Cát Phượng xin lỗi NSND Việt Anh: Mong anh hiểu và bỏ qua. Em xin lỗi anh !

190

“Em có nhắn inbox xin lỗi anh nhưng anh vẫn chưa xem. Chắc là tin của em đang nằm trong tin nhắn chờ của anh vì em và anh không có kết bạn”, Cát Phượng viết.

Mấy ngày trước, một khán giả livestream xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài sau khi anh qua đời đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”, đặc biệt là những người thân thiết với danh hài. Nhiều nghệ sĩ thân thiết với Chí Tài đã tới tận nơi gặp trực tiếp người này để đối chất, phân rõ phải trái.

Không dừng lại ở đó, những nghệ sĩ này, trong đó có Cát Phượng đã đăng facebook về sự việc và dùng những lời lẽ khá “nhạy cảm” bị cho là “thiếu văn hóa”. Trước câu chuyện này, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Hoài Linh và cả NSND Việt Anh đều lên tiếng nhắc nhở đàn em với ý tốt.

Cụ thể, NSND Việt Anh viết trên trang cá nhân: “Nghệ sĩ là người làm nghệ thuật, cùng với mọi người tìm đến cái đẹp, làm ra cái đẹp nên từng hành xử và ngôn từ phải cẩn trọng, nhẹ nhàng, nhân ái, yêu thương, chuẩn mực. Vì trẻ em đang xem người nghệ sĩ để bắt chước. Hãy cẩn thận các bạn đồng nghiệp của tôi ơi”.

Cát Phượng xin lỗi NSND Việt Anh: Mong anh hiểu và bỏ qua. Em xin lỗi anh!
Cát Phượng phản ứng cực gắt với lời nhắc nhở của đàn anh

Trước lời nhắc nhở này của NSND Việt Anh, Cát Phượng đã tỏ ra bức xúc và đăng facebook thể hiện rõ thái độ của mình. Đáng nói hơn, Cát Phượng còn xưng “tui” và “chúng tôi” với đàn anh.

NSND Việt Anh đã vào bình luận, xác nhận với Cát Phượng mình chính là chủ tài khoản facebook Việt Anh và anh là người đã viết những dòng đó. Đồng thời, NSND Việt Anh cũng hỏi Cát Phượng rằng, anh sai với các em ở chỗ nào.

Nhiều người cho rằng, thái độ này của Cát Phượng là không chấp nhận được, rằng cô nói như vậy là “hỗn hào”. Ngay sau đó, Cát Phượng đã ẩn bài viết.

Sau 2 ngày trôi qua, mới đây, Cát Phượng đăng facebook, công khai xin lỗi nghệ sĩ Việt Anh và giải thích về những từ ngữ mà cô bị mọi người cho là hỗn với đàn anh.

Cụ thể, Cát Phượng viết: “Em chào anh Việt Anh. Câu đầu tiên anh cho em được nói lời xin lỗi đến anh ạ. Hôm qua, em lục tìm facebook của anh và em có nhắn inbox xin lỗi anh nhưng anh vẫn chưa xem. Chắc là tin của em đang nằm trong tin nhắn chờ của anh vì em và anh không có kết bạn.

Cát Phượng xin lỗi NSND Việt Anh: Mong anh hiểu và bỏ qua. Em xin lỗi anh! - 1
Sau đó, cô chủ động xin lỗi…

Anh cho em giải thích về chuyện này nhé. Riêng sự việc này, xin anh cho em được giải thích ạ. Hôm em đăng status, trong đó em có viết một đoạn về trang của Nguyễn Việt Anh vì em không có facebook của anh nên em không biết trang này có đúng là của anh không.

Em thưa anh, status trong đoạn trên em có viết hai phần ạ. Phần một em viết là “tui rất mong đây không phải là trang của nghệ sĩ Việt Anh vì tui không có được kết bạn với nghệ sĩ Việt Anh”.

Khi em không khẳng định đây là trang của anh thì em dùng từ tui. Và khi em viết một câu với tâm lý giả sử đây là trang facebook của anh thì em dùng từ “thưa anh và xưng các em rõ ràng ạ”.

Phần thứ hai em viết “nếu không phải là trang facebook của nghệ sĩ Việt Anh (vì trang giả mạo rất nhiều).

Em ghi rõ “nếu không phải là trang facebook của nghệ sĩ Việt Anh nên em dùng từ “chúng tôi” là em viết dành cho người và trang không phải của nghệ sĩ Việt Anh. Chứ em không phải viết dành cho trang facebook của nghệ sĩ Việt Anh ạ.

Mong anh hiểu và bỏ qua ạ. Em xin lỗi anh. Một lần nữa, em xin lỗi anh nhiều ạ và em không biết nói gì nữa ngoài 4 từ: em xin lỗi anh”.

Cát Phượng xin lỗi NSND Việt Anh: Mong anh hiểu và bỏ qua. Em xin lỗi anh! - 2
Tin rằng, Cát Phượng chân thành xin lỗi thì NSND Việt Anh cũng sẽ rộng lòng bỏ qua.

Dù mới chỉ đăng được vài chục phút nhưng status này của Cát Phượng thu hút hàng ngàn like và nhiều bình luận từ khán giả.

Theo đó, nhiều người cho rằng, facebook thật hay giả, chỉ cần nhìn danh sách bạn chung là biết có phải chính chủ hay không. Lời giải thích của Cát Phượng không mấy chân thành.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, Cát Phượng đang lạm dụng facebook. Lẽ ra cô nên gặp trực tiếp hoặc gọi điện trực tiếp để xin lỗi đàn anh, thay vì đăng lên mạng xã hội như thế này. Tin rằng, NSND Việt Anh sẽ hiểu và bỏ qua.

Bởi trên hết, tình nghệ sĩ luôn đẹp và NSND Việt Anh là tiền bối, chắc chắn ông sẽ không để bụng lỗi của đàn em, nhất là khi đàn em đã có lòng hối lỗi thật sự.

Thanh Thuý

Theo Pháp luật và bạn đọc