Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ gây chú ý giữa ồn ào khoản từ thiện 14 tỉ của đàn anh

484

Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh cùng vướng vào lùm xùm tiền từ thiện miền Trung và đây là phản ứng của “ông hoàng nhạc Việt”.

Những ngày vừa qua, NSƯT Hoài Linh trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội, từ việc liên tục bị doanh nhân Nguyễn Phương Hằng nhắc tên trong các livestream, cho đến việc bị tố “ăn chặn” 13 tỷ tiền từ thiện miền Trung. Mới đây, NSƯT Hoài Linh đã lên tiếng chính thức và thừa nhận số tiền đó vẫn nằm trong tài khoản và chưa giải ngân. Nam nghệ sĩ hi vọng mọi người hãy tin tưởng vào sự minh bạch của mình. Ông sẽ công bố kế hoạch cụ thể về việc sử dụng số tiền.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ gây chú ý giữa ồn ào khoản từ thiện 14 tỉ của đàn anh - 1
Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh cùng vướng vào lùm xùm tiền từ thiện miền Trung

Nghệ sĩ Hoài Linh vừa lên tiếng, thì mới đây, nhiều cư dân mạng tiếp tục đặt câu hỏi về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, nhưng từ đó đến nay vẫn chưa thấy thông báo về việc sao kê cũng như chuyến đi từ thiện của mình.

Cụ thể, vào ngày 16.10.2020, “ông hoàng nhạc Việt” đã đăng tải một dòng trạng thái thông báo sắp “chốt sổ” số tiền ủng hộ miền Trung: “Thêm vài ngày nữa thôi! Xắn tay kiếm tiền cứu trợ miền Trung! Miền Trung ơi! Đợi chúng con nhé! Sẽ nhanh thôi! Số tài khoản quen thuộc lại vang lên tiếng gọi đầy tình đầy nghĩa”. Tuy nhiên, cho đến ngày 21.10, nam ca sĩ lại chia sẻ hình ảnh mình đang nằm tại bệnh viện nên không ra miền Trung được và khiến nhiều người chú ý với chiếc nhẫn kim cương trên tay. Từ thời điểm đó đến nay, Đàm Vĩnh Hưng vẫn chưa có bất kỳ một thông báo gì về việc đã chuyển tiền hay chưa.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ gây chú ý giữa ồn ào khoản từ thiện 14 tỉ của đàn anh - 2
Bài kêu gọi ủng hộ của Đàm Vĩnh Hưng vào ngày 16.10.2020
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ gây chú ý giữa ồn ào khoản từ thiện 14 tỉ của đàn anh - 3
Cho đến ngày 21.10.2020, Đàm Vĩnh Hưng lại đăng tải hình ảnh nằm bệnh viện

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ công khai, cư dân mạng liên tục “tấn công” Facebook Đàm Vĩnh Hưng và để lại nhiều câu hỏi cũng như yêu cầu anh lên tiếng đáp lại nghi vấn. Dưới phần bình luận bài viết trên trang cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng, nhiều người tỏ ra bức xúc trước sự “im hơi lặng tiếng” của nam ca sĩ. Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến tỏ ra bênh vực Đàm Vĩnh Hưng và mong anh lên tiếng đính chính sớm nhất có thể để vụ việc được minh bạch.

Để làm rõ thông tin đang xuất hiện trên mạng xã hội, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với Đàm Vĩnh Hưng nhưng vẫn chưa kết nối được với nam ca sĩ. Tuy nhiên, mới đây, trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã có chia sẻ thẳng thắn về những ồn ào xoay quanh chuyện làm từ thiện.

Cụ thể, giọng ca “Nửa vầng trăng” quả quyết: “Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính người đó tạo ra, nhất là với việc từ thiện! Tôi luôn luôn dặn dò cả công ty hay bạn bè thân thiết rằng: Những đồng tiền từ thiện ai mà ăn hay gian dối thì sẽ phải trả đến đời con đời cháu vẫn không hết. Mình chưa từng có một phút nào hổ thẹn với lương tâm và trời đất! Mình cứ làm đúng trước đã!”.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ gây chú ý giữa ồn ào khoản từ thiện 14 tỉ của đàn anh - 5
Đàm Vĩnh Hưng đăng tải sao kê chuyển khoản ủng hộ Bắc Giang và Nậm Pồ (Điện Biên)

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng chia sẻ hình ảnh đoàn hỗ trợ của anh trực tiếp trao quà cho Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Bắc Giang. Đồng thời, cũng công khai sao kê chuyển tiền hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và danh sách các Mạnh Thường Quân đóng góp vào hoạt động lần này. Theo Đàm Vĩnh Hưng, số tiền hơn 300 triệu đồng mà mọi người ủng hộ đã được chia cho Nậm Pồ – Điện Biên 160 triệu. Nam ca sĩ cho biết số tiền còn lại sẽ dùng để mua những bộ kit kiểm tra Covid-19 vì khu vực này đang bị thiếu. Đàm Vĩnh Hưng nói thêm sẽ thẳng tay xóa những bình luận với lời lẽ bất lịch sự.

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng nhận được nhiều thiện cảm của cộng đồng mạng khi có nhiều hoạt động thiện nguyện. Trong lúc tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp và khó lường, khi nắm được thông tin các bệnh viện dã chiến ở phía Bắc thiếu giường bệnh, giọng ca “Bình minh sẽ mang em đi” đã quyết định chuyển khoản 210 triệu đồng để mua 100 giường dã chiến tặng bệnh viện Bắc Giang. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng cho biết đã bán được vật phẩm quý giá để tiếp tục có thêm nguồn kinh phí hỗ trợ bà con đang bị ảnh hưởng bởi dịch.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ gây chú ý giữa ồn ào khoản từ thiện 14 tỉ của đàn anh - 6
Đàm Vĩnh Hưng chuyển khoản 210 triệu mua giường bệnh dã chiến

Theo đó, đá thạch anh anh đưa ra đấu giá được một fan giấu mặt mua lại nhưng không lấy đá với giá 260 triệu đồng xem như góp một phần nhỏ công sức vào lần chống dịch này. Được biết, Đàm Vĩnh Hưng cũng đang có kế hoạch chia sẻ với tỉnh Điện Biên một phần vì tỉnh này những ngày qua cũng đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19. 

Theo Thúy Vi (Dân Việt)

Nguồn: http://danviet.vn/dam-vinh-hung-chia-se-gay-chu-y-giua-on-ao-khoan-tu-thien-14-ti-cua-dan-anh-50202124514265542.htm