Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chuyện “công chúng nuôi nghệ sĩ”

183

Mr. Đàm tự nhận mình là một “kẻ nhà quê” và đưa ra quan điểm về chữ “nuôi”, “ơn nghĩa”.

Những ngày gần đây, câu chuyện về việc “khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không” gây chú ý cộng đồng mạng, khiến các sao Việt đưa ra những quan điểm riêng.

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chuyện "công chúng nuôi nghệ sĩ" - 1
Đàm Vĩnh Hưng là sao Việt có lượng fan đông đảo

Mới đây nhất, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng nói lên suy nghĩ của mình về vấn đề này. Trên trang fanpage, Mr. Đàm viết: “Có nhà báo gọi hỏi tôi cho biết cảm nghĩ về một câu chuyện hiện tại, đó là việc công chúng nuôi nghệ sĩ hay không? Tôi đã xin phép không trả lời và có nhắn với bạn ấy 1 tin.

Phàm là người! Mà lại là nguời có ý thức, có tư duy, có suy nghĩ thấu đáo và hiểu đời, hiểu chuyện thì sẽ tự trả lời được cho mình mọi vấn đề! Mà câu chuyện đó lại là điều quá dễ hiểu!

Khi cha mẹ nuôi con: Vô điều kiện

Khi con nuôi cha mẹ: Vô điều kiện

Khi ta nhận con nuôi: Vô điều kiện

Khi ta muốn nuôi một con mèo, con chó: vô điều kiện

Tất cả đều đến bằng tình thương!

Không đòi hỏi hay trao đổi bất kỳ một quyền lợi nào, một sự mua bán trực tiếp hay gián tiếp nào được đặt ra thì đó mới gọi là nuôi đúng nghĩa! Nhưng ơn nghĩa thì có! Tất cả nghệ sĩ chúng tôi đều ghi nhớ và biết ơn khán giả. Ơn quý vị đã lựa chọn ai đó trong chúng tôi giữa muôn ngàn sự lựa chọn khác

Đó là suy nghĩ của 1 kẻ nhà quê như tôi!”.

Cùng với đó, nam ca sĩ đính kèm những hình ảnh anh được khán giả yêu mến khi có mặt trong một sự kiện. Đây là hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng tham gia chương trình từ những năm trước.

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chuyện "công chúng nuôi nghệ sĩ" - 3
Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chuyện "công chúng nuôi nghệ sĩ" - 4
Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chuyện "công chúng nuôi nghệ sĩ" - 5
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ hình ảnh nhận được tình cảm yêu mến của khán giả. Với bản thân mình, anh luôn biết ơn khán giả

Dưới bài viết của Mr. Đàm, hàng nghìn bình luận để lại chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Nhiều ý kiến ủng hộ quan điểm của nam ca sĩ, bên cạnh đó cũng có khán giả khẳng định nghệ sĩ nên nhìn nhận lại.

“Khán giả văn minh không ai dùng từ nuôi với những người làm nghệ thuật bởi họ hiểu đâu là cuộc mua bán công bằng. Những kẻ cao ngạo cho mình là thượng đẳng thường có xu hướng thích sử dụng những ngôn từ đề cao bản thân và hạ thấp người khác để tỏ vị thế bề trên. Tin tôi đi, khi bạn chẳng còn gì bạn sẽ cảm nhận được giá trị những thứ mà bạn từng ban phát” – một khán giả viết.

“Chính xác người nghệ sỹ biết ơn khán giả vì có khán giả xem thì người nghệ sỹ mới biểu diễn được. Người nghệ sỹ người ta cũng phải khổ cực luyện tập để mua vui cho thiên hạ, vậy nên không thể nói là nuôi được mà chỉ là biết ơn” – một khán giả ủng hộ quan điểm của Mr. Đàm khi nói nghệ sĩ biết ơn khán giả.

“Thật sự dùng từ nuôi thì nghe hơi quá, không hay, nhưng nghệ sĩ thì phải cần có khán giả vì khán giả là tâm giao, là người đồng cảm và luôn ủng hộ từng hoạt động của nghệ sĩ. Những người nói không cần khán giả là nói cho cái tôi của mình thôi khi bị đụng chạm”; “Không có khán giả mua vé thì làm sao ca sĩ nghệ sĩ có tiền. Nếu làm show mà không có khán giả đến coi thì ế thì lỗ và hết tiền. Cứ lỗ hoài thì ca sĩ nghệ sĩ ăn cháo trắng”… là những ý kiến của cư dân mạng.

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chuyện "công chúng nuôi nghệ sĩ" - 6
Bà Phương Hằng cho rằng “khán giả là người nuôi nghệ sĩ”

Câu chuyện về mối quan hệ giữa khán giả và nghệ sĩ những ngày qua xôn xao mạng xã hội được xuất phát từ livestream của bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng giám đốc công ty Đại Nam. Trong những livestream trước đó, bà phẫn nộ vì khi mong muốn nghệ sĩ có liên quan tới ông Võ Hoàng Yên lên tiếng cho công chúng được biết sự thật, bà lại nhận về sự im lặng. Bà Phương Hằng cho rằng giới nghệ sĩ “vô tâm, vô can, vô cảm, vô tình với cộng đồng” dù “khán giả là người nuôi nghệ sĩ”. “Nghệ sĩ kiếm tiền từ công chúng mà lại im lặng hại công chúng. Tôi đã nói tới vậy mà không lên tiếng thì thôi”, bà Hằng nói trong livestream. Tiếp đó, vào tối ngày 16/4, bà tiếp tục thể hiện quan điểm: “Công chúng nuôi nghệ sĩ hay nghệ sĩ nuôi công chúng? Nói cho rõ ra đi! Nghệ sĩ kiếm tiền từ công chúng!”.

Phủ nhận quan điểm của bà Phương Hằng, đạo diễn Bùi Quốc Bảo đưa ra bài viết nói về việc “xã hội cần chấm dứt quan điểm lạc hậu là nuôi nghệ sĩ đi”. Cũng từ đây, nhiều sao Việt đã đưa ra những ý kiến của mình dưới góc nhìn cá nhân, tạo nên những tranh luận trên cộng đồng mạng.

Theo Chi An (Dân Việt)

Nguồn: http://danviet.vn/dam-vinh-hung-len-tieng-ve-chuyen-cong-chung-nuoi-nghe-si-5020211957326408.htm