Dior ra mắt BST mang cảm hứng từ nhóm nhạc Blackpink tại Thượng Hải

237

Trang phục không gian và họa tiết da báo nữ tính là những ngôi sao của buổi trình diễn Dior Fall 2021 lấy cảm hứng từ nhạc pop tại Thượng Hải.

“Trang phục không gian và họa tiết da báo nữ tính” là những ngôi sao của buổi trình diễn Dior Fall 2021 lấy cảm hứng từ nhạc pop, và cụ thể là từ nhóm nhạc Blackpink tại Thượng Hải. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Maria Grazia Chiuri, nhà mốt danh tiếng của Pháp đã trình diễn bộ sưu tập ready-to-wear mùa Thu năm 2021 trong một chương trình Tuần lễ thời trang Thượng Hải phục vụ khán giả cả xem trực tiếp và online.

Dior ra mắt BST mang cảm hứng từ nhóm nhạc Blackpink tại Thượng Hải - 2
Dior ra mắt BST mang cảm hứng từ nhóm nhạc Blackpink tại Thượng Hải - 3

Tuần lễ thời trang tràn ngập ánh sáng của Thượng Hải đã được hoan nghênh vì trình diễn cả trực tiếp và online, tổ chức một trong những show diễn trực tiếp đầu tiên với mức độ khán giả tham dự như trước khi bắt đầu dịch covid-19 (theo quy định y tế địa phương). Bộ sưu tập của Dior được lấy cảm hứng từ nàng thơ lâu năm của Dior, Mitzah Bricardi và nhà thiết kế Elio Fiorucci, dựa trên các khái niệm khác nhau về “nhạc pop” và điều chỉnh chúng thành kiểu dáng Dior cổ điển.

Dior ra mắt BST mang cảm hứng từ nhóm nhạc Blackpink tại Thượng Hải - 4
Dior ra mắt BST mang cảm hứng từ nhóm nhạc Blackpink tại Thượng Hải - 5

Show diễn bắt đầu từ điện được tắt đi hoàn toàn, các người mẫu đi xuống cầu thang đến sàn diễn có họa tiết da báo, hai bên là những bức tường lấp lánh và bóng gương trên trần nhà. Đó là sân khấu hoàn hảo cho bộ sưu tập nhạc pop và disco đầy ảo giác của Dior.

Mở đầu với những món đồ màu kim loại, bộ sưu tập mang đến nhiều màu sắc, chất liệu và hình dáng khác nhau. Mang trên mình những kiểu dáng cổ điển, chiếc áo khoác Bar đặc trưng của Dior đã được tái thiết kế với nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau. Cùng với 5 mẫu độc quyền mới, mỗi mẫu có màu neon và màu đỏ khác nhau – “màu của cuộc sống” như nhà sáng tạo nhà mốt Christian Dior đã nói – bộ sưu tập này nhằm tôn vinh kho lưu trữ truyền thống của nhà mốt.

Dior ra mắt BST mang cảm hứng từ nhóm nhạc Blackpink tại Thượng Hải - 6
Dior ra mắt BST mang cảm hứng từ nhóm nhạc Blackpink tại Thượng Hải - 7

Kiểu dáng nổi bật của show diễn là một bộ áo liền quần màu đỏ lấp lánh, trong mờ với các điểm nhấn ở cổ áo và thắt lưng màu đen. Nó thể hiện tất cả các xu hướng chính của bộ sưu tập với các túi lấy cảm hứng từ trang phục tiện ích, đường nét sắc sảo và màu đỏ, lấp lánh phản chiếu ánh sáng.

Họa tiết da báo mang tính biểu tượng của Fiorucci là một điểm nhấn khác. Nổi bật trên áo len, áo sơ mi, váy, đầm và thậm chí cả sàn nhà, các họa tiết có màu neon cho một phong cách hiện đại. Họa tiết da báo tỏa sáng nhất trong nhiều loại áo khoác trong suốt. Với màu đen và một loạt các màu huỳnh quang, Chiuri tỏ lòng tôn kính với một trong những thiết kế nổi bật của Dior.

Dior ra mắt BST mang cảm hứng từ nhóm nhạc Blackpink tại Thượng Hải - 8
Dior ra mắt BST mang cảm hứng từ nhóm nhạc Blackpink tại Thượng Hải - 9

Kết thúc show diễn được đánh dấu bởi bốn bộ trang phục giống nhau với nhiều màu sắc khác nhau. Một chiếc áo màu bạc chói lọi được kết hợp với váy tulle màu neon khi mỗi người mẫu bước trên sàn diễn với một chữ cái trên ngực của họ, đánh vần “DIOR”.

Với âm nhạc của Giorgio Moroder và lời của Maripol, chương trình kết thúc với những lời nói “chúng ta sẽ đi chơi tối nay”. Đó là biểu hiện của chính bộ sưu tập và hy vọng của chúng ta khi chúng ta tiến gần đến việc tiêm chủng diện rộng, giảm tỷ lệ nhiễm bệnh và thời trang lại có cơ hội quay trở lại.

Dior ra mắt BST mang cảm hứng từ nhóm nhạc Blackpink tại Thượng Hải - 10
Dior ra mắt BST mang cảm hứng từ nhóm nhạc Blackpink tại Thượng Hải - 11

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)

Link gốc: http://danviet.vn/dior-ra-mat-bst-mang-cam-hung-tu-nhom-nhac-blackpink-tai-thuong-hai-502021154161322291.htm