CÁCH CHỌN TRANG PHỤC CHO DÁNG NGƯỜI QUẢ LÊ

184

Quần áo dù có đẹp đến mấy mà không tôn được dáng người thì cũng không hợp với bạn. Quần áo có hợp đến đâu mà bạn phối sai cũng đi tong. Dù cơ thể tròn hay ốm, mọi cô gái đều có vẻ đẹp riêng, chỉ cần biết cách phối đồ mà thôi.

Để mặc đẹp, trước tiên phải biết mình có dáng người như thế nào? Và không khó để bạn nhận ra rằng mình thuộc dáng quả lê với phần thân trên tỉ lệ tương đối nhỏ hơn so với phần thân dưới. Ngoài ra, bạn còn có những đặc điểm khác như:
– Tỉ lệ ngực, eo so với mông khá nhỏ
– Bờ vai suông, hẹp. Vòng 3 đầy đặn, nở nang
– Trọng lượng dồn nhiều vào vòng 3, bắp đùi và chân
– Hai cánh tay dài, mảnh khảnh

1. Chọn áo màu sáng và có họa tiết.
Mục đích chính khi chọn trang phục cho người có dáng hình quả lê là lấy sự tập trung vào phần thân trên, làm lu mờ phần hông và đùi. Bạn có thể chọn mặc áo có màu đậm và họa tiết lớn. Việc này sẽ thu hút sự chú ý vào phần thân trên, làm cho vai rộng và ngực đầy đặn hơn thực tế.
1 mẹo cực hay mà mình thấy rất ít người biết đó chính là dùng màu sắc đối lập. Thường thì dáng quả lê có vai và ngực khiêm tốn hơn so với mông và đùi. Để cơ thể nhìn hài hòa thì ta cần phối quần áo sao cho phần trên cân đối với phần dưới. Bạn nên tận dụng combo phần trên sáng màu phần dưới tối hoặc ngược lại.
Nên: Áo nên có họa tiết tươi sáng, nổi bật hoặc có kích thước to. Họa tiết ổn cho váy là sọc đứng, họa tiết nhỏ.
Không nên: không nên mặc quần có họa tiết, quần trơn sẽ tốt hơn.

Ảnh minh hoạ

2. Chọn áo có kiểu cổ phù hợp.
Một số kiểu cổ áo phù hợp với người có dáng quả lê vì chúng làm vai trông rộng hơn và đặt điểm nhấn ở phần ngực. Các loại áo cổ rộng như cổ thuyền và cổ tròn sẽ làm cho vai có vẻ rộng hơn. Kiểu cổ rộng như cổ tim làm tăng sự chú ý vào phần ngực, làm ngực trông đầy đặn hơn. Áo và váy không dây cũng có thể làm vai rộng và ngực đầy đặn hơn nhưng không phải cô gái dáng người quả lê nào cũng phù hợp với kiểu này.

3. Chú ý đến sự vừa vặn.
Quyết định chọn trang phục rộng hay chật có thể rất khó khăn vì mỗi kiểu đều có mặt lợi và mặt hại. Hãy chọn áo chiết eo và làm nổi bật dáng đồng hồ cát. Mặt khác, bạn nên chọn áo rộng nhưng có độ dài đủ để đậy phần hông và có khoảng trống ở phần vai. Tóm lại, độ vừa vặn của áo phải tạo được điểm nhấn ở eo và vai, có thể đạt được bằng cách kết hợp giữa chật và rộng.

4. Tạo nhiều lớp áo.
Tăng thêm lớp áo sẽ tạo ra điểm nhấn cho phần thân trên, giúp cho cơ thể trông cân đối. Kết hợp áo thun với các loại áo khoác mỏng hoặc áo cardigan để trở nên bắt mắt hơn và cảm giác như kích thước thân trên lớn hơn. Nếu bạn mặc nhiều lớp áo khiến vòng eo nhỏ bị che mất, bạn có thể dùng dây nịt bản nhỏ thắt ngang eo để khoe vóc dáng đồng hồ cát.

5. Chọn áo có điểm nhấn.
Áo có phần trang trí gần cổ sẽ mở rộng vai và cổ. Bạn nên chọn áo có kết chuỗi, nơ ở phần cổ hoặc cổ sơ mi. Kích thước phần trang trí không quan trọng vì bất kỳ loại nào cũng có thể giúp bạn thu hút sự chú ý vào phần thân trên. Bạn cũng thể quấn khăn choàng để tạo hiệu ứng tương tự.

6. Chọn áo có tay rộng.
Mặc dù không dễ dàng tìm được áo có tay rộng nhưng hãy để ý đến kiểu áo tay loe và kimono. Tay áo rộng sẽ làm tăng kích thước vùng cánh tay và vì vậy mà trở nên cân đối với phần hông cũng như phần thân dưới. Bạn có thể chọn áo tay nhún hoặc xắn tay áo để làm tăng kích thước cánh tay nhưng không bị thô.

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp