Đạo diễn kiêm biên kịch của ‘Kiều @’ lên tiếng khi phim bị chê siêu thảm họa, đưa cảnh hở nửa ngực lên để câu khách

222

Đạo diễn của bộ phim bị chê siêu thảm họa “Kiều @” cho biết chuyện khen chê đối với tác phẩm điện ảnh là quá bình thường.

Dù chỉ mới ra rạp chưa được bao lâu nhưng bộ phim Kiều @ đã đón nhận chỉ trích dữ dội từ số đông khán giả. Theo đó, nhiều người cho rằng Kiều là bộ phim siêu thảm họa khi có quá nhiều tình tiết phi lý, nội dung lại cũ kỹ gây khó chịu cho khán giả.

Nhân vật chính của Kiều @ là cô gái quê tên Hương (Phan Thị Mơ). Khi lên thành phố học Đại học, cô nhanh chóng lọt vào lưới tình của Định (Trần Trung) – một gã đểu cáng đội lốt thầy dạy piano. Hắn nhanh chóng biến người yêu thành gái gọi hạng sang cho các đại gia “xả xui”.

“Kiều @” bị chê là siêu thảm họa.

Nói về sự phi lý của bộ phim, có khán giả nhận xét rằng Kiều @ dở đến mức khán giả vừa xem vừa bật cười vì nội dung chứa nhiều đoạn khó hiểu. Khán giả chỉ thấy được Hương trót có thai với Định rồi chuyển thẳng sang việc cô làm gái rồi sau đó là mối tình với Tùng. Thêm đó, nửa phần sau của phim còn thêm thắt đủ mọi drama tình ái, mà drama nào cũng gây mệt mỏi vì làm phim điện ảnh mang danh lấy cảm hứng từ nguyên tác Truyện Kiều mà lại chẳng khác nào phim truyền hình nhiều năm về trước.

Đạo diễn kiêm biên kịch của 'Kiều @' lên tiếng khi phim bị chê siêu thảm họa, đưa cảnh hở nửa ngực lên để câu khách - 1

Thêm đó, Kiều @ còn mạnh dạn quảng bá rằng là phim điện ảnh đầu tiên làm theo kiểu one shot. Nhưng xem phim, khán giả chỉ thấy kỹ thuật làm phim kém cùng vài ba cái chuyển cảnh gây tức ngực cho khán giả. Chưa dừng lại ở đó, Kiều @ còn chứa nhiều cảnh nóng liên quan đến tình tiết Hương làm gái ngành. Khi thực hiện các cảnh quay này, diễn viên rên rỉ khá nhạy cảm. Đồng thời, nữ chính Phan Thị Mơ còn tự mình quay cảnh tắm tiên hở nửa ngực mà chẳng có tác dụng gì lắm cho mạch phim.

Trước hàng tá ý kiến trái chiều, đạo diễn kiêm biên kịch của Kiều @ – Đỗ Thành An đã có động thái đầu tiên. Đỗ Thành An chia sẻ rằng: “Chỉ có tình yêu thương và sự tử tế mới làm lớn mạnh nền điện ảnh Việt. Một bộ phim ra mắt nhận được ý kiến đa chiều, khen chê là chuyện dễ hiểu. Nhưng khen đúng, chê chính xác là điều mà người làm nghề như mình cần được lắng nghe lúc này vì chúng ta sẽ còn cùng nhau đi một chuyến đi dài và đa hướng trên con đường nghệ thuật thứ bảy”.

Đạo diễn kiêm biên kịch của 'Kiều @' lên tiếng khi phim bị chê siêu thảm họa, đưa cảnh hở nửa ngực lên để câu khách - 2
Đạo diễn kiêm biên kịch của 'Kiều @' lên tiếng khi phim bị chê siêu thảm họa, đưa cảnh hở nửa ngực lên để câu khách - 3

Ngoài ra, Đỗ Thành An cũng chia sẻ lại bài bình luận về phim từ nhà thơ Nguyễn Phong Việt. Đạo diễn Kiều @ tỏ ra tâm đắc với lời nhận xét: “Những ngày qua, thỉnh thoảng mình có đọc vài bài báo, vài bài review phim đâu đó trên Facebook với những ngôn từ cực kỳ nặng nề về Kiều @. Hoặc trước đó là rất nhiều bộ phim điện ảnh Việt khác. Đôi khi, mình nghĩ rằng, hoặc người viết ra không hiểu hết được sức mạnh của ngôn từ, hoặc cũng có thể họ quá hiểu nó nên mượn ngôn từ để chứng minh năng lực tuyệt vời của họ – mà ít ai trong cuộc đời có được như họ”.

Đạo diễn kiêm biên kịch của 'Kiều @' lên tiếng khi phim bị chê siêu thảm họa, đưa cảnh hở nửa ngực lên để câu khách - 4
Đạo diễn Đỗ Thành An.

“Điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn này, mình không tin là còn những nhà sản xuất cố ý làm phim để lừa khán giả như kiểu bán con cá mớ rau. Còn việc họ có đủ năng lực để làm ra một bộ phim tốt hay không lại là câu chuyện khác. Nhưng chắc chắn, chẳng ai dám bỏ ra đâu đó 15 – 20 tỷ để mong làm một phim dở, rồi bị khán giả chửi, báo chí phê phán, doanh thu thảm hại. Số tiền này, đứng ở góc độ kinh doanh, mang đi làm việc khác thì khả năng lợi nhuận hoặc bảo toàn vốn cao hơn gấp mấy lần việc làm phim. Điều này mình nói hoàn toàn bằng trải nghiệm mà không hề võ đoán”.

Theo Su (Pháp Luật & Bạn Đọc)