Chỉ ra các nguyên nhân ảnh hưởng tới dạ dày vào buổi sáng

204

Buổi sáng bạn cảm thấy đau dạ dày và khó chịu trong người. Đó có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân dưới đây.

Trào ngược

Hay còn gọi là trào ngược a xít dạ dày. Đây là tình trạng a xít và các chất khác trong dạ dày di chuyển sai cách, chúng sẽ chảy ngược lên thực quản và gây nên tình trạng ợ nóng.

Bệnh này có thể gây biến chứng và thường xuất hiện các cơn ợ nóng, khó chịu vào buổi sáng.

Viêm dạ dày

Triệu chứng của viêm dạ dày là đau vùng bụng trên từ từ cho tới khi bị đau nặng. Ngoài ra còn kéo theo triệu chứng buồn nôn. Triệu chứng luôn cảm thấy no bụng dù chưa ăn cũng là biểu hiện của viêm dạ dày.

Viêm dạ dày ruột

Tình trạng này là do nhiễm trùng từ virus hoặc vi khuẩn tấn công vào ruột, dạ dày. Nó sẽ khiến bạn tiêu chảy và đau dạ dày.

Viêm loét dạ dày

Tình trạng này gây nên những cơn đau âm ỉ hoặc đau rát vào lúc sáng. Đây là vết loét ở niêm mạc dạ dày hoặc niêm mạc ruột non gần dạ dày nhất.

Viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa có thể phải phẫu thuật để giải quyết tình trạng này. Nó có thể sẽ xuất hiện ở vùng quanh rốn sau đó sẽ lan nhanh ra các khu vực khác. Triệu chứng phát sinh từ bệnh này là buồn nôn và sốt.

Khó tiêu

Triệu chứng là khó tiêu, buồn nôn, chướng bụng. Nếu khó tiêu lâu sẽ gây nên các cơn đau dạ dày vào mỗi buổi sáng.

Bệnh Crohn

Bệnh này có thể gây nên viêm ở quanh vùng thuộc đường tiêu hóa, từ miệng tới hậu môn. Tình trạng này gây nên các triệu chứng như: đau dạ dày, chuột rút. Ngoài ra, táo bón, tiêu chảy hay giảm cân cũng là những dấu hiệu của bệnh Crohn.

Viêm tụy

Đây là hậu quả của sỏi mật gây nên. Nó sẽ gây nên các cơn đau đột ngột hay dữ dội ở phần bụng trên. Nếu gặp các cơn đau như thế này, cần đi cấp cứu ngay.

Nếu những cơn đau dạ dày của bạn kéo dài, đau liên tục cộng thêm tuổi tác nữa cần phải đi thăm khám bác sĩ ngay để có biện pháp khắc phục.