Con gái xinh xắn có bằng thạc sĩ, đòi lấy người đàn ông 2 đời vợ

186

Con gái tôi đang đòi cưới một người đàn ông đã trải qua đến 2 đời vợ! Tôi phải làm sao để khuyên bảo con mình?

Người đàn ông mà con gái tôi muốn cưới đã trải qua hai đời vợ chỉ có tiền chứ chẳng có bằng cấp gì cả.

Năm nay tôi 52 tuổi. Con gái tôi 26 tuổi. Con gái tôi có bằng thạc sĩ, xinh xắn, dễ mến và rất nhân hậu. Ngày trước bạn cùng lớp theo đuổi nó khá nhiều. Nó cũng từng yêu vài người trước khi gặp anh chàng hiện tại.

Anh này hơn nó 4 tuổi thôi nhưng cũng đã có đến 2 đời vợ. Vợ đầu thì không nói vì bầu bì nên cưới. Cưới để đẻ con cho hợp pháp rồi chia tay. Anh ta chẳng nuôi đứa con đầu này nhưng lại đang nuôi đứa con với vợ thứ hai.

Vợ thứ 2 của anh này như anh ta tâm sự thì đã bỏ anh ta mà chạy theo một người đàn ông khác. Bỏ cả con lại cho anh ta nuôi. Là anh ta nói thế, tôi cũng muốn gặp vợ thứ 2 của anh ta để hỏi thêm sau.

Người đàn ông đã trải qua hai đời vợ chỉ có tiền chứ chẳng có bằng cấp gì cả. Đi lên bằng kinh doanh buôn bán. Trước mặt tôi thì khá lễ phép nhưng sau lưng tôi thì không biết thế nào. Tôi thấy tay chân cũng vài vết xăm trổ.

Thế mà con gái tôi cứ chết mê chết mệt đòi cưới cho bằng được. Con tôi bảo anh ta yêu chiều và quan tâm đến nó. Nhà tôi thì không phải khá giả (giáo viên mà) nhưng cũng không cưới vì tiền. Thế nên khả năng con tôi yêu chân thành.

Nhất là người yêu trước của con tôi học hàm đầy đủ nhưng tính tình keo kiệt bủn xỉn. Nên chắc gặp anh chàng này rộng tay chi, lại chiều chuộng nên con mê mệt. Tôi không hề muốn con gái mình đi lấy một người như thế. Có phải tôi quá cổ hủ không?

Các cụ đã dạy, lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống, tôi hỏi thăm sơ qua thì thấy gia đình nhà anh này cũng kiểu ít học. Bố anh ta từng đi tù mấy năm vì buôn bán lừa đảo.

Mẹ thì cũng không phải dạng vừa, buôn bán ngoài chợ cũng chửi tục nói bậy như cơm bữa. Thật không hợp với gia cảnh nhà tôi (Vợ tôi không phải là giáo viên nhưng cũng là người hiểu biết, làm trong ngành xuất bản).

Bản thân con gái học lên đến thạc sĩ rồi, chuyên ngành sư phạm. Cháu không muốn đi làm giáo viên, chỉ thích nghiên cứu về sư phạm. Thế mà vẫn không nghiên cứu ra chuyện của chính mình, vẫn nhất nhất u mê đến thế.

Tôi vừa sợ con gái yêu và lấy anh chàng này sau sẽ khổ vì mẹ chồng. Nhưng con gái thì vẫn kiên quyết. Thậm chí còn doạ sẽ có bầu rồi bố phải chấp nhận. Con anh ta năm nay 7 tuổi, nghịch ngợm và lúc nào cũng sai con gái tôi chứ không chịu tự làm. Hay vì tôi yêu con quá nên chỉ thấy toàn điều xấu?

Là một người bố, tôi phải làm sao đây?