Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam ra sao sau 9 năm ‘cạch mặt’?

228

Sau một thời gian dài không nhìn mặt nhau vì những mâu thuẫn, mới đây trong một buổi tiệc cuối năm, diva Thanh Lam và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ song ca ngẫu hứng khiến nhiều người ngạc nhiên.

Cụ thể, cách đây vài giờ, trên kênh Youtube cá nhân, nam ca sĩ sinh năm 1971 đã đăng tải một clip với tựa đề: “Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam xóa bỏ hiềm khích, hòa giọng đỉnh cao trong tiệc sinh nhật Phượng Chanel”. Đây được coi là lần chạm mặt hiếm hoi của Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam sau 9 năm xích mích.

Tại buổi tiệc, Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam đã làm lành với nhau, hóa giải hiềm khích suốt nhiều năm qua. Ngay sau đó, cả hai đã lên song ca cùng nhau hai ca khúc “Nửa hồn thương đau” và “Con tim đã vui trở lại” rất ăn ý.

Thanh Lam và Đàm Vĩnh Hưng cùng hòa giọng sau thời gian dài mâu thuẫn

Trong quá trình thể hiện ca khúc, giọng ca “Nửa vầng trăng” luôn nhìn sang đàn chị, hát nhẩm theo cổ vũ, làm bè giọng cho nữ diva. Bên cạnh một Thanh Lam “máu lửa”, Đàm Vĩnh Hưng biết ý dành nhiều đất cho đàn chị phô diễn nội lực của mình. Thi thoảng, Thanh Lam thúc tay Đàm Vĩnh Hưng để cả hai cùng hòa giọng trong phân đoạn bài hát. Màn song ca này đã gây chú ý đặc biệt và nhận được nhiều lời cổ vũ thích thú. 

Được biết, Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam từng có quan hệ rất tốt đẹp. Đối với Mr. Đàm, nữ diva đình đám còn là thần tượng, là một người “thầy” của anh trong âm nhạc, để anh học hỏi được nhiều điều. 

Năm 2012, mối quan hệ của cả hai nghệ sĩ căng thẳng sau một phát ngôn của Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng khi anh làm huấn luyện viên của Giọng hát Việt năm đó. Từ đó, cả hai ít khi nhắc tới tên nhau trên các phương tiện truyền thông, bản thân Mr. Đàm cũng tuyên bố chấm dứt mối quan hệ với đàn chị.

Mặc dù thế, nhưng hồi cuối năm 2019, chia sẻ với Báo Gia đình và Xã hội, Đàm Vĩnh Hưng vẫn khẳng định, trên con đường thành danh như hiện nay, anh còn một “người thầy gián tiếp” không bao giờ quên, đó là ca sĩ Thanh Lam.

Nam ca sĩ gốc Quảng Nam kể: “Mặc dù chị Thanh Lam chưa từng dạy tôi một ngày một giờ một phút nào nhưng nhờ có chị Thanh Lam mới có giọng hát Đàm Vĩnh Hưng mạnh mẽ, máu lửa như bây giờ.

Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam bình thường hoá” quan hệ sau 9 năm cạch mặt

Khi mới bắt đầu đi hát tôi được nghe cuốn cát sét của chị Thanh Lam và thích điên loạn. Lúc đó tôi nghĩ: Trời ơi, đúng kiểu mình hát đây rồi. Trước đó tôi vẫn hát nhưng gần như không có định hướng nào nên khi “bắt gặp” giọng ca Thanh Lam tôi lập tức “bắt chước” theo. Cứ hát theo phong cách đó tôi tung được hết nội lực. Ngày ngày qua ngày mới có được giọng ca máu lửa như hiện nay. Lên sân khấu là muốn nuốt chửng tất cả mọi thứ trước mặt vào bụng, hát như kiểu chuẩn bị ra đấu trường. Đó là cách hát tôi rất thích!”.

Vì thế, trong những ngày Tết Nguyên đán 2021 cận kề, Đàm Vĩnh Hưng chủ động công khai đoạn clip trên Youtube cá nhân khiến nhiều khán giả tỏ ra vui mừng, thích thú khi thấy hai ngôi sao xoá bỏ hiềm khích, thân thiết như xưa.