Đâu là thời điểm vàng cho “chuyện ấy” của các cặp đôi?

39

Thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục là vào buổi sáng hay buổi tối? Đây là một câu hỏi gây tranh cãi từ trước tới nay. Đàn ông thường rất phấn khích khi thức dậy vào buổi sáng, trong khi phụ nữ thích làm “chuyện đó” cùng chàng vào buổi tối sau khi đã giải quyết hết các công việc trong ngày và các con đã đi ngủ.

Bài viết này sẽ giải thích lý do của sự khác biệt ở trên và đưa ra giải pháp cho các cặp đôi:

1. Sự khác biệt về testosterone

Đàn ông có lượng testosterone cao đột biến trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 giờ sáng. Do vậy họ có nhu cầu cao vào buổi sáng, trong khi thời điểm này người phụ nữ có lượng testosterone ở mức thấp nhất và tăng vào buổi tối.

2. Sự khác biệt về chu kỳ hormone

Cơ thể nam giới có thể trải qua sự chênh lệch 25-50% testosterone giữa buổi sáng với các thời điểm khác trong ngày, dẫn đến sự ham muốn vào buổi sáng. Tuy nhiên, đối với phụ nữ, sự thay đổi testosterone diễn ra không đáng kể giữa các thời điểm trong ngày mà sẽ xảy ra hằng tháng. Mức tăng lớn nhất của phụ nữ vào giữa tháng, trong thời kỳ rụng trứng, nhưng mức tăng này không đáng kể so với mức của nam giới.

3. Vệ sinh sạch sẽ

Đâu là thời điểm vàng cho "chuyện ấy" của các cặp đôi? - 1

Hầu hết phụ nữ đều quan tâm đến việc mình và đối phương phải sạch sẽ trước khi quan hệ tình dục. Vì vậy, đối với cô ấy, hơi thở vào buổi sáng cùng với lượng mồ hôi tiết ra ban đêm và mùi của bộ phận sinh dục qua đêm là những “thủ phạm” gây giảm ham muốn vào buổi sáng. Khứu giác của đàn ông thường không nhạy bằng phụ nữ, do đó họ sẽ thường “bỏ qua” những lý do trên và sẵn sàng cho một cuộc yêu vào đầu buổi sáng.

Vậy thì, để khuyến khích “bạn tình” quan hệ tình dục buổi sáng, bạn cần làm các cách sau đây:

1. Hãy nói cho cô ấy biết về lợi ích của việc này

Đâu là thời điểm vàng cho "chuyện ấy" của các cặp đôi? - 2

Cả hai bạn sẽ có tinh thần tốt và sảng khoái hơn sau khi quan hệ tình dục vào buổi sáng. Bên cạnh đó, hormone vasopressin tăng cao khiến nam giới cảm thấy mặn nồng hơn trong chuyện tình cảm của hai người.

2. Tập trung vào những màn dạo đầu nhẹ nhàng

Hãy dành những lời khen ngợi với đối phương của bạn, nói rằng bạn thực sự yêu cơ thể của cô ấy mà không phải qua lớp trang điểm hằng ngày.

3. Đi ngủ sớm hơn

Thiếu ngủ sẽ làm giảm nồng độ testosterone ở cả hai giới. Vì vậy ngủ đủ giấc là điều cần thiết để duy trì sự cân bằng nội tiết tố và hạn chế hormone căng thẳng cortisol – chất gây cản trở ham muốn ở cả hai giới.

Còn dưới đây là lời khuyên dành cho các cô nàng để khuyến khích những anh chàng của mình làm “chuyện ấy” vào buổi tối:

1. Cùng chàng xem các môn thể thao cạnh tranh

Nghiên cứu chỉ ra rằng điều này sẽ làm tăng cảm giác muốn “lâm trận” và tăng cường testosterone. Thật tuyệt vời nếu cả hai bạn cùng là người hâm mộ thể thao.

2. Dành tặng những lời động viên, những lời khen ngợi sau một ngày làm việc mệt mỏi

Đâu là thời điểm vàng cho "chuyện ấy" của các cặp đôi? - 3

Bày tỏ tình yêu của bạn dành cho anh ấy nhiều đến nhường nào và cùng hướng về những tương lai, dự định của hai người.

3. Cùng nhau tập luyện vào cuối ngày

Ba mươi đến bốn mươi phút tập thể dục ở cường độ cao sẽ làm tăng mức testosteron của cả chàng và nàng”giúp hai bạn có một buổi tối vui vẻ.

Mỗi người trong số các bạn đều có một khoảng thời gian yêu thích trong ngày, nhưng đôi khi cần phải quan tâm đến cảm xúc của đối phương để mang lại sự công bằng và thú vị. Trong trường hợp không thể áp dụng những cách trên, hãy cùng trò chuyện một cách thẳng thắn để hiểu được cách làm như thế nào sẽ tốt nhất cho cả hai.

Theo Thùy Trang (Theo WebMD) (Báo GT)

Nguồn: https://baogiaothong.vn/dau-la-thoi-diem-vang-cho-34chuyen-ay34-cua-cac-cap-doi-d490988.html