Cao Thái Sơn gửi ‘tâm thư’ đến Nguyễn Văn Chung: ‘Cậu đã sai quá sai! Cậu chính là người tiếp tay cho mọi thứ bùng cháy hơn’

185

Ở phía bên dưới, Cao Thái Sơn và Nguyễn Văn Chung cũng thống nhất khép lại ồn ào xoay quanh việc Nathan Lee “thâu tóm” các ca khúc khiến dư luận chú ý những ngày qua.

Theo sau diễn biến mới nhất của ồn ào Nathan Lee “thâu tóm” hit của Cao Thái Sơn, chiều 26/5, nam ca sĩ Con Đường Mưa tiếp tục có một bức tâm thư khá dài. Lần này, anh đã gửi bức tâm thư này trực tiếp đến Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và cho rằng những việc làm của nhạc sĩ làm những ngày qua là “sai quá sai” đồng thời khiến mọi thứ “bùng cháy” hơn.

Nathan Lee đã mua độc quyền vô thời hạn nhạc Nguyễn Văn Chung trên mọi lãnh thổ, Cao Thái Sơn chính thức mất trắng loạt hitNguyễn Văn Chung: Nathan Lee không mua độc quyền vĩnh viễn, Cao Thái Sơn đã liên lạc để biểu diễn các ca khúc ở Mỹ và Châu Âu

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết thời hạn Nathan Lee mua các ca khúc độc quyền chỉ trong vòng 1 năm và chỉ có ảnh hưởng trong phạm vi Việt Nam. Đến ngày hôm nay (26/5), Nguyễn Văn Chung cũng xác nhận đã bán cho Nathan Lee độc quyền vĩnh viễn trên toàn thế giới.

Cao Thái Sơn gửi 'tâm thư' đến Nguyễn Văn Chung: 'Cậu đã sai quá sai! Cậu chính là người tiếp tay cho mọi thứ bùng cháy hơn'
Dòng trạng thái của Cao Thái Sơn gửi cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Mở đầu bức tâm thư, Cao Thái Sơn đã xưng “tớ” gọi “cậu” với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Nam ca sĩ cho rằng vấn đề tiền bạc lúc này không còn quan trọng bằng việc tình cảm cả 2 dành cho nhau suốt những năm qua. Anh cho biết những ca khúc mà Nguyễn Văn Chung đồng ý bán độc quyền cho Nathan Lee có giá trị vô giá về tinh thần với nam ca sĩ và cho biết mình cũng đã tâm sự với nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận xoay quanh ồn ào những ngày qua.

Cao Thái Sơn gửi 'tâm thư' đến Nguyễn Văn Chung: 'Cậu đã sai quá sai! Cậu chính là người tiếp tay cho mọi thứ bùng cháy hơn' - 1

Cao Thái Sơn cũng cho biết trong tin nhắn hôm qua, anh đã nhắn với Nguyễn Văn Chung rằng: “Tớ sẽ không sử dụng bài hát này khi người ta mua độc quyền dù chỉ là 1 năm trong phạm vi Việt Nam” và thông tin trên đã bị hiểu sai lệch. Anh cũng trách nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã làm sai quá sai với những động thái tiếp theo đồng thời cho rằng chính nhạc sĩ đã khiến mọi việc “bùng cháy” thêm.

Anh kết luận từ nay anh sẽ nhường hẳn Con Đường Mưa và các ca khúc khác cho đối thủ. Tuy nhiên, anh nhấn mạnh việc anh nhường là đã có từ trước, đã xác định không hát các ca khúc này từ khi có tranh chấp.

Cao Thái Sơn gửi 'tâm thư' đến Nguyễn Văn Chung: 'Cậu đã sai quá sai! Cậu chính là người tiếp tay cho mọi thứ bùng cháy hơn' - 2

Ngay ở phía dưới phần bình luận, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng lập tức vào giải thích quan điểm của mình và cho biết đây cũng là lần cuối cùng anh đề cập đến vấn đề trên. Cao Thái Sơn cho biết đây cũng là chia sẻ cuối cùng của anh về sự việc những ngày hôm qua đồng thời tuyên bố vẫn tôn trọng các quyết định của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Cao Thái Sơn gửi 'tâm thư' đến Nguyễn Văn Chung: 'Cậu đã sai quá sai! Cậu chính là người tiếp tay cho mọi thứ bùng cháy hơn' - 3

Cậu ơi! Bất cứ khi nào cậu cần tớ, tớ đều có thể giúp cậu! Cậu hãy nên nhớ rằng, người ta có thể không giúp mình lúc này có thể giúp mình lúc khác.

Người ta không giúp cậu ở góc độ nào đó nhưng chắc chắn có người sẽ có thể mang lại cho cậu cơ hội kiếm vài tỷ đến chục tỷ là bình thường. Làm giàu không khó, nhưng quan hệ với ai mới quan trọng. Nhưng nói thật với cậu, tớ đã tâm sự với Nguyễn Hồng Thuận đêm qua trước khi cậu quyết định bán bài hát này cho người khác trên toàn lãnh thổ thế giới dù tớ chẳng biết giá trị nó bao nhiêu. Với tớ, nó là vô giá và là cả tinh thần tớ đã xây dựng nên bao năm qua.

Hôm qua, tớ đã trả lời cậu rõ ràng trong tin nhắn là: Tớ sẽ không sử dụng bài hát này khi người ta mua độc quyền dù chỉ là 1 năm trong phạm vi Việt Nam. Nhưng cậu đã sai quá sai! Cậu chính là người tiếp tay cho mọi thứ trở nên bùng cháy hơn đấy. Cậu làm tổn thương tớ quá nhiều. Cậu thử hỏi mượn tiền bây giờ xem thử có ai cho mượn không? Tớ chỉ mong cậu lúc nào cũng hạnh phúc bình an. Tớ chúc cậu luôn bình an!

Từ giờ trở đi, tớ nhường lại Con Đường Mưa và những ca khúc kia cho người khác! Tớ nhắc lại là trước khi họ muốn mua độc quyền trên toàn thế giới thì tớ nói với cậu rõ ràng là xác định KHÔNG HÁT và đã nhường cho họ rồi. Có gì phải nói cho chuẩn!

Tiền tớ không thiếu, tớ cần tình nghĩa thôi….

P/s: Cám ơn anh Đ. đã trò chuyện và cho em những lời khuyên chân thành!

Theo Tiểu Duy (Trí Thức Trẻ)

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/cao-thai-son-gui-tam-thu-den-nguyen-van-chung-cau-da-sai-qua-sai-cau-chinh-la-nguoi-tiep-tay-cho-moi-thu-bung-chay-hon-22021265175916942.htm