. Khi đang có chuyện tình cảm êm đẹp, bạn yêu và tôn trọng nửa kia và cũng mong muốn sẽ nhận được điều tương tự. 

Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, bạn kỳ vọng càng cao thì thất vọng càng lớn. Lòng người hay thay đổi và đôi khi sẽ không chịu đựng được thử thách. Tình cảm và tiền bạc không nên đặt chung với nhau. Nhiều người thường nói: “Nói về tiền bạc sẽ làm tổn thương tình cảm. Nói về tình cảm sẽ làm tổn thương tiền bạc.”

Dù tình cảm có tốt đẹp đến đâu, đừng dùng tiền bạc để đong đếm
Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, bạn kỳ vọng càng cao thì thất vọng càng lớn.

Khi bạn yêu một người, nếu bạn muốn có tình cảm chân thành, đừng nói đến tiền bạc thường xuyên. Nếu bạn muốn nói về tiền bạc thì đừng mong đợi tình cảm chân thành giữa hai người.

Trong bộ phim truyền hình trước đó “Little Will”, Nan Jianlong và Cai Juying là một cặp vợ chồng tái hôn. Khi lấy nhau, cả hai đều có cái ích kỷ của riêng mình. Hai người đã sống với nhau hơn mười năm, cuối cùng vì một số vấn đề tiền bạc mà nảy sinh nhiều mâu thuẫn, thậm chí họ sắp kết thúc cuộc hôn nhân.

Nan Jianlong cho rằng Cai Juying có tình cảm với mình thì sẽ không quan tâm đến tiền bạc. Nhưng Cai Juying lại cảm thấy rằng cả hai đã là vợ chồng hơn 10 năm. Họ nên thảo luận mọi thứ cùng nhau, đặc biệt là chuyện tiền bạc. Kết quả là cả hai dùng tiền bạc để đo lường tình cảm của nhau. Cuối cùng, cả hai làm tổn thương trái tim của nhau và làm tổn thương chính mình.

Dù chuyện tình cảm có tốt đẹp đến đâu cũng đừng dùng tiền bạc để đo lường

Sau chuyện tình cảm của Nan Jianlong và Cai Juying, chúng ta nhận ra một số điều sau: Dù chuyện tình cảm có tốt đẹp đến đâu cũng đừng dùng tiền bạc để đo lường.

Xi Murong nói: “Tiền là một thứ hữu ích nhưng chỉ khi bạn cảm thấy hài lòng, tiền mới có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Nếu không, tiền không có ý nghĩa tích cực mà chỉ mang lại nỗi lo âu và ghen tị”.

Điều này xảy ra trong chuyện tình cảm, nếu hai bạn không hài lòng với sở thích của nhau, bạn sẽ muốn đòi hỏi nhiều hơn. Bạn càng muốn nhiều hơn, thất vọng càng lớn, và cuối cùng bạn sẽ bị tổn thương nhiều hơn. Nếu bạn muốn dùng tiền để đo lường chuyện tình cảm, tình yêu của bạn sẽ kết thúc. Shakespeare đã nói: “Người có tấm lòng chân thành đáng được kết giao hơn là người coi trọng quyền lợi.”

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nguồn: https://emdep.vn/triet-ly-song/du-tinh-cam-co-tot-dep-den-dau-cung-dung-dung-tien-bac-de-dong-dem-20211006173109433.htm