Chồng đòi quan hệ nhiều lần, vợ ‘cầu cứu’ bác sĩ xem ‘yêu’ bao nhiêu lần một tuần thì tốt?

1669

Vợ chồng sinh hoạt quá đà có thể khiến cơ thể mệt mỏi, mất tập trung công việc, thiếu năng lượng…

Hỏi: “Bác sĩ ơi, vợ chồng tôi kết hôn đã 7 năm và đã có 2 con. Tuy cuộc sống gia đình rất hạnh phúc nhưng đôi khi tôi cảm thấy khá căng thẳng khi chồng nhu cầu cao và đòi hỏi “chuyện ấy” quá nhiều. Ban đầu tôi cũng cố gắng để chiều chồng nhưng càng ngày càng cảm thấy mệt mỏi, nhiều hôm còn cảm thấy chán nản. Tôi thắc mắc không biết vợ chồng nên quan hệ bao nhiêu lần một tuần thì phù hợp, mong bác sĩ tư vấn”.

(N.T.T, 32 tuổi, Hải An, Hải Phòng)

Vợ chồng nên quan hệ bao nhiêu lần một tuần?

Ths.BS Lê Thị Thu Hiền (Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Nam học và Hiếm Muộn Hà Nội) trả lời:

Chào bạn,

Đến nay, chưa có nghiên cứu nào cho khẳng định việc quan hệ vợ chồng quá mức có thể gây hại cho sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên thực tế cho thấy, vợ chồng sinh hoạt quá đà có thể khiến cơ thể mệt mỏi, mất tập trung công việc, thiếu năng lượng cuộc sống…

Tần suất quan hệ được xem là bình thường được khuyến cáo là khoảng 2-3 lần/tuần.

Tuy nhiên, tần suất này có thể thay đổi miễn là hai người cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Nếu bạn cảm thấy suy nhược, thiếu ngủ, đau nhức vùng kín nghĩa là bạn đang sinh hoạt quá sức.

Chồng đòi quan hệ nhiều lần, vợ 'cầu cứu' bác sĩ xem 'yêu' bao nhiêu lần một tuần thì tốt?

Vợ chồng bạn nên sinh hoạt tình dục phù hợp với tình trạng sức khỏe của cả hai bên, không nên quá ít hay quá nhiều. Đồng thời kết hợp với nghỉ ngơi, ăn uống đủ dinh dưỡng.

Tuy nhiên, nếu như cặp đôi có tần suất quan hệ quá ít hay giảm ham muốn thì có thể đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Theo Đậu Đậu (Pháp Luật & Bạn Đọc)

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoi-dap-18-chong-doi-quan-he-nhieu-lan-vo-cau-cuu-bac-si-xem-yeu-bao-nhieu-lan-mot-tuan-thi-tot-162210208120919309.htm