Đỏ mặt với cảnh “nóng” trong phim điện ảnh Kiều

330

Trích đoạn được đăng trên fanpage của bộ phim bị khán giả chê sống sượng.

Sau phim điện ảnh Kiều @, mới đây một tác phẩm khác dựa trên Truyện Kiều của Nguyễn Du cũng được ra mắt. Đó là phim điện ảnh Kiều do Mai Thu Huyền làm đạo diễn. Phim khai thác một phần trong cuộc đời của Kiều, tập trung khắc họa mối tình của Kiều và Thúc Sinh làm nội dung chính.

Mặc dù phim được đầu tư lớn về bối cảnh nhưng gây nên nhiều tranh cãi về khâu kịch bản. Đặc biệt, trong trích đoạn cảnh nóng được đăng tải trên fanpage của bộ phim mới đây khiến nhiều người cảm thấy đỏ mặt. Đó là cảnh Thúc Sinh sau khi cứu Kiều thoát khỏi lầu xanh đã đưa nàng về vùng thâm sơn. Tại đây hai người có những tháng ngày bình yên hạnh phúc bên nhau. Hoạn Thư ở nhà được Hiếu Bá loan tin đã lên đường đi tìm và vô tình chứng kiến cảnh Thúc Sinh ân ái với Kiều.

Đỏ mặt với cảnh "nóng" trong phim điện ảnh Kiều - 3
Cảnh ân ái giữa Thúc Sinh và Thúy Kiều vấp phải tranh cãi

Phân cảnh này khiến người xem thấy sống sượng khi tái hiện cảnh ân ái của Thúc Sinh và Kiều giữa thiên nhiên. Khán giả cảm thấy cảnh “nóng” không cần thiết, thậm chí “lố”, “như phim cấp ba cổ trang”. Không ít ý kiến cho rằng ê-kíp cố tình cài cắm những chi tiết cảnh “nóng” để câu kéo khán giả tới rạp. Cách thể hiện tình yêu của hai nhân vật chính bị chê thô vụng, không mang tính nghệ thuật.

Thậm chí cảnh nóng trong phim chưa dừng ở đó. Khi chứng kiến cảnh chồng ân ái với người phụ nữ khác, Hoạn Thư nảy sinh ảo giác, những tưởng Thúc Sinh đang say đắm bên cô. Cảnh “nóng” giữa Thúc Sinh và Hoạn Thư cũng nhận về nhiều lời chê bai từ người xem. Ở hậu trường, nữ diễn viên Cao Thái Hà đảm nhận vai Hoạn Thư cho biết cô đã ngất xỉu ngay tại chỗ vì dốc hết sức lực cho vai diễn. Trong khi đó, đạo diễn Mai Thu Huyền khen ngợi hai diễn viên trẻ Trình Mỹ Duyên vai Kiều và Lê Anh Huy vai Thúc Sinh đã đóng rất tự nhiên những phân cảnh tình cảm mặn nồng.

Đỏ mặt với cảnh "nóng" trong phim điện ảnh Kiều - 5
Mối tình của Thúy Kiều và Thúc Sinh được khắc họa nên thơ
Đỏ mặt với cảnh "nóng" trong phim điện ảnh Kiều - 6
Tuy nhiên cảnh “nóng” giữa thiên nhiên lại bị chê bai

Dù vấp phải những tranh cãi nhưng phim điện ảnh “Kiều” vẫn nhận được nhiều quan tâm của khán giả khi phim cổ trang Việt Nam vẫn còn là một mảng trống lớn. Việc đưa một tác phẩm văn học nổi tiếng lên màn ảnh luôn được đón nhận từ phía công chúng Việt. Tuy nhiên, đó cũng là thách thức lớn với nhà làm phim. 15 năm lưu lạc của Thúy Kiều để đưa lên màn bạc không phải là điều dễ dàng. Vậy nên việc nhà sản xuất, đạo diễn chọn lát cắt về mối tình Thúc Sinh – Thúy Kiều cùng chuyện đánh ghen của Hoạn Thư cũng nhận được những đồng tình của khán giả, nhất là trong thời hiện đại. Ngoài ra bối cảnh với rất nhiều cảnh đẹp nên thơ lẫn hùng vĩ trải dài khắp các miền từ Bắc tới Nam được đưa vào phim cũng là một điểm sáng đáng khích lệ.

Theo Chi An (Dân Việt)

Link gốc: http://danviet.vn/do-mat-voi-canh-nong-trong-phim-dien-anh-kieu-5020211240917368.htm