Cuộc chiến pháp lý sau ly hôn của sao Hollywood

188

Nhiều ngôi sao đưa nhau ra tòa vì không thỏa thuận được quyền nuôi con, tranh chấp tài sản sau ly hôn.

sao tranh chap phap ly sau ly hon anh 1

Theo US Weekly, trong phiên tòa xét xử ngày 26/5, tòa án ra tuyên bố Brad Pitt thắng kiện vụ giành quyền nuôi con. Anh được san sẻ việc chăm sóc các con với Angelina Jolie. Nữ diễn viên thất bại với ý định một mình nuôi 6 người con. “Lời khai của Jolie thiếu xác thực ở nhiều điểm chủ chốt, lệnh nuôi con hiện tại giữa các bên phải được sửa đổi, theo yêu cầu của ông Pitt, vì lợi ích tốt nhất của bọn trẻ”, US Weekly trích tài liệu tòa án. Ảnh: Getty.

sao tranh chap phap ly sau ly hon anh 2

Angelina Jolie đệ đơn chia tay Brad Pitt hồi tháng 9/2016, theo AP. Suốt 5 năm, hai ngôi sao không tranh cãi về việc phân chia tài sản mà là quyền nuôi con. Trong khi tài tử Fight Club muốn được làm hòa, cùng vợ nuôi con, Jolie lại chia sẻ với Vogue rằng “ly hôn chồng là quyết định đúng đắn”, thường xuyên tìm cách nuôi con một mình. Ảnh: AP.

sao tranh chap phap ly sau ly hon anh 3

Tháng 3/2021, sau nhiều phiên điều trần, Angelina Jolie đệ đơn lên tòa án, cho rằng cô có bằng chứng Brad Pitt bạo hành gia đình trong thời gian chung sống. Theo The Guardian, cô được con trai lớn nhất ủng hộ. Maddox muốn loại họ cha ra khỏi tên, đồng thời ra tòa làm chứng, giúp mẹ giành quyền nuôi các em. Tuy nhiên, Angie không đưa ra được bằng chứng. Brad Pitt nói với Page Six rằng anh buồn khi bị vợ con quay lưng. Ảnh: Getty.

sao tranh chap phap ly sau ly hon anh 4

Tháng 5/2016, Amber Heard đệ đơn ly hôn Johnny Depp, sau khi cô cáo buộc nam diễn viên bạo hành gia đình. Sau khi đường ai nấy đi, cô được cấp dưỡng 7 triệu USD. Theo People, sao phim Aquaman dành toàn bộ số tiền cho các tổ chức từ thiện. Ảnh: NBC.

sao tranh chap phap ly sau ly hon anh 5

Tuy nhiên, đến năm 2019, Depp chính thức kiện Amber Heard 50 triệu USD tội phỉ báng, sau khi vợ cũ nói anh bạo hành trên Washington Post. Nam diễn viên cũng kiện tờ The Sun vì nói anh là kẻ bạo hành. Sau 3 tuần xét xử ồn ào tại Anh, cuối cùng Johnny Depp thua kiện. Theo Insider, nam diễn viên chính thức bị rút lại vai diễn trong Sinh vật huyền bí 3, khó có khả năng trở lại Cướp biển vùng Caribbean. Ảnh: AP.

sao tranh chap phap ly sau ly hon anh 6

Đến ngày 19/5, theo People, Johnny Depp tiếp tục kiện vợ cũ. Nam diễn viên đòi minh bạch vụ Amber Heard quyên góp 7 triệu USD cho Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ và Bệnh viện Nhi đồng Los Angeles. Tuy nhiên, Johnny Depp khó có thể thắng kiện. Trước đó, thẩm phán Justice Nicol cho biết kết quả phiên sơ thẩm “về cơ bản là đúng sự thật”. Ảnh: Getty.

sao tranh chap phap ly sau ly hon anh 7

Năm 2004, Britney Spears ly hôn với Kevin Federline. Thời điểm đó, Federline tạm giữ quyền nuôi con. Năm 2007, cả hai ra tòa và đạt được thỏa thuận chung. Tuy nhiên, đây là lúc Spears gặp vấn đề tâm lý. Theo Hollywood Reporter, nữ ca sĩ kéo cả cảnh sát vào cuộc khi cấm con trai thăm cha. Cuối cùng, thẩm phán trao quyền nuôi con cho Federline, sau khi nữ ca sĩ mất kiểm soát, dùng ô tấn công paparazzi. Cho đến tháng 7/2008, họ tiếp tục ra tòa. Britney Spears được cấp quyền thăm nom sau khi được cha ruột giám hộ. Ảnh: Mega.

sao tranh chap phap ly sau ly hon anh 8

Năm 2014, Seal và siêu mẫu Heidi Klum ly hôn. Suốt 6 năm, họ gặp khó khăn trong việc thỏa thuận quyền nuôi con. Năm 2020, hai người dẫn nhau ra tòa, sau khi Seal từ chối để vợ cũ dẫn các con sang Đức. Theo Hollywood Life, Klum cho rằng các con cô bị chồng cũ kiểm soát. Giám khảo The Voice khẳng định anh không cho các con di chuyển vì tình hình dịch bệnh căng thẳng. Ảnh: AP.

sao tranh chap phap ly sau ly hon anh 9

Sau khi chia tay Gabriel Aubry hồi tháng 4/2010, Halle Berry vào cuộc chiến giành quyền nuôi con với bạn trai cũ. Ban đầu, Bond girl da màu muốn đưa con gái sang Pháp sống cùng bạn trai mới. Song, Aubry không đồng ý, cuối cùng xảy ra ẩu đả với Olivier Martinez – bạn trai của Berry. Theo Hollywood Reporter, năm 2012, Gabriel Aubry giành được quyền nuôi con. Hai năm sau, nữ diễn viên được tòa phán quyết phải cấp dưỡng 16.000 USD/tháng cho bạn trai cũ để nuôi con. Ảnh: Getty.

Trạch Dương (Theo Zingnews)

Nguồn: https://zingnews.vn/cuoc-chien-phap-ly-sau-ly-hon-cua-sao-hollywood-post1220519.html