Đảo Thạnh An – Những con đường bình dị

198

Ghé đảo Thạnh An vào 1 buổi sáng trời trong và xanh ngắt, đón 1 con thuyền ra đảo với vé 15 ngàn. đung đưa trên con sóng nhỏ tầm 1 giờ là tới đảo.

Đảo nằm xa đất liền nên cuộc sống ở đây bình dị khác lạ. những chú chó chạy vào rồi lại chạy ra bến thuyền, những chiếc xe máy cũng vội vã chạy vào ra đón khách, chở cá tôm.

Đảo Thạnh An nhỏ, nên lên đảo là có thể đi lang thang vòng quanh, ngập tràn đảo là màu vàng của sơn. màu xanh của lá và màu da trời của bầu trời. và cả mùi tanh nồng của những bẹ tre đang đầy ắp cá đang phơi khô.

Ảnh: Đảo Thạnh An nhìn từ trên cao

Ở trên đảo, trẻ em không cầm chiếc smartphone mà chơi đùa với nhau, người ta đi xe đạp thay vì đi nhiều xe máy, nhà nào cũng có 1 cây me trước hoặc bên hông nhà.

Bốn bề là biển nên đi đâu cũng nghe tiếng sóng. gió thổi có thể làm mái tóc bay theo chiều gió. mát lộng đến buồn ngủ.

trên đảo có nhiều nhà trọ nhỏ cho thuê qua đêm.đồ ăn cũng khá rẻ như cua chiên bột giá 2k 1 con. bánh chiên 2 con tôm giá 5k.. đồ uống và đô ăn khác cũng khá bình dân.

Thích hợp cho ai thích đi lang thang cho thoải mái đầu óc cũng như tận hưởng sự bình yên nơi đây.

Một buổi lang thang ở đây cho bản thân một ngày yên bình và nhiều lặng lẽ dưới cái nắng gắt của buổi trưa. nhiều vấn vương của những góc nhỏ trên đảo. và cả cách người ta sống và suy nghĩ nữa.

Ảnh: trẻ em trên đảo đến trường

Dương Tường